Ngoài việc chơi để thỏa đam mê, thầy trò HLV Việt “đỏ” xác định mục tiêu rõ ràng tại mùa giải Hạng Nhất phong trào Cup Bia Saigon Special 2017 là giành vé thăng hạng lên Saigon Special Premier League HPL-S5.

Nguyễn Trãi FC là một trong những đội bóng có thâm niên hàng đầu giới phủi Hà thành. Từ những ngày đầu thành lập năm…1993 cho đến nay, đội bóng này vẫn hoạt động mạnh mẽ và HLV Việt “đỏ” chính là một trong những thành viên đầu tiên.

viet do

Bộ đôi Phương “Khái”, Việt “đỏ” tiếp tục dẫn dắt Nguyễn Trãi FC ở SL1-S2

Nguyễn Trãi thời nào cũng có nhân tài, từ Việt “đỏ”, Phương “khái”, Hải “bin”, Thắng ”đội”, Hiểu ”chiến”, Toàn ”thị”, Thắng ”lùn”, Hoàn “xoăn”, Trung “tình”, Thịnh “tí”… cho đến Kiên “Phú”, Toàn “siro”, Tốn “say”, Tùng “búa tạ”, Việt “la” hay cả hảo thủ Khánh “trâu” đến từ tận Lào Cai…

Nguyễn Trãi đá sân nào cũng hay. Thời đỉnh cao, Nguyễn Trãi đá sân lòng chảo Tứ Liên với Trà Dilmah hiếm khi thua. Sân 11 cũng là mặt trận mà đội bóng này chơi rất tốt. Nếu Ocean không dùng nhiều sao “khủng” như Tuấn “bệu”, Lương “dị”, Ngọc Duy… ở chung kết Sudico Cup 2015 (sân 11) thì chưa biết chừng chức vô địch đã thuộc về Nguyễn Trãi.

nguyen trai 2

Năm 2016 không phải là thời vận của Nguyễn Trãi FC. Họ dự Hạng Nhất phong trào mùa đầu với đội hình rất mạnh nhưng thiếu may mắn ở những thời điểm quan trọng. Họ mong ngóng Sudico Cup 2016 để phục thù thì đến phút chót, BTC giải tuyên bố hoãn.

Năm ngoái, Nguyễn Trãi thực sự là mãnh hổ ở Hạng Nhất phủi và từng đá một trận long trời lở đất với EOC – đội bóng đang làm mưa làm gió thời điểm đó (hòa 1-1).

Năm nay, Nguyễn Trãi như hổ thêm cánh khi bổ sung thêm Quang Hùng – khoác áo Moon ở HPL-S4, Mạnh “con” vừa chơi cho Hà Tây FC ở Sudico Cup 2017 và một số hảo thủ như Nhật Anh (U19 Hà Nội), Huy “cheo” (Phù Đổng), các em trẻ Hà Nội, Viettel, ACB…

tung bua ta

Sự trở lại của Hiếu “xavi” cũng là một cái tên gây chú ý của Nguyễn Trãi FC sau một vài giải đấu anh chơi cho Khương Thượng hoặc Moon (HPl-S4).

Những trụ cột Việt “la”, Tốn “say”, Tùng “búa tạ”, Toàn “siro”… vẫn sẽ là bộ khung chính của Nguyễn Trãi FC ở giải năm nay. Tất cả các cầu thủ cũng như HLV Việt “đỏ” đều đã hạ quyết tâm cùng nhau chơi ấn tượng, gìn giữ chất Nguyễn Trãi và chinh phục chức vô địch Hạng Nhất phong trào Cup Bia Saigon Special 2017 và tấm vé thăng hạng lên HPL-S5.

HLV Vũ Hồng Việt cho biết toàn đội Nguyễn Trãi sẽ quyết tâm giành vé thăng hạng lên Saigon Special Premier League 2017 (HPL-S5)
HLV Vũ Hồng Việt cho biết toàn đội Nguyễn Trãi sẽ quyết tâm giành vé thăng hạng lên Saigon Special Premier League 2017 (HPL-S5)

Năm 2017 có thể là một năm thành công của Nguyễn Trãi. Đầu năm, họ đã chào xuân rực rỡ bằng chiếc Cúp vô địch giải Văn Quán Open 2017 và Long Biên Open 2017. Đầu xuôi đuôi lọt, hẳn những ai yêu mến đội bóng giàu truyền thống và cá tính này cũng đang mong những điều tốt đẹp đến với họ.

HLV Vũ Hồng Việt: Có lẽ, người thành công và nổi tiếng nhất trong giới bóng đá của tổ Nguyễn Trãi năm xưa không ai khác ngoài HLV Việt “đỏ”. Ông từng thi đỗ 2 trường ĐH Mở và Giao thông Vận tải nhưng vẫn từ bỏ ghế giảng đường để theo đuổi sự nghiệp cầu thủ, chơi cực hay ở U19 Hà Nội rồi lên được gọi vào U19 Việt Nam. Sau đó, Việt “đỏ” chơi ấn tượng ở ĐSVN, Hà Nội ACB, HAGL (vô địch V.League 2004), Hòa Phát Hà Nội. Trong nghiệp cầm quân, HLV Việt “đỏ” cũng mát tay khi giành HCB U17 Quốc gia 2014, HCĐ năm 2016 và mới đây là chức vô địch U19 Quốc gia 2017 với U19 Hà Nội, vô địch U19 Quốc tế 2017 với U19 Việt Nam.

Hoàng Dung