Chiều 31/5 tại quận 12 (TP.HCM), đơn vị Phui Football đã tổ chức lễ họp báo và tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu mùa thứ nhất Giải bóng đá vô địch đồng hương toàn quốc (DHF-S1) – Dược liệu Pù Mát Cup 2022.

Ngay trong mùa ra mắt với người hâm mộ bóng đá 7 người, giải đấu đã nhận được sự đồng hành từ nhà tài trợ chính Dược liệu Pù Mát, tài trợ vàng Đào tạo lái xe Quang Khải, Công ty CP BĐS Hunter Land…

DHF-S1 diễn ra từ ngày 4/6 đến 10/7 tại sân Thạnh Xuân Arena (quận 12). 12 đội bóng đồng hương tại miền Nam được chia thành 3 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng và 2 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất trong 3 bảng giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp.

Trưởng ban tổ chức Nguyễn Trọng Mạnh phát biểu

Kết quả bốc thăm đưa Bình Định vào bảng A cùng với Thanh Hóa, Cà Mau và Nam Định. Trong khi bảng B có sự hiện diện của An Giang, Quảng Ninh, Gia Lai và Quảng Trị. Bốn đội Quảng Bình, Sông Lam Nghệ An, Đồng Tháp và Hà Tĩnh thuộc bảng C còn lại.

Để nâng cao chất lượng chuyên môn và tính cạnh tranh cho DHF-S1, ban tổ chức cho phép các đội đăng ký tối đa 3 cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp. Vì thế rất nhiều ngôi sao đang chơi bóng ở V-League như Thái Quý (Hà Nội FC), Minh Dĩ (Quảng Nam), Anh Tài (Becamex Bình Dương)… bên cạnh các siêu phủi Hùng “Bari”, Hạnh “Ozil”, Tài “Dimaria”, Nam “nhóc”, Cảm “Hoàng đế”… hay Quả bóng Vàng futsal 2017 Vũ Quốc Hưng (Hưng “Nghệ”) về tham dự.

HLV Nguyễn Võ Hoàng Phú của Gia Lai đặt câu hỏi cho Ban tổ chức
Ban tổ chức trả lời các câu hỏi của 12 đội

“Nhằm thắt chặt tình hữu nghị, giao lưu giữa các CLB phong trào trên địa bàn TP.HCM, quan trọng hơn kết nối tình đồng hương các tỉnh/thành ở miền Nam, PhuiFootball đã quyết định lịch sử khi tổ chức mùa đầu tiên của Giải bóng đá vô địch đồng hương toàn quốc. Về ý tưởng và kế hoạch tổ chức đã được chúng tôi triển khai trong 3 tháng. Trong thời gian qua, ban tổ chức đã nhận được sự đồng hành, ủng hộ từ 12 đội bóng thuộc hội đồng hương các tỉnh/thành ở miền Nam, các nhà tài trợ và đơn vị truyền thông. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình, cố gắng hết sức để tạo nên giải đấu quy mô và bài bản nhất để mang đến sự thành công chung”, Trưởng ban tổ chức Nguyễn Trọng Mạnh chia sẻ.

Ban tổ chức, nhà tài trợ, khách mời, đại diện 12 CLB và giới truyền thông chụp hình kỷ niệm

Đội vô địch DHF-S1 bên cạnh cúp, huy chương vàng và bảng danh vị còn nhận số tiền thưởng lên đến 50 triệu đồng. Phần thưởng cho đội á quân và hạng 3 lần lượt là 30 triệu và 10 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm danh hiệu Hội CĐV ấn tượng nhất (5 triệu đồng) cùng 3 giải thưởng cá nhân vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc và thủ môn xuất sắc (trị giá 2 triệu đồng/giải thưởng).

H.T.