Dù tự tin với cửa thắng nhưng các cầu thủ Tuấn Sơn cũng không ngờ lại thắng dễ Suzika Hữu Bằng như thế. Với 3 điểm từ cơn mưa bàn thắng, họ lần đầu lên số 1 trên BXH tạm thời. 
Tuấn Sơn đang thể hiện mình là một ứng viên sáng giá cho chức vô định với kết quả thi đấu tốt khi liên tiếp có được chiến thắng. Bên cạnh đó, Suzika Hữu Bằng đang gặp nhiều khó khăn do lắp ghép nhân sự, cách chuẩn bị.
Trong khi Tuấn Sơn có Gia Từ, Đại Cán để thêm lựa chọn cho đội hình vốn đã dầy thì Suzika Hữu Bằng thiếu hụt lực lượng. Do bận công việc, tiền vệ Kiên Trung không thể bay ra Hà Nội và chỉ có Phạm Hùng “gánh team”. Và tiền vệ với cách chơi kỹ thuật cùng khả năng cầm chịch tuyến giữa này bất lực, khi Suzika Hữu Bằng lép vế hoàn toàn so với đối thủ.
Ngay từ phút thi đấu đầu tiên, Tuấn Sơn đã có cơ hội sau pha bứt tốc của Mạnh “tũn”. Sau những tình huống nguy hiểm gây ra cho cầu môn của Suzika Hữu Bằng, phút thứ 6 Long nhận bóng trước cầu môn từ đường chuyền của Tùng “Milan”, làm động tác kỹ thuật rất mềm loại hậu vệ để chuyển bóng sang chân trái đánh bại thủ thành Ngọc Tú.
Mạnh “Tũn” có pha bứt tốc ấn tượng
Bàn thắng sớm giúp Tuấn Sơn chơi đã dễ lại càng hưng phấn hơn. Phút thứ 9, Tuyến “tày” với cú sút đầy lực đã nâng tỉ số lên 2-0.
 Dù có HLV kiêm tiền đạo Tuấn Hưng trong đội hình và liên tục động viên, đốc thúc anh em không nản chí, Suzika Hữu Bằng vẫn bất lực trước sức tấn công của đối thủ. Do hơn toàn diện, Tuấn Sơn cứ lên bóng là có cơ hội và bàn thắng.
Lần lượt Mạnh “tũn”, Gia Từ rồi Đạo “Từ Sơn” điền tên mình bảo bảng tỷ số để kết thúc hiệp 1 với cách biệt lên đến 5-0. Dù lỏng chân và chủ động hạ nhịp, Tuấn Sơn vẫn ghi thêm 2 bàn nữa của Công Đức và Long “lác” trong hiệp 2.
Trận đấu ngã ngũ sớm, thế nên Suzika Hữu Bằng được trao nhiều cơ hội cuối hiệp 2 nhưng mãi Hiếu “Phúc Yên” mới có bàn danh dự từ một pha dàn xếp đá phạt để kết thúc trận đấu với tỷ số 1-7.
Với chiến thắng tưng bừng này, Tuấn Sơn lần đầu tiên lên đầu BXH và vững bước trên hành trình hướng đến tấm vé HPL. Trong khi đó, không ít nỗi lo với Suzika Hữu Bằng sau những gì đã lộ ra và nếu không sớm củng cố lại thì cuộc đua trụ hạng sẽ lại một lần nữa gọi tên đội bóng này.
DƯƠNG HUYỀN