Cầu chuyên của Thành Thành đã khép lại mùa đầu tiên của KPL một cách mỹ mãn khi bước lên đỉnh cao giải đấu, đồng thời “ẵm” luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất đầy xứng đáng.

Cú chạm tinh tế đến từ Tâm “Dejong” trước vạch 7m50 ở giữa hiệp 2 đưa bóng khớp với nhịp băng lên của Quốc Chí. Thời cơ đã tới, một động tác đệm lòng nhẹ nhàng của cựu tuyển thủ Quốc gia này khiến thủ thành Ý Hòa -người từng đưa tuyển futsal VN lần đầu dự World Cup chỉ biết đứng nhìn bóng lăn vào lưới.

Đó là pha lập công duy nhất giúp Thành Thành hạ gục Nam Phương Khánh Hòa để trở thành nhà vô địch KPL-S1. Tân “Dejong” – người kiến tạo cho Quốc Chí còn “ẵm” luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Chia sẻ với Vietfootball, cầu chuyên của Thành Thành hạnh phúc với vinh quang có được vào chiều 30-11 trên “thảm cỏ” ĐH Nha Trang.

Thành Thành trở thành đội đầu tiên vô địch KPL. Ảnh: Lê Đạt.

Thành Thành trở thành đội đầu tiên vô địch KPL. Ảnh: Lê Đạt.

* Chắc anh vừa trải qua một đêm tuyệt vời với Thành Thành. Đội bóng đã ăn mừng chức vô địch KPL-S1 như thế nào?

– Tôi không còn điều gì để nói. Quá vui và hạnh phúc. Đêm qua, bầu Thảo rất lầy và ông ấy vừa uống, vừa nhảy theo nhạc không biết mệt. Anh em cầu thủ thì cứ hết ly này lại … 2 3 zô ly khác chưa kịp thở. Có được chức vô địch, sắp đi Hà Nội dự vòng chung kết toàn quốc làm cho tâm trạng của mọi người rất phấn khởi.

* 12 tiếng sau chức vô địch KPL-S1 và đoạt luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải, cảm xúc của anh ra sao?

– Đầu tiên, xin cảm ơn gia đình đã luôn đồng hành và ủng hộ tôi suốt giải đấu vừa qua. Chiều qua, người thân của tôi đã bắt xe đò từ Ninh Thuận ra Nha Trang xem trận chung kết. Một điều hạnh phúc và tuyệt vời đối với tôi. Chức vô địch và danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải là món quà mà tôi xin được gửi tặng đến gia đình.

Tâm trạng của tôi hiện tại rất tuyệt vời. Khi bản thân vừa mang lại niềm tự hào cho gia đình và tập thể Thành Thành. Toàn đội rất hãnh diện khi trở thành đội bóng phong trào đầu tiên của Khánh Hòa được tham dự VPL.

Gia đình là điểm tựa lớn nhất của Tâm "Dejong". Ảnh: Lê Đạt.

Gia đình là điểm tựa lớn nhất của Tâm “Dejong”. Ảnh: Lê Đạt.

* Đặt lên bàn cân các giải sân 7 người từng thi đấu, KPL có sức hút gì với anh?

– KPL mang đến cho tôi tinh thần lúc nào cũng ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Một sự phấn khởi và luôn khiến tôi phải tập trung cao so với các giải đấu từng tham dự khác. Tôi đã có một mùa giải chơi hết mình và nhiệt huyết. Sắp tới là vòng chung kết, tôi sẽ cố gắng tập luyện để có thể giúp đội đạt thành tích tốt.

* Sau vinh quang tại KPL-S1, câu đầu tiên anh nói với gia đình là gì?

– Tôi chỉ muốn hét lên một tiếng thật to: Cảm ơn vợ, cảm ơn con gái rất nhiều. Những CĐV “đặc biệt” đã luôn đồng hành và theo sát tôi mỗi trận cầu tại KPL-S1. Trên đỉnh vinh quang, nhìn đứa con gái thân yêu là điều vô cùng thấy hạnh phúc. Đời cầu thủ còn gì sướng bằng khi vô địch mà có gia đình ở bên. Dù thất bại hay thành công thì gia đình là người chia sẻ đầu tiên.

* Anh muốn nói điều gì đến bầu Thảo và các đồng đội ở Thành Thành?

– Bầu Thảo quá tuyệt vời! Ông ấy như người cha, người chú của tôi. Nhờ bầu Thảo, tôi mới được như hôm nay. Ông ấy giúp tôi ngày càng cải thiện hơn khi chơi sân 7, góp phần xây dựng lối chơi chung của Thành Thành. Tôi rất biết ơn bầu Thảo.

Tâm "Dejong" gửi lời cảm ơn chân thành đến bầu Thảo, "đầu tàu" của Thành Thành. Ảnh: Lê Đạt.

Tâm “Dejong” gửi lời cảm ơn chân thành đến bầu Thảo, “đầu tàu” của Thành Thành. Ảnh: Lê Đạt.

Bầu Thảo cứ ra sân là nhiệt huyết. Ông ấy là HLV tốt. Bên cạnh cảm ơn các đồng đội. Chức vô địch KPL-S1 của Thành Thành rất xứng đáng. Đó là kết tinh của sự đoàn kết, quyết tâm cao đến từ các cầu thủ và kèm theo may mắn song hành.

* Thành Thành sẽ đại diện “phủi” Khánh Hòa tham dự VPL-S1. Anh kỳ vọng thế nào ở giải đấu này?  

– Thành Thành sẽ tìm ra những con người chất lượng, luôn mang trạng thái sẵn sàng để chuẩn bị cho vòng chung kết ở Hà Nội. Toàn đội rất quyết tâm và muốn thể hiện vai trò, thể diện của “anh cả” phong trào Khánh Hòa tại sân chơi toàn quốc sắp đến. Với bản thân, có khả năng bao nhiêu thì tôi chơi bấy nhiêu. Tôi sẽ cố gắng mang thành tích cao nhất về cho Thành Thành.

* Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi! 

Hữu Thành

 

 

Trả lời