Cú hattrick của chân sút đang ăn cơm chuyên Quang Tình trong ngày đầu ra mắt Văn Minh MN đã giúp đội bóng của bầu Văn “hạ đẹp” đối thủ nhiều duyên nợ Đạt Vĩnh Tiến ở lượt trận thứ 2 SPL-S1.

Chỉ ít ngày trước, Văn Minh và Đạt Vĩnh Tiến đã chạm trán nhau tại giải Bắc-Trung-Nam tại Đà Nẵng, ở trận đấu đó, đội bóng của Vua phủi Capdervilar chỉ có thể vượt qua đối thủ này ở loạt sút luân lưu. Tại vòng 2 SPL-S1, Văn Minh MN tiếp tục chạm trán Đạt Vĩnh Tiến ở trận cầu sống còn, quyết định tấm vé đi tiếp của bảng C. Ở trận đấu này, Văn Minh MN đã kịp thời có sự bổ sung Quang Tình, cầu thủ đang ăn cơm V.League.

Chính sự bổ sung này đã giúp cho đội bóng của bầu Văn có được chiến thắng đầu tay bằng cú hattrick cho riêng mình. Đầu tiên là bàn thắng mở tỉ số bằng cú sút phạt trực tiếp ngay trước vòng cấm địa. Đó là tình huống mà Quang Tình đã khôn khéo dứt điểm đưa bóng đi xuyên qua hàng rào đối thủ.

Lẽ ra Đạt Vĩnh Tiến đã có thể có được bàn thắng quân bình tỉ số khi sau đó đội bóng của bầu Long được hưởng quả phạt đền. Thế nhưng cú sút của đội trưởng Thái Thanh đã bị thủ thành Cường “Bom” bên phía Văn Minh MN cản phá. Cần phải nói thêm, không chỉ riêng “ngôi sao” Quang Tình toả sáng trong chiến thắng của đội bóng chuyển phát nhanh, mà thủ thành Cường “Bom” cũng đã có một trận đấu xuất thần khi cản phá mọi tình huống dứt điểm của đối thủ.

CPN Văn Minh miền Nam đã có được 4 điểm sau 2 lượt trận

Có 1 bàn thắng “làm vốn lận lưng” ở hiệp 1, Văn Minh MN có được lợi thế tinh thần trong hiệp thi đấu thứ 2. Xuất phát từ tình huống chuyền bóng dài của Nam “bự”, Quang Tình chớp cơ hội nâng tỉ số lên 2-0 cho Văn Minh NM. Một thoáng mất tập trung sau đó của hàng phòng ngự Văn Minh MN đã giúp cho Đạt Vĩnh Tiến rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Tưởng chừng như bàn thắng này sẽ giúp cho đội bóng của bầu Long hưng phấn và chơi khởi sắc hơn. Thế nhưng thêm 1 lần nữa họ lại chứng kiến pha ăn mừng quen thuộc của Quang Tình. Nhận đường chuyền từ đồng đội ở tư thế trống trải, cầu thủ của lò SLNA dứt điểm vào góc xa khung thành, ấn định chiến thắng 3-1 cho Văn Minh MN. Chiến thắng này giúp cho Văn Minh MN cầm chắc tấm vé vào vòng trong khi có được 4 điểm sau 2 lượt trận.

 

 

Đình Thảo