Thành Đồng đã có một trận đấu hay và quả cảm trước đối thủ rất mạnh EOC trong ngày đội trưởng Thắng “xavi” trở lại.

Trong ngày đội trưởng Thắng “Xavi” trở lại, Thành Đồng đã có trận hòa quả cảm trước EOC

Tâm điểm của vòng 4 HPL-S6 chính là cuộc đọ sức giữa Thành Đồng và EOC ở loạt trận sớm. Và đúng với kì vọng của những khán giả có mặt trên sân, trận đấu diễn ra hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên khi cả 2 đang rất khát điểm vào lúc này. Khi đã ở thế dựa chân tường, người ta không thể lường hết được sức mạnh tinh thần của một tập thể có truyền thống như Thành Đồng.

Ngay ở phút thứ 5, tận dụng sai lầm của Cường “trắng”, Hưng “xốp” cướp bóng và tăng tốc cực nhanh trước khi đánh bại Tuấn “ốc” bằng một pha dứt điểm ở đẳng cấp rất cao. Bàn thắng sớm của Thành Đồng là chất xúc tác vô cùng quan trọng để trận cầu đinh này càng trở nên hấp dẫn. Những tình huống ăn miếng trả miếng liên tục được cầu thủ 2 đội tạo ra.

Hưng “xốp” đánh dấu sự trở lại hoàn hảo với bàn thắng vào lưới EOC

Có thể nói, hàng phòng ngự chính là điểm yếu của Thành Đồng khi Thành “ben” và Phú “đần”, 2 cầu thủ từng chơi chuyên lại tỏ ra khá chệch choạc và sơ hở khi liên tục để cho Tuấn “bệu” có cơ hội. Nhưng EOC lại không thể đánh bại được một Tiến Triệu xuất sắc đến mức khó tin khi anh liên tục cản phá những cú sút cột 2 rất mạnh cũng như sai lầm của đồng đội.

Phía bên kia chiến tuyến, sự có mặt của Hưng ”xốp” trên hàng công, cộng với việc EOC mất Văn Duyệt và Dương “Út” khiến cho Thành Đồng có được những pha phản công sắc bén. Bóng thậm chí đã đội xà ngang khung thành của EOC. Nhưng vẫn không có thêm bàn thắng nào được ghi cho cả 2 đội trong hiệp 1.

Bước vào hiệp 2, Thành Đồng phải chịu bất lợi khi EOC có cơ hội trên chấm phạt đền ở phút 33. Tuy nhiên, một lần nữa Tiến Triệu lại khiến tất cả phải nhắc đến tên mình khi anh cản phá thành công pha đá về phía góc trái của Tuấn “bệu”. Đây là hiệp đấu mà EOC liên tục dồn ép đối phương khi những phương án thay người như Thành “rìu”, Hiệp “gà”,..bắt đầu tạo ra sự khác biệt.

Tú “Tó” và các đồng đội tỏ ra bế tắc trước sự xuất sắc của thủ thành Tiến “Dida”

Đến phút 46, những lợi thế trên sân mới được EOC cụ thể hoá bằng bàn thắng của Hiệp “gà” sau pha phối hợp tam giác khá hay giữa Tú “tó”, Thành “rìu” và chính Hiệp “gà”. Đến lúc này. HLV Kiên “mán” bên phía Thành Đồng đã tung 2 con bài tẩy cuối cùng mà ông có là Đức “Tỉn” và Thắng “Xavi” vào sân. Dù chưa để lại dấu ấn quá đậm nét, nhưng sự có mặt của đội trưởng Thắng “Xavi” trên sân đã mang lại sự khích lệ tinh thần rất lớn cho “Barca phủi Hà Nội”.

Khoảng thời gian cuối trận, cơ hội nguy hiểm liên tiếp đến với cả 2 đội nhưng lần lượt Tú “tó”, Khả Thơ, Phong “bướm”,…đều bỏ lỡ. Dù chỉ có được 1 điểm nhưng đây vẫn là trận đấu mà Thành Đồng chơi hay và không làm cho những người yêu mến mình phải thất vọng. Với EOC, họ hiểu rằng, HPL vẫn là giải đấu hết sức khắc nghiệt dù chất lượng đội hình giữa các đội có chênh lệch.

 

Khắc Anh