Trước tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM diễn biến phức tạp, bầu Tuấn Nghiêm, Chủ tịch câu lạc bộ Nghiêm Phạm Holdings đã góp một “cánh tay nhỏ” của mình để cùng chung tay san sẻ những khó khăn cho người lao động nghèo thông qua “ATM gạo – đong đầy hạt yêu thương”.

Tấm lòng của bầu Tuấn Nghiêm

Được sự đồng ý của chính quyền địa phương, địa chỉ số 661 Trần Xuân Soạn, Quận 7 (TP.HCM) – một chi nhánh của tập đoàn Nghiêm Phạm Holdings đã được trưng dụng thành một “Cây ATM gạo” để phục vụ cho những người dân lao động nghèo chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Với tên gọi “ATM gạo – đong đầy hạt yêu thương”, đây chắc hẳn không phải là “ATM lương thực” đầu tiên tại TP.HCM khi dịch COVID-19 bùng phát. Nhưng dù là “bản sao”, thì bầu Tuấn Nghiêm cùng các cộng sự của mình cũng rất đỗi tự hào bởi “cánh tay nhỏ” của họ đã có thể chung tay cùng những Mạnh Thường Quân khác giúp cho những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình vơi đi nỗi lo “cơm-gạo” thường nhật.

Được sự chung tay từ các Mạnh Thường Quân, “ATM gạo – Đong đầy hạt yêu thương” hiện đã nhận được 15 tấn gạo và con số dự kiến sẽ tăng thêm trong thời gian tới. Ảnh: Phú Khang

Cũng giống như các cách mà ông bầu Tuấn Nghiêm chơi bóng đá, hào sảng, phóng khoáng và tận hiến. Nghiêm Phạm Holdings từng thổi một làn gió mới vào giới bóng đá phong trào miền Nam bởi độ chịu chơi, chịu chi và tận hiến, thì cách “sếp” của Nghiêm Phạm Holdings hoạt động thiện nghiện cũng vậy.

“Công ty của tôi chịu ảnh hưởng không nhỏ do dịch COVID-19, công việc gián đoạn rất nhiều do nhân công bị cách ly ở nhiều nơi khiến việc vận hành công ty rất khó khăn. Mà mình đã khó khăn như vậy, thì những người lao động nghèo họ sẽ như thế nào. Không phải là mình nhận mình hơn mọi người, nhưng tôi cảm thấy giúp ích được gì cho xã hội, cho cộng đồng thì mình làm thôi. Công ty thiếu hụt nhân sự cũng được, nhưng “ATM gạo – đong đầy hạt yêu thương” mỗi ngày tôi đều cắt cử khoảng 10 nhân viên để phục vụ cho nhu cầu của người dân”, bầu Tuấn Nghiêm của Nghiêm Phạm Holdings chia sẻ.

Người dân xếp hàng chờ nhận gạo tại “ATM gạo – Đong đầy hạt yêu thương”. Ảnh: Phú Khang

Cần thêm những đôi tay chung sức

“ATM gạo – Đong đầy hạt yêu thương” sẽ được công ty Nghiêm Phạm Holdings tổ chức thành 2 đợt bao gồm: Đợt 1 sẽ triển khai từ ngày 05.07 đến ngày 09.07; Đợt 2 sẽ được tổ chức từ ngày 12.07 đến ngày 16.07. Mỗi ngày, dự kiến chương trình này sẽ phát 1 tấn gạo, mỗi người sẽ được nhận 3kg gạo nhưng theo mong muốn của bầu Tuấn Nghiêm thì ông muốn “ATM gạo này duy trì đến khi nào dịch COVID-19 được kiểm soát và cuộc sống trở lại như bình thường”.

Người dân đến nhận gạo được “phân làn” di chuyển và tuân thủ các quy tác phòng trách dich COVID-19 tại “ATM gạo – Đong đầy hạt yêu thương”. Ảnh: Phú Khang

“Hiện tại tôi đã nhận được 15 tấn gạo từ các Mạnh Thường Quân để ủng hộ cho ‘ATM gạo – Đong đầy hạt yêu thương’ nhưng con số vẫn chưa dừng lại ở đó. Mỗi ngày sẽ phát 1 tấn gạo cho bà con lao động nghèo để giúp họ phần nào vơi bớt gánh nặng cuộc sống trong mùa dịch COVID-19. Còn việc ‘ATM gạo – Đong đầy hạt yêu thương’ có thời gian triển khai là chúng tôi dư trù cho việc sẽ phát hết gạo trong thời gian tương ứng, nhưng nếu nhận được nhiều sự ủng hộ hơn nữa, chúng tôi sẽ duy trì đến khi nào dịch COVID-19 được kiểm soát, cuộc sống trở lại như bình thường”, “cha đẻ” của “ATM gạo – Đong đầy hạt yêu thương” nói thêm.

Ngoài mong muốn nhận được nhiều sự chung tay góp sức từ những Mạnh Thường Quân, bầu Tuấn Nghiêm cũng bày tỏ hi vọng sẽ được lãnh đội nhiều đội bóng phủi tại TP.HCM “cắt quân chi viện” để giúp ATM gạo – Đong đầy hạt yêu thương có cách quản lí tốt nhất. Điều này nhằm đảm bảo tính công bằng bởi theo bầu Tuấn, hình ảnh làm ông phiền lòng nhất chính là việc nhiều người xếp hàng nhận gạo đến 3-4 lần vào một thời điểm “ATM gạo – Đong đầy hạt yêu thương” hoạt động, khiến những người thật sự cần đến những “hạt yêu thương” có thể phải lỡ cơ hội nhận được những kí gạo có thể giúp họ trang trải được bữa ăn trong ngày.

Những nụ cười của mọi người cũng sẽ là động lực để bầu Tuấn Nghiêm và các Mạnh Thương Quân dốc lòng vào “ATM gạo – Đong đầy hạt yêu thương”. Ảnh: Phú Khang

Được biết, sau 2 ngày phát động, “ATM gạo – Đong đầy hạt yêu thương “ đã hoàn thành nhiệm vụ phát đi 2 tấn gạo cho người dân lao động nghèo, giúp họ phần nào giảm bớt gánh nặng cuộc sống trong những ngày tháng khó khăn.

Với bầu Tuấn, nụ cười của mỗi người lao động nghèo sau khi rời “ATM gạo – Đong đầy hạt yêu thương” cũng chính là niềm vui mà ông bầu có nụ cười hiền hậu này mong muốn được nhìn thấy mỗi ngày, để góp một “cánh tay nhỏ” cùng TP.HCM đầy lùi dịch COVID-19.

Tôi đã thấy bầu Tuấn Nghiêm nở một nụ cười dù đứng trước những khó khăn mùa đại dịch, một cụ cười chất chứa niềm vui như cái cách ông bầu này đã cười mỗi khi Nghiêm Phạm Holdings thắng trận!

Nghiêm Phạm Holdings ngoài các hoạt động thiện nguyện còn sở hữu một đội bóng phong trào có tiếng tại TP.HCM.

ĐÌNH THẢO