FC Rực Rỡ tiếp tục tạo nên bất ngờ lớn khi đánh bại HBG với tỉ số đậm đà 4 -1 để tiến vào Bán kết giải hạng Nhì – Cup Vietfootball 2018

Tấm vé vào vòng bán kết là mục tiêu của cả Rực Rỡ và HBG,cả hai bên đều sẵn sàng làm tất cả để đạt mục tiêu. Tuy nhiên trong một ngày mà các cầu thủ HBG có một trận đấu có phần quá thận trọng thì bên kia đối thủ Rực Rỡ vẫn cho thấy tinh thần đang lên cao vút với lối chơi tấn công ngay từ đầu.

Các cầu thủ Rực Rỡ (Áo đỏ) nhập cuộc đầy hưng phấn (Ảnh: Dương Đông)

Chỉ 3 phút sau khi bóng lăn, HBG bị dội gáo nước lạnh đầu tiên với bàn thắng của Đào Ngọc Tuyên từ một tình huống đá phạt cố định đưa Rực Rỡ vượt lên dẫn trước.Có được bàn thắng sớm, các cầu thủ Rực Rỡ đã sung lại càng sung, họ tiếp tục lối chơi áp sát nhanh bên phần sân nhà và và sẵn sàng  tấn công ngay khi có bóng.

Chính lối chơi này của đối thủ đã khiến cho các cầu thủ HBG có phần bị cóng,  vì vậy những ý tưởng tấn công của HBG gần như không thể được triển khai trước lối chơi áp sát của đối thủ. Những gì các họ làm được chỉ là những cú sút xa không quá nguy hiểm hặc bị thủ môn cản phá hoặc chệch khung thành.Hiệp 1 khép lại với lợi thế 1-0 cho Rực Rỡ.

Niềm vui của các cầu thủ Rực Rỡ khi liên tiếp ghi bàn (Ảnh: Dương Đông)

 

Sang hiệp hai, khi những thay đổi về nhân sự và chiến thuật của bầu Hiện “Rio” còn chưa được triển khai thì HBG nhận bàn thua thứ hai. Từ một tình huống áp sát giành lại quyền kiểm soát bóng từ pha lên bóng của các cầu thủ HBG, các cầu thủ Rực Rỡ lập tức tiển khai phản công nhanh và cầu thủ ghi bàn mở tỉ số là Đào Ngọc Tuyên có đường chuyền “dọn cỗ” cho Xuân Lộc ghi bàn nhân đôi cách biệt cho đội nhà. 5 phút sau tỉ số là 3-0 cho Rực rỡ, người lập công lần này là Công Thắng với màn phối hợp vô cùng đẹp mắt của các cầu thủ áo đỏ.

Đến lúc này tinh thần thì đấu của các cầu thủ HBG có phần buông xuôi dù cho ngoài đường biên ông bầu Hiện “Rio” vẫn liến tục hô hào động viên các anh em “Không sao cả, cố lên các em, cứ chơi thoải mái đi”. Tuy nhiên những gì các cầu thủ HBG làm được chỉ là bàn rút ngắn tỉ số xuống xòn 1 – 3 của Thanh Phương ở phút 47 của trận đấu. 5 phút sau bàn thắng của Phương “Tiger”, Rực Rỡ tại lập cách biệt với bàn ấn định chiến thắng 4-1 của số 8 Nguyễn Anh Sơn.

https://www.youtube.com/watch?v=VTVSQnfxdUk&feature=youtu.be

Thắng tưng bừng 4-1 để lọt vào Bán kết, Rực Rỡ đã và đang tạo nên bất ngờ lớn nhất của giải hạng Nhì SL2-S1 năm nay. Đối thủ của Rực Rỡ ở trận bán kết sắp tới sẽ là ông lớn Mobiffone. Biết đâu họ sẽ tạo cú sốc!

Dương Huyền