Phúc “lủi”, cầu thủ góp công lớn trong chiến tích trụ hạng của Bất động sản Nam Dương (BĐS.Nam Dương) tại SPL-S3 đã chuyển hướng sang mở lớp ươm mầm tài năng bóng đá.

Quyết định của Phúc “lủi” (tên thật Nguyễn Phúc) vốn được thai nghén đã lâu, nhưng vì tác động của dịch Covid-19 nên phải đợi vào tuần đầu tiên của tháng 5-2021, lớp bóng đá cộng động đứng tên ngôi sao của sới phủi Sài thành này mới chính thức đi vào hoạt động.

Công thần một thời của futsal Sanvinest Khánh Hòa sẽ cùng một vài người bạn đều là cựu cầu thủ nổi tiếng thành lập Trung tâm mang tên Nguyễn Phúc và lấy cụm sân cỏ nhân tạo Hoàng Khôi (Đường Nguyễn Hoàng, P.An Phú, Quận 2) là trụ sở chính. Đây sẽ là trung tâm đào tạo dành cho lứa tuổi U17, U21 và U23 đam mê bóng đá trên địa bàn TPHCM.

Phúc “lủi” là cựu cầu thủ futsal chuyên nghiệp của Sanvinest Khánh Hòa

Chia sẻ với VietFootball về mục đích và kỳ vọng của mình vào Trung tâm này, Phúc “lủi” cho biết: “Đây là mô hình bóng đá hiện đại dành cho các em đam mê bóng đá, qua đó, giúp các em có một sân chơi bổ ích, vừa rèn luyện sức khỏe, kỹ năng chơi bóng đặc biệt là futsal. Ngoài ra, các kỹ năng sống khác cũng sẽ được trung tâm chúng tôi quan tâm.

Chúng tôi dạy bóng đá cho các em không chỉ thuần về bóng đá mà còn có nhiều bài tập mới lạ, bổ ích để các em phát triển thể hình, thể chất của mình. Ngoài ra, nếu những em nào có đủ tố chất để có thể trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ hỗ trợ giới thiệu các em để có thể vươn tới giấc mơ cầu thủ chuyên nghiệp”.

Chiêu sinh lớp bóng đá cộng đồng do Phúc “lủi” đứng tên

Phúc “lủi” từng có 7 năm thi đấu futsal chuyên nghiệp trong màu áo của Sanvinest Khánh Hòa, trước khi quyết định giải nghệ vào cuối mùa giải 2020 để dành thời gian cho gia đình.

Cựu cầu thủ gốc Đắk Lắk từng giành chức vô địch tại Cúp futsal Quốc gia 2019, một lần về nhà vào mùa giải 2020. Bên cạnh, 2 tấm HCB Giải futsal VĐQG, 3 lần giành HCĐ ở giải đấu cao nhất của futsal Việt. Về phương diện cá nhân, cựu cầu thủ 32 tuổi từng 2 lần giành danh hiệu “vua phá lưới” tại Giải futsal VĐQG 2015 và Cúp futsal Quốc gia 2018.

SPL-S3, Phúc “lủi” là một trong những nhân tố quan trọng giúp BĐS.Nam Dương trụ hạng thành công trong năm đầu tiên tham dự.

H.T.