Bóng đá cũng như cuộc sống, luôn có những bài học quý giá. Bài học từ giải hạng Nhì 2018, Tân Kỳ rút kinh nghiệm để rồi năm nay thay đổi và “lột xác”. 
Với “bài học xương máu” đã học được, giải hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2019 này Tân Kỳ đã trở lại, với một màu sắc hoàn toàn khác, ấn tượng hơn, chuyên nghiệp hơn và rực rỡ hơn.

Tân Kỳ đã có một màn lột xác ngoạn mục !

Sau 4 vòng đấu, Tân Kỳ đứng trong nhóm 4 đội đứng đầu và có cơ hội cạnh tranh cho các tấm vé lên hạng. Chỉ kém đội xếp thứ nhì là Hồng Lĩnh đúng 1 điểm, đối thủ họ chịu thua trong trận derby Nghệ. Và giống như những người anh em cùng đến từ xứ Nghệ, Tân Kỳ chơi thăng hoa do tự thay đổi bản thân. Thành quả là 9 điểm, ở những trận đấu xác định phải thắng. 

ảnh Dương Đông


Nếu như năm ngoái, Tân Kỳ gặp khủng hoảng về lực lượng, do tính toán và cách làm sai lầm, quá phụ thuộc vào các cầu thủ đang ăn tập chuyên nghiệp. Bởi phụ thuộc vào sao số, họ không có được những nhân tố tốt nhất, ở những trận đấu quan trọng để gục ngã, đánh mất rất nhiều thứ.
Các cầu thủ đang tập trẻ hay đá chuyên nghiệp chỉ là “hương hoa”, ra chơi để ủng hộ anh em chứ không cialis pas cher phải những nhân vật chính để dựa vào. Xác định tinh thần đó, Tân Kỳ làm lại và giải hạng Nhì này họ “lột xác”, thể hiện khuôn mặt khác. 

Với 3 trận thắng hiện tại Tân Kỳ đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng ngay sau Mỹ Đình II và Hồng Lĩnh.


Tân Kỳ trình làng một đội hình khá toàn diện, với nhiều cầu thủ từng được ăn tập bài bản và có chất lượng đồng đều. Vòng 1 là sự nổi lên của cái tên Viết Trường, cầu thủ trẻ sinh năm 1998 đang tập tại CLB Hà Nội đã gây được ấn tượng khá đậm nét. Điều đặc biệt là cầu thủ này tập luyện rất căng ở CLB, không có nhiều thời gian chơi cùng anh em Tân Kỳ. Thế nhưng khi bước ra sân và trao cơ hội, Trường ý thức được bản thân, có cách ứng xử và chơi bóng chuẩn mực để tìm được tiếng nói chung, có sự ăn ý với các đồng đội.
Không hề phụ thuộc vào Viết Trường khi cầu thủ trẻ này không thể tham dự 3 vòng đấu sau đó, Tân Kỳ vẫn vững vàng khi có những nhân tố khác biết tỏa sáng đúng lúc. Tiêu biểu qua vòng đấu thứ 3, bị lâm vào thế khó nhưng họ đã hóa giải một cách vô cùng hợp lý trong chiến thắng 3-0 trước Rực Rỡ. Hữu Hiệu đã tỏa sáng để vào vai “người hùng” với 2 bàn thắng và một đường kiến tạo vô cùng đẹp mắt. Và trận đấu với Tô Ký Mylan, trong một ngày được sắm vai chính, Lê Hải Đức có một cú poker để cùng những Bá Kiên, Xuân Hè, Tiến Tài… có 3 điểm.


Không còn phụ thuộc quá nhiều vào một vài nhân tố như những năm trước đây mà thay vào đó là một sự đồng đều và cách chơi gắp kết đúng với tinh thần tập thể, Tân Kỳ ngay lập tức phát huy sức mạnh và cái chất của một đội bóng xứ Nghệ.
Còn 3 trận đấu và cơ hội chia đều cho tất cả, trong đó có Tân Kỳ. Với 2 trận đối đầu trực tiếp cùng 2 ứng viên mà cũng là những đối thủ cạnh tranh Coca và Mỹ Đình II, họ sẽ vào vai kẻ thách thức.
TRẦN QUYÊN