Cầu thủ từng lập nhiều siêu phẩm tại các mùa giải SPL-S1 và SPL-S2 trong màu áo Văn Minh MN Nguyễn Quang Tình vừa mới khai giảng Trung tâm bóng đá cộng đồng mang tên QNT tại TP Vinh (Nghệ An).

Sự thành công của Văn Minh MN, đội bóng của ông bầu nhà xe Nguyễn Đàm Văn tại chiếu phủi miền Nam vài năm trước ghi đậm dấu ấn của tiền vệ Nguyễn Quang Tình. Trong hai mùa giải SPL-S1 và SPL-S2, tiền vệ của Sông Lam Nghệ An đã có những bàn thắng cực kì quan trọng cho Văn Minh MN, trong đó có không ít siêu phẩm vào dạng “hiếm có khó tìm” để giúp đội bóng của bầu Văn vô địch SPL-S1 và giành tấm HCĐ ỏa SPL-S2. Cá nhân Quang Tình cũng trở thành Vua phá lưới SPL-S1 cùng không ít danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất vòng, tháng và Bàn thắng đẹp nhất vòng, tháng.

Đã có gần 100 học viên đăng kí trong ngày Trung tâm bóng đá Cộng đồng QNT khai giảng

Thành danh ở các giải phủi là vậy, nhưng lại lận đận ở sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Ấy vậy nên cuối mùa giải 2020, Quang Tình chia tay bóng đá chuyên nghiệp, và ấp ủ kế hoạch cho ra đời một Trung tâm bóng đá Cộng đồng, ngoài việc rèn luyện sức khỏe cho các cầu thủ nhí, còn là cơ hội để tìm ra những “nhân tài” cho bóng đá quê hương.

Ngày 11.4 vừa qua, cựu tiền vệ của Sông Lam Nghệ An đã khai giảng Trung tâm bóng đá Cộng đồng QNT tại TP Vinh (Nghệ An). Trong ngày cho ra đời “đưa con tinh thần” của mình, tiền vệ Quang Tình đã nhận được nhiều lời chúc mừng từ bạn bè, người thân, các đội bóng phong trào ở các tỉnh lân cận cũng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Bầu Hùng Milan của đội bóng phong trào hàng đầu thành Vinh Phước An Company tới chúc mừng lễ khai giảng của Trung tâm

“Trung tâm sẽ do tôi cùng HLV Hoàng Đăng Hồng của U15 Sông Lam Nghệ An trực tiếp đứng lớp huấn luyện và giàng dạy các học viên. Trung tâm sẽ bắt đầu giảng dạy với các học viên từ 5 tới 15 tuổi. Đặc biệt hơn, biết được nhu cầu đưa đón các học viên của các bậc phụ huynh, Trung tâm cũng sẽ phục vụ luôn việc xe đưa đón học viên đến các buổi học với chi phí rất thấp, tạo cảm giác yên tâm về vấn đề di chuyển của các cháu với các phụ huynh”, Quang Tình thông tin ở lễ khai trương Trung tâm QNT.

Được biết, sau lễ khai giảng, Trung tâm bóng đá cộng đồng QNT đã có gần 100 học viên đăng kí với ước mơ trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp sau này. Đây cũng là một nguồn động lực không nhỏ với “huấn luyện viên” Quang Tình trong lần đầu tiên anh theo nghiệp “gõ đầu trẻ”.

Trung tâm bóng đá cộng đồng QNT của cựu tiền vệ Nguyễn Quang Tình sẽ tổ chức giảng dạy và huấn luyện tại sân cỏ nhân tạo SARA, số 55 KM 02, Đại Lộ Lê Nin, TP Vinh (Nghệ An) và vẫn tiếp tục nhân đăng kí từ các học viên vào các ngày trong tuần.

Đình Thảo