Đội bóng của bầu Thảo “mở hàng” chuyến tập huấn tại thành phố mang tên Bác vào hôm 13-12 bằng 2 trận giao hữu liên tiếp chỉ trong vòng 3 tiếng đồng hồ và phải di chuyển hơn 15km để đến các điểm thi đấu.

Lịch dự kiến ban đầu, Thành Thành FC sẽ có trận đấu tập với Bưng Biền FC diễn ra vào chiều 13-12.

Các cầu thủ Thành Thành FC có trận giao hữu sân 11 với Giàu Toàn. Ảnh: Lê Đạt.
Các cầu thủ Thành Thành FC có trận giao hữu sân 11 với Giàu Toàn. Ảnh: Lê Đạt.

Tuy nhiên vì một số câu chuyện nằm ngoài vấn đề chuyên môn nên đội bóng từng đoạt giải phong cách Saigon Premier League 2019 (SPL-S2) xin rút lui.

Nắm bắt được tình hình, bầu Thảo và ekip cộng sự liền “cáp kèo” cho Thành Thành FC thi đấu 2 trận giao hữu với Giàu Toàn (sân 11) và Quy Nhơn FC (sân 7) ngay trong ngày đầu đặt chân đến TPHCM.

Các cầu thủ Thành Thành FC có trận giao hữu với Quy Nhơn FC. Ảnh: Trung Anh.
Các cầu thủ Thành Thành FC có trận giao hữu với Quy Nhơn FC. Ảnh: Trung Anh.

Ở trận đấu tập diễn ra trên sân Thống Nhất gặp Giàu Toàn, Thành Thành FC đã có trận hòa 2-2 bằng lực lượng các cầu thủ đa phần nằm trong tuổi trung niên. Một trận cầu mà nhà vô địch Khanhhoa Premier League 2019 (KPL-S1) xác định “chơi vui, giao lưu lấy mồ hôi là chính”. Những cầu đá 7 người của Thành Thành được ngồi trên khán đài theo dõi trận đấu.

Ở trận giao hữu sân 7 gặp Quy Nhơn FC, với mục đích rắp ráp và thử nghiệm đội hình, Thành Thành FC đã nhận thất bại với tỉ số 4-5 trước đại diện đến từ Bình Định. Nhà vô địch KPL-S1 bị đối thủ dẫn trước 3-0 và nỗ lực sau đó giúp đội bóng Khánh Hòa có những bàn thắng để “rượt đuổi” đối thủ.

Các cầu sân 7 của Thành Thành FC được nghỉ ngơi. Ảnh: Lê Đạt.
Các cầu sân 7 của Thành Thành FC được nghỉ ngơi. Ảnh: Lê Đạt.

Trong ngày rèn quân thứ 2 tại TPHCM (14-12), Thành Thành FC tiếp tục chơi lớn bằng 2 trận giao hữu liên tiếp chỉ cách nhau 2 tiếng đồng hồ. Đội bóng của bầu Thảo mở đầu bằng trận đấu tập với Runam Star (14 giờ 30, sân QK7) và sau đó 2 tiếng, nhà vô địch KPL-S1 có cuộc “tập dợt” rất quan trọng với Sài Gòn Minh Cảnh – nhà vô địch SPL-S2 trên sân Phúc Lộc.

Bên cạnh sự vắng mặt của bộ đôi cầu chuyên Lê Tấn Tài và Nguyễn Hoàng Quốc Chí, chuyến tập huấn tại TPHCM của Thành Thành FC còn không có sự góp sức của đội trưởng Quý “Chảy”, thủ môn Thành “bãi biển”, …  

Hữu Thành