Futsal VietFootball sẽ bước vào năm thứ 2 của sân chơi VĐQG bằng 5 trận cầu thuộc vòng loại. Hãy cùng VietFootball điểm sơ qua các đối thủ sắp chạm mặt của thầy trò HLV Huỳnh Linh.   

Vòng loại Giải futsal VĐQG năm 2020 diễn ra từ ngày 21 đến 29-3 tại nhà thi đấu ĐH Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra 4 CLB góp mặt ở vòng chung kết (VCK).

Sanna Khánh Hòa

Số lần tham dự: 12

Thành tích tốt nhất: vô địch mùa giải 2015

Đội trưởng Mai Thành Đạt (phải) vẫn là đầu tàu của Sanna Khánh Hòa. Ảnh: VOV.

Đội trưởng Mai Thành Đạt (phải) vẫn là đầu tàu của Sanna Khánh Hòa. Ảnh: VOV.

Qua rồi thời đỉnh cao bằng lối chơi pressing mạnh mẽ, Sanna Khánh Hòa với nồng cốt những cầu trẻ hiện được HLV Đặng Đình Khang trau chuốt từng kỹ năng với hi vọng sớm đưa đội bóng tìm lại ánh hào quang xưa.

Để hướng đến chuyện “thu hoạch” từ lớp “măng non” rất cần yếu tố thời gian và đòi hỏi sự nhẫn nại từ ban lãnh đạo. Vậy nên Sanna Khánh Hòa sẵn sàng hi sinh thành tích trước mắt để kiên định với chiến lược trẻ hóa.

Năm thứ 3 liên tiếp, đội quân trẻ của HLV Đặng Đình Khang được “thử lửa” ở sân chơi quốc gia. Nhưng nếu đặt lên bàn cân với các đối thủ tại vòng loại, Sanna Khánh Hòa vẫn ở một tầm cao hơn. Và chuyện đội bóng phố Biển sớm giành được vé đi tiếp thì không có gì phải bất ngờ.

Tân Hiệp Hưng

Số lần tham dự: 11

Thành tích tốt nhất: hạng 3 mùa giải 2011

Tuyển thủ Đắc Huy là niềm kì vọng của Tân Hiệp Hưng. Ảnh: VOV.

Tuyển thủ Đắc Huy là niềm kì vọng của Tân Hiệp Hưng. Ảnh: VOV.

Mất đến một phần 3 đội hình trước mùa giải mới, trong đó có HLV Trương Hồng Tài, Tân Hiệp Hưng vừa trải qua công cuộc “đập đi và xây lại từ đầu”. Khó khăn là điều không thể tránh khỏi với đội bóng của ông bầu Ông Cao Thắng. Chính tân thuyền trưởng Trần Hoàng Vinh thừa nhận những cầu trẻ được đôn lên chưa đủ trình thi đấu ở giải quốc gia.

Vậy nên sự kì vọng của Tân Hiệp Hưng được đặt cược vào nhóm cựu binh như: đội trưởng Thành Nguyện, Văn Trung, Quốc Tâm, … và đặc biệt là tuyển thủ Đắc Huy. Dĩ nhiên với kinh nghiệm của một trong những đội futsal lâu đời nhất Việt Nam, Tân Hiệp Hưng sẽ biết phải trình làng thế nào nhằm hoàn thành mục tiêu trước mắt là đoạt vé dự VCK.

Cao Bằng

Số lần tham dự: 5

Thành tích tốt nhất: hạng 5 mùa giải 2016 và 2018

Futsal Cao Bằng (áo đỏ) hứa hẹn sẽ tạo nhiều bất ngờ. Ảnh: VOV.

Futsal Cao Bằng (áo đỏ) hứa hẹn sẽ tạo nhiều bất ngờ. Ảnh: VOV.

Đội bóng của HLV Trương Quốc Tuấn vẫn hiện thân của tuyển futsal U20 Việt Nam “thu nhỏ”. Không đặt nặng vấn đề thành tích, đích nhắm mà ban huấn luyện hướng đến là hoàn thiện và nâng cao kỹ, chiến thuật cho các cầu thủ trẻ. Từ việc được cọ xát ở sân chơi quốc gia, “dàn ngựa chiến” của ông Tuấn sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi bước ra các giải đấu trẻ châu lục.

2020 vẫn nằm trong giai đoạn phát triển của lứa cầu thủ sinh năm 2001. Dĩ nhiên thi đấu càng nhiều thì sẽ mang đến những cơ hội “lên chân” cho lứa trẻ này. Vậy nên không chỉ 5 trận cầu thuộc vòng loại, Cao Bằng rất quyết tâm để giành suất dự VCK để có thể được chơi nhiều trận hơn.

Quảng Nam FC

Số lần tham dự: 2

Thành tích tốt nhất: vượt qua vòng loại năm 2019

Quảng Nam FC quyết gây khó dễ cho các đối thủ. Ảnh: VOV.

Quảng Nam FC quyết gây khó dễ cho các đối thủ. Ảnh: VOV.

So với 3 đội futsal “gạo cội” kể trên, Quảng Nam FC chỉ mới đi những bước đầu tiên ở bộ môn futsal. Thậm chí tuổi đời của đội futsal xứ Quảng còn kém VietFootball 1 tuổi. Tuy nhiên, lực mà HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc có trong tay vẫn “đủ đô” để hướng đến tấm vé đi tiếp.

Nhưng để lên được “dây cót” tinh thần cho các cầu thủ, ban lãnh đạo phải sớm hoàn tất khâu kí kết hợp đồng với nhà tài trợ. Chuyện chưa chốt được tài trợ từng khiến Quảng Nam FC có một thời gian rơi vào hoàn cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.

Vậy nên, chỉ khi vượt qua những lo âu về mặt tài chính, ông Phúc và học trò mới yên tâm chiến đấu ở vòng loại và xa hơn là có thể tạo nên bất ngờ ở Giải VĐQG.

 

 

 

 

 

 

Trả lời