Ngay cả khi hết cửa về nhì – có nghĩa là về lý thuyết, Tân Kỳ đã hết động lực ở mùa giải HL2-S2 này thì trận đấu cuối cùng gặp đội đầu bảng Mỹ Đình II sẽ không “nhạt” như người ta vẫn nghĩ bởi với đội bóng xứ Nghệ này, quan điểm của họ là “chơi với danh dự, tự trọng của những thằng đàn ông”.

Được thành lập vào tháng 9.2015, Tân Kỳ là một đội trẻ đang tích cực khẳng định mình. FC Tân kỳ thành lập, hoạt động trên nguyên tắc cùng những tiêu chí của Hội đồng hương Tân Kỳ tại miền Bắc nên đó là đại diện cho cả cộng đồng. Dù mới hoạt động được hơn 3 năm, nhưng Tân Kỳ đã tham gia khá nhiều giải đấu và ghi được dấu ấn riêng của mình.

Vòng 6 gặp Coca, một đối thủ cực mạnh và có đầy đủ “binh hùng tướng mạnh”, Tân Kỳ suýt chút nữa đã làm nên chuyện. Đội bóng xứ Nghệ có đấu pháp quá hợp lý. Họ đã chơi tốt, thậm chí còn vươn lên dẫn trước 2-1, thế nhưng trong một ngày Tuấn “vỉa” vẫn tiếp tục tỏa sáng, Tân Kỳ đã không thể có điểm. Trận thua 2-3 trước Coca ấy là dấu chấm hết cho mục tiêu lên hạng của Tân Kỳ ở mùa giải năm nay. Thế nhưng, thua không phải là hết động lực thi đấu, thua không phải là buông xuôi, như đại diện Tân Kỳ chia sẻ: “Mục tiêu của Tân Kỳ ở trận đấu cuối cùng là cố gắng giành kết quả tốt nhất, có được ba điểm như lời tri ân khán giả. Và trong suốt hành trình đã qua của mùa giải, chúng tôi đã có nhiều tiến bộ hơn và sẽ cố gắng hoàn thiện hơn nữa ở các mùa giải tiếp theo”.

Công bằng mà nói, ở mùa giải này, Tân Kỳ đã lột xác hoàn toàn. Không quá nhiều sao số, tên tuổi, chỉ có “dân chuyên” Viết Trường, nhưng kể cả thế thì cầu thủ của trẻ Hà Nội cũng cũng chỉ góp mặt trong hai trận đấu, đội bóng xứ Nghệ tổ chức tốt, chơi rất hay và đã có 4 trận thắng. 2 trận thua của họ trong mùa giải trước Hồng Lĩnh và Coca đều là những trận rượt đuổi tỉ số và chỉ chịu thua sát nút 2-3 bởi những khoảnh khắc lóe sáng cá nhân của đối thủ.

Ngày hạ màn HL2-S2, khán giả không chỉ đổ dồn về trận “chung kết” của giải đấu giữa Coca và Hồng Lĩnh – nơi tấm vé vàng lên chơi HL2-S4 sẽ được quyết định, mà bên cạnh đó, cuộc so tài giữa đội bóng mang đậm chất xứ Nghệ và Mỹ Đình II cũng hấp dẫn không kém. Liệu rằng, Tân Kỳ có đứng lên và quật ngã Mỹ Đình II để giành lấy vị trí thứ 3 ở mùa giải thứ 2 họ tham dự hay không?

#NC