Trong khi top đầu mất điểm thì Văn Minh, Cường Quốc, Ocean Hanel lại có trận đấu bùng nổ. Giai đoạn 1 kết thúc mà không có đội bóng nào tạo được lợi thế lớn cho cuộc đua vô địch, trong khi đó ở phía cuối BXH cũng chưa đội nào thoát hoàn toàn khỏi nhóm cần đèn đỏ…

Các vòng đấu trong khuôn khổ HPL-S6 vẫn luôn giữ được sức hút của mình. Khi sức nóng của AFF Cup 2018 đang trở nên nóng dần, nhiều người dồn về Mỹ Đình để mua vé xem trận Việt Nam – Malaysia thì ở C500 cũng không kém cạnh khi lượng người đến sân theo dõi các trận đấu vẫn đông như ngày đầu.

Trận đấu được đông đảo khán giả mong chờ là cuộc gặp gỡ giữa Văn Minh và Tuấn Sơn. Người ta nóng lòng chờ đợi sự đối đầu giữa Gia Từ và đội bóng cũ Văn Minh khi mùa này cầu thủ này chuyển qua đá cho đội bóng Hà Giang.

Trận đấu gay cấn từ những phút đầu tiên, cầu thủ của hai đội phối hợp và dâng lên tấn công nhằm tìm kiếm lợi thế trước đội bạn. Văn Minh vẫn triển khai lối ban bật, phối hợp quen thuộc, vẫn là bộ đôi Khánh Kình – Khắc Ngọc điều bóng ở giữa và trợ giúp tấn công, lui về phòng thủ. Chung “tám” vẫn luôn là cỗ máy tấn công của đội bóng nhà xe khi dẫn bóng từ đầu sân đến cuối sân, đi qua nhiều lớp cầu thủ.

Trong lúc đó, Tuấn Sơn duy trì được sự nhiệt huyết, tấn công liên tục nhưng không đánh bại được sự xuất sắc của thủ thành Huy Lê. Các tình huống lên cao, sút bóng khá nguy hiểm tuy nhiên đều bị Văn Minh vô hiệu hóa.

Ở vòng đấu này, Văn Minh thiếu vắng Hoàn “lé” trên hàng công và thay vào đó là Capdervilar ra sân từ những phút đầu tiên. Trong tình huống Tuấn Sơn bỏ lỡ bàn thắng, Văn Minh có bóng và phản công, Cáp có mặt đúng lúc đúng chỗ để đệm bóng vào lưới sau khi nhận đường chuyền từ Khánh Kình. Văn Minh có được chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Tuấn Sơn, đội bóng Hà Giang đã chấm dứt chuỗi trận bất bại khi để thua trận đấu này.

Capdervila sau khi “gánh team” Văn Minh Miền Nam lại toả sáng mang về chiến thắng quan trọng 1-0 cho Văn Minh Nghệ An

Các trận đấu còn lại cũng gay cấn không kém khi Ocean Hanel thi đấu rất thăng hoa, kiểm soát, lên bóng và chặt đứt các mũi tấn công của Top Group. “Cú đúp” của Hoàng “cối” và bàn thắng của Trường “nhô” giúp Ocean Hanel dành chiến thắng 3-0 trọn vẹn.

Cả Gia Việt lẫn Cường Quốc đều được nếm mùi chiến thắng đầu tiên ở HPL-S6. Sau chuỗi trận hòa đầy đáng tiếc, Gia Việt đã có được 3 điểm trước Du Lịch. Ở trận đấu này, bầu Tình “Lào Cai” trực tiếp ra sân trong vai trò đội trưởng nhưng Du Lịch vẫn đánh mất chiến thắng khi bàn thắng lần lượt từ chối. Bên cạnh đó Cường Quốc vực dậy đánh bại Moon với 4 bàn thắng. Sau chuỗi ngày thua liên tiếp, Cường Quốc đang dần lấy lại được tinh thần và lối chơi có phần khởi sắc hơn so với ngày đầu.

Nguyễn Trãi trở lại đánh bại Thành Đồng với kết quả 3-2, trong khi EOC bị MV Corp cầm hòa với tỉ số 1-1. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có EOC là vẫn bất bại khi chưa có trận thua nào, còn Thành Đồng là đội bóng duy nhất chưa được nếm mùi chiến thắng.

Giai đoạn 2 của HPL-S6 sẽ sớm trở lại với hứa hẹn nhiều hấp dẫn bởi các đội bóng sẽ có nhiều sự bổ sung chất lượng.