Điểm 10 cho tinh thần, ý chí và những bất ngờ thú vị mà Suzika Hữu Bằng mang đến ở trận đấu họ tạo nên một cơn địa chấn, tự mở ra cánh để trong cuộc chiến trụ hạng.
Bầu Hiệp “min” đăng ký danh sách và sẵn sàng vào sân nếu điều kiện cho phép. Ít nhiều, nó cho thấy sự tự tin của Hiệp Hòa Group. Xét tất cả các yếu tố từ tâm lý, tinh thần, phong độ, con người và chuyên môn…, họ hơn hẳn đối thủ, thế nên nhiều người tin rằng chiến thắng dành cho đội bóng áo xanh là điều “tất lẽ dĩ ngẫu”, chỉ là thắng như thế nào mà thôi.
Sự tự tin cũng thể hiện rõ trên gương mặt của các thành viên Hiệp Hòa Group, khi họ áp đảo đối thủ ngay ở màn khởi động với quân số hùng hậu so với đội hình có đúng 2 cầu thủ dự bị cùng 3 thành viên BHL của đối thủ.
Mọi thứ đều ủng hộ, Hiệp Hòa Group với đội hình chất lượng và tự tin nên nhập cuộc chủ động, làm chủ trận đấu. Ngay phút 11, họ có bàn thắng mở tỷ số khi tiền đạo Thành “Henry” cầm bóng, xoay xở và dứt điểm chìm hạ thủ môn.
Hiệp Hòa Group sẽ có thêm nhiều bàn thắng khi nắm trận đấu trong tay, với quá nhiều lợi thế và Suzika Hữu Bằng sẽ “vỡ trận”, gần như tất cả khán giả có mặt trên sân hay xem trận đấu qua mạng đều nghĩ đến kịch bản đó. Thế nhưng rất bất ngờ, trận đấu lại rẽ sang một hướng khác ngay sau đó…
Chỉ 2 phút sau bàn thua, Suzika Hữu Bằng có bàn gỡ do công của Đình Vượng. Bàn thắng đến quá nhanh theo cách bất ngờ đã khiến Hiệp Hòa Group choáng váng trong khi khoảnh khắc lưới rung đó như tiêm thêm doping cho đội bóng làng gỗ. Chơi bóng tự tin, xông xáo và đối thủ có chút coi thường, đúng 2 phút sau đó Suzika Hữu Bằng có bàn thắng thứ 2 vươn lên dẫn trước nhờ công của Mạnh Cường.
Mạnh Cường có bàn thắng giúp Suzika Hữu Bằng vươn lên dẫn trước. Ảnh: Dương Đông
Sự chủ quan và lơi lỏng trong tâm lý đã khiến Hiệp Hòa Group trả giá đắt. Họ trở tay không kịp sau 2 bàn thua quá nhanh và dễ, thế nên dù sốc lại tinh thần, thi đấu quyết liệt hơn và có những cơ hội tạo ra nhưng không còn đủ tỉnh táo, bình tình để đưa bóng vào lưới.
Mải mê tấn công, dâng cao đội hình và Hiệp Hòa Group rơi vào bẫy, khi bị đối thủ phản công. Phút thứ 19, Trường Giang có cú “nã đại bác” đẹp mắt từ khoảng cách giữa sân khiến thủ thành Long “Kuba” chỉ biết nhìn lưới rung lên.
Ở cả 3 bàn thua, hàng thủ của Hiệp Hòa Group đều lộ ra những điểm yếu khi thiếu tập trung, không kèm sát đối thủ. Họ bị giật mình trước sức phản kháng cùng tinh thần thi đấu quá quyết tâm của Suzika Hữu Bằng.
Với lợi thế dẫn trước 2 bàn, Suzika Hữu Bằng chủ động chơi chắc và giữ nhịp trận đấu. Phút thứ 35, Trường Giang với nỗ lực cướp bóng đã có một đường chuyền như đặt để Thắng “Tevez” đệm bóng vào lưới trống.
Trường Giang và Thắng “Tevez” đều có bàn thắng trong một ngày thi đấu thăng hoa của Hữu Bằng. Ảnh: Dương Đông
Tung hết mọi vũ khí vào để tìm cách xoay chuyển cục diện nhưng Hiệp Hòa Group bất lực. Họ không thể sửa chữa những sai lầm chết người và bất lực với việc tìm kiếm bàn thắng, dù gây sức ép với những pha hãm thành, liên tục tạo ra cơ hội.
Không có thủ lĩnh tinh thần Tuấn Hưng và các viện binh từ HAT, không có các cựu cầu thủ chuyên nghiệp Nam Định, Suzika Hữu Bằng với toàn “cây nhà, lá vườn” đã tạo nên một cuộc ngược dòng ngoạn mục, với chiến thắng quá ngọt ngào.
Suzika Hữu Bằng đã có màn trình diễn thuyết phục. Ảnh: Dương Đông
Với chiến thắng khó tin này, Suzika Hữu Bằng trút được gánh nặng và sống lại cơ hội trong cuộc chiến trụ hạng, khi thắp lên ngọn lửa chiến đấu để sốc đội ngũ trong 4 trận cuối có tính chất quyết định đến việc sống còn.
BIDV Quang Trung tiếp tục thất bại và rơi xuống vị trí 11. Từ Sơn “ngã ngựa” và Triều Khúc bất ngờ gục ngã trước Tùng Ân Hoa Lư, nửa cuối BXH với nửa số đội phải tham gia cuộc chiến trụ hạng hứa hẹn sẽ còn nhiều kịch tính, bất ngờ.
Phương Trang