Văn Minh FC của ông bầu Nguyễn Đàm Văn đã đạt được những thỏa thuận để có được sự phục vụ của siêu phủi Tuấn Vinh tham dự sân chơi HPL-S9 sẽ diễn ra vào cuối năm.

Cầu thủ xuất sắc nhất của SPL-S3 Dương Văn Tuấn, tức Tuấn Vinh cho biết anh sẽ đầu quân cho Văn Minh FC để có lần đầu tiên “hít thở” bầu không khí của sân chơi HPL, giải đấu mà anh từng thừa nhận rất muốn được thử sức mình.

Đội trưởng Tuấn Vinh nâng cao chiếc cúp vô địch SPL-S1 trong màu áo Văn Minh miền Nam, đội bóng của ông bầu Nguyễn Đàm Văn.

Việc Tuấn Vinh “về” Văn Minh FC cũng thực sự không phải điều gì đó quá bất ngờ. Bởi trong quá khứ, Tuấn Vinh từng là đội trưởng, là công thần góp công lớn cho sự thành công của Văn Minh miền Nam khi đội bóng của ông bầu Nguyễn Đàm Văn “ra mắt” làng phủi Sài thành.

Ngay từ thời điểm đội bóng Văn Minh miền Nam ra đời và hoạt động tại TP.HCM, Tuấn Vinh đã mang băng thủ quân đội bóng trong hành trình vô địch SPL-S1. Tiếp sau đó, vẫn với vai trò thủ lĩnh, Tuấn Vinh đưa đội bóng của ông bầu Nguyễn Đàm Văn vô địch giải sân 7 Sài Gòn League 2019, cũng trong năm đó, anh cùng Văn Minh miền Nam giành tấm huy chương đồng SPL-S2. Hai chức vô địch, một tấm huy chương đồng, Tuấn Vinh đã “sát cánh” cùng ông bầu Nguyễn Đàm Văn làm nên tên tuổi và thương hiệu cho cái tên Văn Minh miền Nam chỉ trong khoảng 3 năm ngắn ngủi đội bóng này ra đời. Sau đó, vì nhiều lí do, Văn Minh miền Nam “tạm thời” không còn duy trì hoạt động tại chiếu phủi Sài thành.

Tuấn Vinh, cầu thủ xuất sắc nhất SPL-S3 trong màu áo Song Hùng FC sẽ Bắc tiến đầu quân cho Văn Minh FC tại HPL-S9.

Cũng bởi sự xuất sắc, có trách nhiệm và có tư chất thủ lĩnh, ông bầu Nguyễn Đàm Văn ở mùa giải 2021 đã đặt vấn đề đưa Tuấn Vinh về chơi cho Văn Minh FC tại HPL-S9, ngay lập tức, cầu thủ xuất sắc nhất SPL-S3 đã gật đầu đồng ý.

“Ngoài việc sân chơi HPL là giải đấu tôi mong muốn được thử sức, thì chính sự tình cảm cũng như cách làm bóng đá có tâm của bầu Văn cũng là một trong những lí do tôi nhận lời về thi đấu cho Văn Minh FC. 3 mùa giải khoác áo Văn Minh miền Nam với vai trò đội trưởng và đều có danh hiệu, phải nói là rất thành công với bản thân tôi. Thì giờ tôi muốn tìm kiếm thêm danh hiệu cũng ở “ngôi nhà” Văn Minh nhưng là ở giải đấu mà tôi muốn được thử thách bản thân mình nhất”, siêu phủi Tuấn Vinh cho biết.

Tuấn Vinh từng thành công rực rỡ trong màu áo Văn Minh miền Nam ở thời điểm đội bóng này ra đời.

ĐÌNH THẢO