Vào chiều 10-6 tại sân trung tâm TDTT huyện Quảng Điền, Giải bóng đá phong trào tranh cúp BIDA A7 sẽ khai màn mùa thứ hai với nhiều nét mới nhằm nâng cao chất lượng.

Đây là giải phong trào lớn đầu tiên của sới “phủi” Cố đô sau thời gian dài tạm hoãn các hoạt động vì Covid-19. Vậy nên sân chơi này nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ giới “anh em phủi” Huế mà còn cả dư luận. Việc được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép tổ chức giải chứng tỏ một điều tỉnh TT-Huế đang làm rất tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Lịch thi đấu của Giải bóng đá phong trào tranh cúp BIDA A7 năm 2020. Ảnh: Quốc Sịa..

Lịch thi đấu của Giải bóng đá phong trào tranh cúp BIDA A7 năm 2020. Ảnh: Quốc Sịa..

Sau thành công vang dội ở mùa đầu tiên, ban tổ chức đã nâng giới hạn số đội tham dự ở năm kế tiếp từ 8 lên thành 10 đội. Đồng thời nới rộng và tạo nhiều điều kiện cho các CLB ở khắp địa bàn tỉnh về chung vui. Thay vì giới hạn các đội ở huyện Quảng Điền và thành phố Huế như năm ngoái thì ở tuổi lên 2 của cúp BIDA A7, một số CLB phong trào mạnh ở thị xã Hương Trà, huyện Phú Vang đã đăng ký tham gia.

Chủ nhà Anh Bảy FC dự báo gặp nhiều khó khăn cho việc bảo vệ ngôi vương. Ảnh: Bi Rên.

Chủ nhà Anh Bảy FC dự báo gặp nhiều khó khăn cho việc bảo vệ ngôi vương. Ảnh: Bi Rên.

Thậm chí Trần Tấn FC của bầu Tấn dù đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản nhưng vẫn đăng ký tham dự giải và “đài thọ” mọi vấn đề tài chính để các cầu thủ yên tâm tranh tài.

Tám đội tham dự mùa thứ hai của Cúp BIDA A7, gồm chủ nhà Anh Bảy FC, News FC, Passion FC, Biển FC, T.Phước (bảng A), á quân mùa đầu tiên Union FC, Tây Ba FC, Q.Doanh FC, Tình Bạn FC, Trần Tấn FC (bảng B).

Các đội được chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng vào thi đấu bán kết, chung kết. Giải đấu khép lại vào ngày 23-6.

Union FC - một trong những đội phong trào mạnh tại TP.Huế, ứng viên cho chức vô địch của mùa giải năm nay. Ảnh: Bi Rên.

Union FC – một trong những đội phong trào mạnh tại TP.Huế, ứng viên cho chức vô địch của mùa giải năm nay. Ảnh: Bi Rên.

Trưởng ban tổ chức Nguyễn Ngọc Quốc chia sẻ: “Hòa vào dòng chảy của các giải bóng đá quốc gia như V-League, hạng Nhất, … đã quay trở lại sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch Covid-19, chúng tôi hiểu được rằng các cầu thủ phong trào ở Huế đang khát một giải đấu để thoải mãn với niềm đam mê của bản thân.

Nắm bắt được tâm lý của các ông bầu, giới cầu thủ, sau khi được các cơ quan chức năng cho phép, ban tổ chức lập tức lên các phương án để giải đấu khai màn càng sớm, càng tốt. Hi vọng các đội khi tham dự sẽ chơi ý thức, trách nhiệm và cống hiến cho khán giả những trận cầu hay với chất lượng chuyên môn cao”.

Hữu Thành

 

 

 

 

 

 

Trả lời