Giải hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2018 khép lại với ngôi vô địch thuộc về Mobifone FC sau khi đánh bại UCE Lê Dương 3-0 và giành tấm vé lên hạng Nhất.

Năm 2018 đánh dấu lần đầu giải hạng Nhì “phủi” được tổ chức để hoàn thiện hệ thống thi đấu với 3 hạng đấu gồm giải Ngoại hạng HPL, hạng Nhất và hạng Nhì. Được tổ chức tại Hà Nội với 15 đội bóng tham dự đến từ nhiều địa phương ngoài Hà Nội như Luxury Hạ Long (Quảng Ninh), Lucky Thanh Hà (Thanh Hóa), Tân Kỳ, Nghệ+ (Nghệ An), La Giang Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh)…

Mặc dù là đội bóng phong trào nhưng Mobifone FC lại có cách làm rất chuyên nghiệp, các cầu thủ được mời về thi đấu đều có lương và phí chuyển nhượng nên đội bóng này được đánh giá là ƯCV sáng giá nhất cho cuộc đua lên hạng. Bằng chứng cho thấy, Mobifone đã có 3 trận thắng tuyệt đối ở vòng bảng và lần lượt vượt qua Lucky Thanh Hà (1-0) và Rực Rỡ (1-0) để góp mặt ở giải hạng Nhất 2018 như mục tiêu đề ra.

hình ảnh: Các cầu thủ Mobifone ăn mừng chức vô địch hạng Nhì - Cúp Vietfootball 2018.
Các cầu thủ Mobifone ăn mừng chức vô địch hạng Nhì – Cúp Vietfootball 2018.

Trong khi UCE Lê Dương có sức trẻ, tình thần đoàn kết của các cựu sinh viên Đại học Xây dựng cũng chơi rất ấn tượng, vượt qua vòng đấu bảng rồi giành tấm vé thứ 2 lên hạng sau khi lần lượt thắng luân lưu trước Luxury Hạ Long và Coca  FC.

Sau thành công của giải Ngoại hạng HPL rồi giải hạng Nhất và sự xuất hiện của hạng Nhì cho thấy tiềm năng cũng như sự phát triển của bóng đá phong trào. Sự thành công này đa phần đều xuất phát từ các đội bóng, khán giả tạo ra sức ảnh hưởng lớn đến với các cộng đồng.

Dù là “phủi”, sân chơi này lại thu hút được sự quan tâm, ủng hộ và cam kết đồng hành của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Kansai Paint, Mizuno, KeepDri, …

Đông đảo khán giả tới xem trận chung kết SL2-S1

Theo quy định của Vietfootball, 2 đội hạng Nhì sẽ giành quyền lên chơi ở giải hạng Nhất được diễn ra vào tháng 6 hàng năm để chọn ra 2 tấm vé góp mặt ở HPL, sân chơi đỉnh cao nhất của “phủi” Hà Nội.

 Theo Webthethao.vn