Không chỉ được biết đến là một cầu thủ phong trào đẳng cấp số 1 ở khu vực miền Nam, minh chứng là anh được mọi người gọi với cái biệt danh Vua phủi Sài thành, thì Nguyễn Văn Cáp, tức Capdervilar còn được biết đến là một người thường xuyên gắn với các hoạt động thiện nguyện.

Khó trăm bề vì COVID-19

Nếu mọi thứ diễn ra bình thường, thì Capdervilar được xếp vào hàng có thu nhập cao trong giới phủi Sài thành. Cộng với thu nhập từ cửa hàng thể thao của mình và công việc tại Công ty Cấp nước Thủ Đức, Cáp khẳng định mình “sống khỏe” và không phải lo nhiều về tài chính. Thế nhưng đại dịch COVID-19 đã khiến mọi thứ đảo lộn. Cáp mất đi nhiều nguồn thu nhập , cửa hàng buôn bán nước giải khát của vợ anh là chị Thủy Đặng cũng phải đóng cửa, thành ra thu nhập của gia đình càng eo hẹp khiến cuộc sống trở nên khó khăn.

Ngoài việc được xem là cầu thủ phong trào đẳng cấp hàng đầu miền Nam, Capdevilar còn được biết đến với rất nhiều hoạt động thiện nguyện vì xã hội.

“Vận đen” còn đến với Capdervilar khi anh buộc phải cách ly tại nhà do bản thân được xác định là F2 do từng có lịch trình liên quan đến một ca mắc COVID-19, thành ra cầu thủ số 1 của giới phủi TP.HCM cũng không thể tiếp tục duy trì công việc thường nhật mà nghỉ thời gian dài để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

“Cũng may mắn là mình xét nghiệm âm tính và cũng tuân thủ mọi quy tắc khi cách ly tại nhà, nên cũng đảm bảo được an toàn cho gia đình và cộng đồng. Thời gian cách ly tại nhà mình thường xuyên theo dõi qua báo đài và Facebook, thấy có nhiều hoàn cảnh còn khó khăn, và nhiều nơi còn chịu ảnh hưởng rất lớn, nên tôi đã có suy nghĩ sau khi hoàn thành thời gian cách ly phải làm điều gì đó để giúp đỡ mọi người”, Vua phủi Capodervilar chia sẻ.

Cầu nối cho những tấm lòng thiện nguyện

Vốn là một cầu thủ được biết đến với rất nhiều hoạt động thiện nguyên, ngay sau khi hoàn thành thời gian cách ly, Capdervilar cũng đã thông qua những mối quan hệ của mình để kêu gọi được những phần lương thực, thực phẩm hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn hoặc những trường hợp không thể mua được lương thực thực phẩm cần thiết.

“Biết dịch bệnh khó khăn nên nhiều anh em ở xa, các ông bầu cũng muốn gửi lương thực thực phẩm tiếp tế cho gia đình tôi. Dù vậy tôi cũng chỉ nhận đủ để gia đình sử dụng, rồi sau đó mới lên ý tưởng nhờ mọi người ủng hộ để tấm lòng từ những nơi xa có thể đế tận tay những người thật sự cần nó”, Capdervilar chia sẻ khi vừa nhận được 150kg gạo, 10 thùng mì, 10kg củ cải, 20kg rau muống từ nghệ sĩ Trần Bùm để phát cho người dân ở khu vực Dĩ An.

Capdervilar bên xe hàng phân phát lương thực, thực phẩm cho bà con khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

Capdervilar còn là cầu nối và đóng vai trò “đại lí” để phân phát 100kg cá do 2 người bạn Lê Trọng Luân và Vũ Hèm, những người con của Quảng Trị đã gửi vào để tiếp tế cho người dân chịu ảnh hưởng của COVID-19. Capdervilar cho biết anh sẽ cùng vợ mình phân phát toàn bộ số cá tươi trên để giúp những hoàn cảnh khó khăn phần nào với đi nỗi lo về lương thực thực phẩm trong thời điểm khó khăn này.

Biết Cáp làm việc thiện, thì rất nhiều cánh tay đã chìa ra để cùng góp một phần nhỏ cùng Vua phủi giúp đời. Có thể kể đến anh Thanh “ba gác” ở Bình Dương, dù rất khó khăn để mưu sinh giữa đại dịch, thế nhưng khi hay tin Cáp chở lương thực thực phẩm phát miễn phí cho bà con, anh Thanh cũng vui vẻ thực hiện những “chuyến xe 0 đồng” để góp công sức cùng Capdervilar làm việc thiện.

“Dịch bệnh là một cuộc chiến không của riêng ai. Nên mình góp được chút công sức nào thì mình phải “lao” vào cuộc chiến này thôi. Có thể không qua to tát, nhưng dù sao mình cũng có thể tìm thấy được niềm vui khi phần nào giúp bà con vơi bớt gánh nặng lương thực thực phẩm trong mùa dịch. Chúng ta cần đồng lòng hơn nữa, mỗi người cần có ý thức trách nhiệm hơn nữa, đảm bảo tuân thủ mọi quy định của cơ quan chức năng để cùng nhau sớm đẩy lùi dịch bệnh, để cuộc sống trở lại bình thưởng”, Vua phủi miền Nam trải lòng.

ĐÌNH THẢO