Nối tiếp thành công của TPL-S1, sân Uyên Phương tiếp tục trở thành sân khấu chính để tổ chức Giải bóng đá lão tướng Thừa Thiên-Huế 2021.

Giải đấu do hai đơn vị Công ty TNHH MTV Xăng dầu Thanh Hương và tổ hợp sân cỏ nhân tạo Uyên Phương (150 Nguyễn Trãi) đứng ra đồng tổ chức. Đây cũng là mùa đầu tiên sân Uyên Phương đăng cai một giải đấu sân 7 dành cho các “hệ chơi phủi” đang vào độ tuổi “tứ tuần” đến “bô lão” có dịp được tái hiện lại thời kỳ đỉnh cao của mình.

Phù Đổng 2000 là một những đội bóng lão tướng sinh hoạt thường xuyên tại sới phủi Cố đô

Cúp lão tướng Thừa Thiên-Huế 2021 dự kiến khai mạc vào ngày 2-5 với 16 đội bóng tham dự và được chia thành bốn bảng đấu. Giải đấu “quy hoạch” độ tuổi rất rõ ràng để đúng với ý nghĩa sân chơi phải thuộc về các lão tướng. Mỗi đội được đăng ký tối đa 18 cầu thủ có giới hạn độ tuổi sinh năm 1983 trở về trước và ba cầu thủ sinh năm 1984 đến 1986.

Không chỉ gói gọn trên địa bàn Cố đô, Cúp lão tướng Thừa Thiên-Huế 2021 còn gửi lời mời chào đến các tỉnh/thành bạn về tham dự. Mới nhất, lão tướng Đông Hà (Quảng Trị) đã “bắn tín hiệu” đến Ban tổ chức Giải bằng việc xác nhận tham dự… trên facebook cá nhân.

Đông Hà – Quảng Trị là đội bóng ngoại tỉnh đầu tiên xác nhận tham dự Giải đấu

Giải đấu là cơ hội để những “dân chơi hệ phủi” và đặc biệt, các cựu cầu thủ Huế thỏa mãn niềm đam mê vốn từng gắn liền với sự nghiệp, “miếng cơm manh áo” của mỗi người. Rất nhiều công thần của bóng đá Cố đô một thời hiện vẫn “ăn ngủ” cùng trái bóng tròn như Trần Quang Sang, Lê Minh Sỹ Hùng, Nguyễn Cảnh Lâm, Nguyễn Ngọc Thanh Tuấn (Tuấn “Len”), Hồ Ngọc Luận, Hồ Viết Hải (Hải “bin”)… có thể tham dự Giải đấu.

Còn với những người yêu bóng đá Huế, sân chơi này chính là cơ hội để họ có dịp được đến sân và chiêm ngưỡng lại những “thước phim” bóng đá từng khiến họ “chết mê, chết mệt” vào những buổi chiều nắng như đổ lửa tại sân Tự Do…

Thư gọi mời chào các đội bóng tham dự Giải đấu

Giải đấu hứa hẹn nhận được sự quan tâm của đông đảo từ những người yêu phủi Huế và Ban tổ chức Giải đã nhận được nhiều sự đồng hành của các đối tác uy tín để truyền thông cho Giải đấu như VietFootball, Phủi Huế, Bóng đá Huế, Hueplus.vn, Nhịp đập phủi Huế…

Hữu Thành