Được xếp vào dạng “nhà không có gì ngoài sức khỏe” của làng phủi Sài thành, “xếp mêm chia bài” hay ở tuyến giữa, thì nay Tuấn Vinh lại còn hoàn thiện mình hơn bằng cách đã biết…ghi bàn như một tiền đạo thực thụ.

“Tôi chỉ dám…khỏe hơn anh Chung Tám”

Tại giải Bắc Miền Trung mới diễn ra tại Nghệ An mới đây, khi gặp lại người đàn anh Quang Tình và nhận được câu hỏi xã giao “dạo này khỏe không”. Thì ngay lập tức Tuấn Vinh đã trả lời một cách hài hước rằng: “Em chỉ khỏe…hơn anh Chung Tám mà thôi”.

Còn để biết Chung Tám là ai mà lại được Tuấn Vinh đem ra so sánh về sức khỏe, thì công cụ Google sẽ giúp bạn biết những thông tin về cầu thủ này. Tất nhiên kết quả ấn tượng nhất là chúng ta nhận được về Chung Tám đều là những bài viết để nói về sức mạnh “như một vị thần” của cầu thủ đang khoác áo Văn Minh tại sân chơi HPL.

Tuấn Vinh đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất SPL-S3

Chung Tám khỏe là vậy, thế nhưng “đàn em” Tuấn Vinh chỉ dám…khỏe hơn Chung Tám thì đủ hiều về độ khỏe của cầu thủ gốc Quảng Nam- hiện là một siêu phủi có tiếng hàng đầu của làng bóng đá phong trào miền Nam.

Quả thực, Tuấn Vinh không phải là mẫu cầu thủ chơi kĩ thuật, nhưng đổi lại anh dường như có nguồn “năng lượng vô tận” khi anh có thể chơi trọn 1 trận đấu mà vẫn di chuyển đều đặn như con thoi.

“Tuấn Vinh khỏe lắm. Có thời điểm hắn chơi xuyên suốt 1 trận đấu với ‘đối’ cũng rất hay, anh em trong đội như vắt kiệt sức mà sau trận Tuấn Vinh vẫn rỉ tai tôi là vẫn còn ‘thèm’ được chơi thêm trận nữa vì vẫn còn ‘pin’’ Vua phủi Capdervilar đã nói như thế về người đồng đội thân thiết Tuấn Vinh của mình khi được hỏi về…độ khỏe của cầu thủ này.

Tuấn Vinh cùng Song Hùng FC vô địch VPL-S2

Hoàn thiện mình để chơi đa năng

Dạo gần đây, Facebook cá nhân của Tuấn Vinh thường xuyên đăng tải những bàn thắng được anh “cắt” ra từ những giải đấu phong trào. Bất ngờ hơn đó đều là những bàn thắng vào dạng…khó tin, là những Cú đá sấm sét, là pha “gót hồng” tinh tế…

Bất ngờ là bởi Tuấn Vinh từ trước đến giờ không phải là mẫu cầu thủ dùng để săn bàn. Vị trí sở trường của siêu phủi này là “xếp mâm chia bài”, nghĩa là điều tiết lối chơi của toàn đội và đóng vai trò kiến tạo nhiều hơn là độc lập ghi bàn. Tuy nhiên phụ thuộc vào lối chơi của toàn đội và chiến thuật của HLV, Tuấn Vinh ngày càng cho thấy sự đa năng của mình. Ngoài vị trí tiền vệ giữa sân quen thuộc, cầu thủ sinh năm 1989 có thể chơi tốt ở cả vị trí hậu vệ biên, và “phát hiện” mới đây nhất chính là kiêm luôn nhiệm vụ săn bàn nhờ những cú đá uy lực đến từ đôi chân vào dạng có bắp chuối…quá khổ.

Đội trưởng Tuấn "Vinh" (áo xanh, Song Hùng FC) đã có ngày trọn niềm vui khi trước trận đấu, anh đón nhận danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất vòng 3. Ảnh: Duy Anh.
Tuấn Vinh không có gì…. ngoài sức khỏe

“Thời gian rảnh tôi vẫn thường đến phòng gym để tập thêm về thể lực, sau đó ra sân tự mình hoàn thiện những pha dứt điểm mà trước đến nay vẫn được xem là ‘điểm yếu’ của bản thân, và cũng đã có kết quả là những bàn thắng tôi thường ‘khoe” trên facebook cá nhân đó (cười). Giờ mình cũng…có tuổi rồi, nên rèn luyện vẫn là cách tốt nhất để duy trì thể trạng và lối chơi để có thể tiếp tục được chinh chiến ở những giải đấu phong trào trên mọi miền tổ quốc…nếu có kèo”, Tuấn Vinh chia sẻ vừa chân thật nhưng cũng hài hước như chính tính cách của mình.

Quả thực, dù đã bước sang tuổi 33 thế nhưng Tuấn Vinh tiết lộ có ngày anh nhận được hàng chục cuộc gọi mời đi thi đấu cho các đội phong trào ở nhiều tỉnh thành. Tuy vậy vì lí do công việc cũng như quá nhiều giải đấu chồng chéo, nên anh cho biết sẽ lựa chọn những giải uy tín, chất lượng và tất nhiên phải có những đồng đội ăn ý đồng hành thì mới gật đầu đồng ý.

Thế mới biết “độ hót” của cầu thủ được xem là có sức khỏe hàng đầu làng phủi Sài thành nói riêng và miền Nam nói chung này.

Đình Thảo