Dù bị dẫn bàn trước, nhưng bằng bản lĩnh của mình, Sông Lam Nghệ An đã ngược dòng chiến thắng trước BĐS Thái Dương nhờ hattrick của Minh Hiếu.

Trận đấu tranh hạng 7, 8 trong khuôn khổ Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2019 by TC Motor, Khu vực miền Trung là cuộc chạm trán giữa BĐS Thái Dương và Sông Lam Nghệ An. Một đội bóng trẻ toàn diện như BĐS Thái Dương sẽ không có quá nhiều kinh nghiệm, nhưng bù lại các cầu thủ của đội sở hữu một sức khoẻ tốt. Còn đội bóng xứ Nghệ chinh chiến lâu năm hơn, phối hợp bài bản và có độ ăn ý tốt trong từng đường bóng.

Ngay từ phút đầu tiên của trận đấu, các cầu thủ của BĐS Thái Dương nhanh chóng dùng sức trẻ, tốc độ của mình để phát động tấn công. Và bất ngờ đến khi Thanh Bình tận dụng cơ hội, ghi bàn mang về lợi thế cho BĐS Thái Dương. Dù bị dẫn bàn sớm nhưng Sông Lam Nghệ An thi đấu rất bình tĩnh, vẫn tự tin triển khai được lối chơi của mình. Dùng kinh nghiệm cùng sự ăn ý trong phối hợp để vô hiệu quá các đường tấn công của đội bạn.

Dù bị BĐS Thái Dương dẫn bàn từ sớm nhưng Sông Lam Nghệ An vẫn thi đấu rất bình tĩnh.

Hai đội tương đối ngang tài ngang sức, liên tục thực hiện các pha tranh chấp bóng đầy quyết liệt. Cho đến phút 14, được đồng đội đôn bóng từ sân nhà, Minh Hiếu có pha xử lý gọn gàng và dứt điểm gỡ hoà cho Sông Lam Nghệ An. Chỉ 2 phút sau đó, BĐS Thái Dương lại để lộ khoảng trống, Minh Hiếu một lần nữa nhân cơ hội nâng tỉ số lên 2-1 cho đội bóng xứ Nghệ bằng cú sút từ cánh phải.

Trong phần lớn thời gian thi đấu còn lại của hiệp 1, cả Sông Lam Nghệ An và BĐS Thái Dương tạo được những tình huống ăn miếng trả miếng, nhưng cũng bỏ lỡ những cơ hội tốt để ghi bàn. Phải đến phút 25, trong đường chuyền phối hợp ăn ý, khống chế đầy khéo léo, Chí Hữu đệm bóng cận thành ghi bàn cho BĐS Thái Dương, đưa thế trận trở về cân bằng.

Bước sang hiệp 2, trận đấu được đẩy lên nhanh hơn, gay cấn hơn bằng những pha leo biên tốc độ cao. Trong một thế trận khá ổn định, ai cũng muốn tạo ra đột phá để vươn lên nắm lấy lợi thế về phía mình. Bằng những nỗ lực tấn công không ngừng nghỉ, Sông Lam Nghệ An là đội tiếp tục giành được quả ngọt khi Minh Hiếu lại làm lưới BĐS Thái Dương rung lên lần nữa.

Minh Hiếu lập hattrick giúp Sông Lam Nghệ An ngược dòng ngoạn mục.

Những đứa con của Thần Mặt Trời cũng không chịu khuất phục khi liên tục dâng đội hình lên cao, triển khai các đường bóng nhanh để tìm kiếm cơ hội ghi bàn. Không chỉ có BĐS Thái Dương mà Sông Lam Nghệ An cũng thế, đáng tiếc tất cả cơ hội tốt trước khung thành đều bị bỏ lỡ. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 3-2 cho Sông Lam Nghệ An.

Có được chiến thắng trước BĐS Thái Dương, Sông Lam Nghệ An đã hoàn thành chặng đường của mình theo cách trọn vẹn nhất. Những màu sắc đặc trưng cho một “Hồn xứ Nghệ trong lòng phố biển” vẫn trở thành hình ảnh đẹp của KPL-S1.

Thứ hạng 7, 8 tuy không phải là mục tiêu mà cả hai đội hướng đến, nhưng bỏ qua kết quả thì Sông Lam Nghệ An và BĐS Thái Dương đã mang đến KPL-S1 những màu sắc lạ, những dấu ấn khó quên. Tinh thần cống hiến hết mình trong từng trận đấu, những nỗ lực không bao giờ từ bỏ, tất cả đều là trải nghiệm đáng trân trọng nhất.

Chính sự ủng hộ và đồng hành của khán giả cũng như các nhà tài trợ Kansai Paint Việt Nam, Star Balm Việt Nam, CP Sport, Động Lực, Be Group, Yến sào Sanest Khánh Hòa, Mizuno, Kamito, Aobongda.net, Wika đã làm nên sự thành công của giải đấu.

Dương Huyền

Trả lời