Nhà vô địch mùa đầu tiên của Khanhhoa Premier League (KPL) sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu kéo dài trong 5 ngày tại thành phố mang tên Bác.

Theo kế hoạch, chuyến tập huấn của Thành Thành sẽ bắt đầu vào tối nay (12-12) bằng việc di chuyển ô tô vào TPHCM và khép lại vào ngày 17-12.

Trong 5 ngày “rèn quân” nơi “đất khách quê người”, nhà vô địch KPL-S1 dự kiến có 3 trận giao hữu với các đội Bưng Biền (ngày 13-12), HAT Sài Gòn (14-12) và Văn Minh miền Nam (15-12). Đây là những CLB vừa thi đấu xong Saigon Premier League (SPL-S2) và được đánh giá tốt về mặt chuyên môn.

Bầu Thảo được các cầu thủ Thành Thành tung hô sau chức vô địch KPL-S1. Ảnh: Lê Đạt.
Bầu Thảo được các cầu thủ Thành Thành tung hô sau chức vô địch KPL-S1. Ảnh: Lê Đạt.

Theo chia sẻ của bầu Thảo, ngoài các trận giao hữu kể trên, ban lãnh đạo còn tích cực liên hệ với 2 đội bóng Song Hùng và Sài Gòn Minh Cảnh (nhà vô địch SPL-S2) để các cầu thủ Thành Thành được chia làm 2 tổ thi đấu giao hữu nhằm cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.

Tuy nhiên, chuyến tập huấn tại TPHCM của Thành Thành lại không có bộ đôi cầu chuyên Nguyễn Hoàng Quốc Chí và Lê Tấn Tài vì những lý do nằm ngoài chuyên môn. Được biết, cả hai vẫn bỏ ngỏ khả năng ra Hà Nội tham dự VCK Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2019 by TC Motor (VPL-S1).

Tại KPL-S1, Quốc Chí và Tấn Tài là những trụ cột không thể thay thế của đội bóng “công ty du lịch” này. Quốc Chí là cầu thủ ghi bàn duy nhất giúp Thành Thành đánh bại Nam Phương Khánh Hòa ở trận chung kết. Trong khi Tấn Tài “cân cả” tuyến giữa của các đối thủ “chạm mặt” Thành Thành.

Lê Tấn Tài trong màu áo Thành Thành. Ảnh: Lê Đạt.
Lê Tấn Tài trong màu áo Thành Thành. Ảnh: Lê Đạt.

Dự kiến vào sáng 20-12, nhà vô địch KPL-S1 sẽ đáp chuyến bay từ Nha Trang ra thủ đô Hà Nội. VPL-S1 được diễn ra từ ngày 21 đến 22-12 trên sân bóng C500 (quận Hà Đông), quy tụ 4 đội bóng mạnh nhất đến từ các giải đấu HPL, KPL và SPL của mùa 2019.

Ngoài hai đội bóng Thành Thành (nhà vô địch KPL-S1) và Sài Gòn Minh Cảnh (nhà vô địch SPL-S2) đã có vé tham dự VCK, Ban tổ chức đang tìm thêm 2 suất cuối cùng tham dự VPL-S1 sau khi tấm màn nhung HPL-S7 chính thức hạ màn vào cuối tuần này.

Hữu Thành