Ở thời điểm đại dịch Covid-19 đang có chuyển biến khó lường, tiền đạo của Song Hùng FC Phùng Trọng Luân đã cùng một số người bạn đứng ra phát khẩu trang miễn phí cho người dân TP.HCM.
 
Chiều 17/3, người dân khu vực quận Tân Bình tỏ ra khá bất ngờ khi thấy Quả bóng Vàng futsal Việt Nam 2017 đứng phát khẩu trang miễn phí cho những người dân tại khu vực phường 4. Được biết, đây là chương trình nhằm hỗ trợ cộng đồng trong việc phòng, chống đại dịch Covid-19 mà Luân “sư phụ” cùng nhóm bạn thân hành động. Đây là một hành động rất đẹp và đầy nhân văn của người đã trực tiếp mang về tấm vé World Cup cho ĐT futsal Việt Nam cách đây 4 năm.
Người dân đứng chờ rất đông dù chưa đến thời điểm bắt đầu mở phát khẩu trang. Ảnh: H.T.

Người dân đứng chờ rất đông dù chưa đến thời điểm bắt đầu mở phát khẩu trang. Ảnh: H.T.

Dù số lượng không nhiều, tuy nhiên đây cũng là món quà đáng quý ở thời điểm khẩu trang đang khan hiếm.
Đây là hoạt động hưởng ứng khẩu hiệu: “Chống dịch như chống giặc” trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Bắt đầu từ 16 giờ chiều, và chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ đã có gần 1 ngàn chiếc khẩu trang được phát đến tay người dân.
Cựu tuyển thủ futsal quê Khánh Hòa hy vọng việc làm của anh sẽ góp một phần nhỏ bé vào việc giúp cộng đồng ngăn ngừa và phòng chống đại dịch Covid-19 hiệu quả.
 
“Nói về giá trị thì thật sự là rất nhỏ nhưng tôi nghĩ điều quan trọng nhất là việc bản thân cũng như nhóm bạn thân được đóng góp một phần nhỏ bé của mình để cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh”, Trọng Luân chia sẻ với VietFootball.vn
QBV Việt Nam 2017 đứng phát từng chiếc khẩu trang cho người dân. Ảnh: H.T.

QBV Việt Nam 2017 đứng phát từng chiếc khẩu trang cho người dân. Ảnh: H.T.


“Covid-19 đang trở thành đại dịch của không chỉ Việt Nam mà toàn nhân loại. Chính vì vậy, tất cả các tập thể, cá nhân phải đề cao tinh thần tự giác phòng, chống căn bệnh này. Với cá nhân tôi cũng như gia đình, chúng tôi luôn tuân thủ và làm theo hướng dẫn từ Bộ Y tế, hạn chế đi ra ngoài hay tụ tập đám đông. Trong trường hợp buộc phải đi ra ngoài thì luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên”, cựu tuyển thủ futsal Việt Nam tiếp lời.
 
Hoạt động mang tính nhân văn của Phùng Trọng Luân cùng những người bạn được giới futsal Việt Nam và bóng đá phong trào TP.HCM đánh giá cao. Hoạt động đã nhận được nhiều phản hồi tích cực trên mạng xã hội đi kèm với những lời khen từ người đi đường.
 
H.T.

 

 

Trả lời