Các học trò của HLV Tú “khỉ” ngày càng tiến bộ và ở Hạng Nhất phong trào Cup Bia Saigon Special 2017, họ là một ẩn số thú vị….

Phương Anh FC có những bước tiến ấn tượng trong thời gian qua. Họ vượt qua hàng loạt đội bóng tên tuổi như EOC, MV Corp, Cường Quốc, Top Group để vô địch giải Mikado Champions League 2017 (giải Ngọc Bảo Open đổi tên).

Trước khi có những quả ngọt đầu tiên, Phương Anh FC trải qua nhiều thất bại thử thách niềm tin của họ. Ở play-off HPL-S3, đội bóng đất Long Biên lỡ hẹn với sân chơi này khi để thua Du Lịch và Tô Ký. Cũng trong khoảng thời gian 2 năm trước, Phương Anh đá đâu thua đấy, hầu như không có thành tích gì đáng kể ở bất kì giải đấu nào.

Phương Anh FC vượt qua nhiều tên tuổi để vô địch Mikado Champions League 2017. Đây có thể coi là quả ngọt đầu tiên của đội bóng này sau rất nhiều nỗ lực
Phương Anh FC vượt qua nhiều tên tuổi để vô địch Mikado Champions League 2017. Đây có thể coi là quả ngọt đầu tiên của đội bóng này sau rất nhiều nỗ lực

Những lần vấp ngã liên tiếp tưởng chừng sẽ khiến bầu Sơn “trâu” nản lòng nhưng trái lại, ông càng quyết tâm đầu tư tâm huyết hơn cho đội bóng với định hướng phát triển lâu dài, tập trung đào tạo tuyến trẻ.

Ở Hạng Nhất phong trào Cup Bia Saigon Special 2016, Phương Anh FC với dàn cầu thủ lạ lẫm, trẻ măng đã khiến nhiều người bất ngờ dù không được đánh giá cao. Họ chơi tốt và có những trận đấu ấn tượng như thắng đậm Nguyễn Trãi, hòa kịch tính EOC và cạnh tranh mạnh mẽ vé thăng hạng đến vòng cuối.

Phương Anh FC giành giải Phong cách tại Saigon Special League 1 bởi lối chơi fairplay, cống hiến
Phương Anh FC giành giải Phong cách tại Saigon Special League 1 bởi lối chơi fairplay, cống hiến

Các học trò của HLV Tú “khỉ” tiến bộ rõ rệt và tạo thành một tập thể chơi gắn kết, lì lợm, đặc biệt có thể lực rất dồi dào. Cũng từ đây, nhiều cái tên bắt đầu ghi dấu ấn với giới phủi như Thành “Henry”, Hà “tít”, Công “speed”, Ngọc Hưởng, Việt Anh, Hoàng Anh “zin”… Ở giải Quốc Oai League đang diễn ra thời điểm này, có vòng đấu, Thành “Henry” ghi tới 5 bàn vào lưới đối thủ khi đầu quân cho đội bóng Gym Ao Sen.

Trong tay HLV Tú “khỉ” hiện tại, ông có nhiều cầu thủ với nền tảng tốt. Ở SL1-S2 năm nay, nhiều người đánh giá cao bộ đôi tiền đạo Thành “Henry” và Thắng “bộ đội” của Phương Anh, một trẻ khỏe đào tạo chuyên sâu bóng đá Từ Sơn, một người có cái kèo trái uy lực và nhiều kinh nghiệm.

Nhắc đến Phương Anh là nhắc đến “máu bóng đá” của vợ ông bầu Sơn “trâu”. Phu nhân của bầu Sơn hầu như không bỏ lỡ bất kì trận đấu nào và luôn hăng hái lo việc hậu cần “xách nước bổ cam” cho các cầu thủ.

phuong anh 2

Tham dự SL1-S2, Phương Anh vẫn giữ bộ khung đội hình vừa mới vô địch Mikado Champions League 2017. HLV Tú “khỉ”, đội trưởng Dũng “Đức Giang” sẽ cùng các hảo thủ quen thuộc của đội như Thành “Henry”, Thắng “bộ đội”, Hà “tít”, Công “speed”, Ngọc Hưởng, Việt Anh, Hoàng Anh “zin”… quyết tâm giành vé thăng hạng lên HPL-S5. Ngoài ra, Phương Anh cũng bổ sung một số cầu thủ trẻ đang trong diện bí mật để có thể làm các đối thủ bất ngờ.

H.D