Mang theo kinh nghiệm từ những sân chơi lớn nhỏ đã tham gia, dưới màu cờ sắc áo của Đồng Đế Khánh Hoà, Kim Tuấn thể hiện được dấu ấn và hoàn thành tốt vai trò thủ lĩnh tinh thần cho toàn đội tại KPL-S2.

Trong đội hình Đồng Đế Khánh Hoà có một cái tên rất đáng chú ý là đội trưởng Kim Tuấn – một trong những cầu thủ giàu thành tích bậc nhất ở Khánh Hoà. Dù so với những đội đầu bảng, Đồng Đế Khánh Hoà nhập cuộc tại Giải bóng đá 7 người Vô địch Toàn quốc Hyundai Cup 2020 By TC Motor – Khu vực miền Trung (KPL-S2) không phải quá tốt nhưng tương đối ổn định. Trải qua 5 vòng đấu, đội có được 5 điểm bằng với Phú Yên nhưng xếp sau một hạng do ít hơn về mặt chỉ số phụ.

Kim Tuấn đang dần để lại dấu ấn trong màu áo Đồng Đế Khánh Hoà. Ảnh: Wonbi Nguyễn

Tham gia giải lần này, Đồng Đế Khánh Hoà và Kim Tuấn cũng để lại những ấn tượng nhất định, đặc biệt là ở trận đấu gặp Phú Yên tại vòng 5. Dù bị dẫn trước và thi đấu trong thế thiếu người nhưng Kim Tuấn rất bản lĩnh và vững vàng để dẫn dắt anh em vượt thế khó, xứng đáng một thủ lĩnh tinh thần thực thụ cho toàn đội.

3 bàn thắng trong trận đấu gặp Phú Yên, Kim Tuấn không ghi bàn nhưng có những đường kiến tạo cho Anh Cao và Tấn Phát để đánh bại thủ môn Đỗ Hoài, mang về bàn thắng cho Đồng Đế Khánh Hoà. Với trận cầu “ngang tài ngang sức” trước đội bóng “xứ hoa vàng cỏ xanh”, đáng khen cho đội bóng vùng Đông Bắc Nha Trang khi họ có thể cầm hoà Phú Yên dù gặp nhiều khó khăn.

KPL-S2 mang lại cho Kim Tuấn nhiều cảm xúc đặc biệt. Ảnh: Wonbi Nguyễn

Sau hơn nửa chặng đường tại KPL-S2, Kim Tuấn cũng giống như nhiều cầu thủ khác, đều có những cảm xúc riêng: “Được thi đấu giải KPL-S2 mang lại nhiều cảm xúc rất đặc biệt mà đã mất từ lâu nay của mình. Giải đấu quy tụ nhiều đội mạnh và nhiều cầu thủ chuyên nghiệp, tính cạnh tranh rất khốc liệt nên được thi đấu ở giải đấu này mang đến nhiều cảm xúc rất đặt biệt từ chuyên môn đến sức nóng của giải đấu”.

Trước khi về tham gia KPL-S2 cùng Đồng Đế Khánh Hoà, Kim Tuấn đã từng chinh phạt khắp các sân chơi lớn nhỏ ở Nha Trang, từ chuyên nghiệp cho đến bãi biển. Cầu thủ sinh năm 1989 từng là đội trưởng lứa U15, U17 và U19 Khatoca Khánh Hoà, cùng lứa với Thống “Pành”, Hà “tồ”, Hoàng “heo”, Trung “đĩ”…

Đồng thời, thủ quân của Đồng Đế Khánh Hoà cũng nhiều năm liền làm đội trưởng của tuyển bóng đá bãi biển Việt Nam. Cùng với Thống “Pành”, Quân “Êto”, Phú Quí,…Kim Tuấn là nhà vô địch Giải bóng đá bãi biển Đông Nam Á 2018 sau khi ngược dòng đánh bại Thái Lan ở trận chung kết với tỉ số 6-4. Ở mùa giải đó, Việt Nam lên ngôi đầy thuyết phục và kết quả đó đã trở thành bàn đạp trong chặng đường phát triển của bóng đá bãi biển.

Kim Tuấn từng là nhà vô địch bóng đã bãi biển Đông Nam Á 2018. Ảnh: Wonbi Nguyễn

Nói thêm về bóng đá bãi biển, ở Khánh Hoà, Kim Tuấn chơi cho Olympic Gym và gắn bó với đội bóng của bầu Long nhiều năm liền. Nhưng khi trở lại với sân chơi bóng đá phong trào hàng đầu miền Trung, Kim Tuấn lại thử sức trong màu áo khác.

Không phải Olympic Gym hay bất kỳ đội bóng nào, Kim Tuấn lựa chọn Đồng Đế Khánh Hoà làm nơi gắn bó trong chặng đường chinh phục KPL-S2. Chia sẻ về cơ duyên này, Kim Tuấn cho biết: “Thi đấu Đồng Đế  Khánh Hoà vì muốn tìm lại cảm giác thi đấu, bởi một số công việc gia đình nên bản thân không thể tham gia các giải trong mấy năm vừa qua”.

Khi KPL-S2 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là hạ màn, dù không còn cơ hội để cạnh tranh chức vô địch nhưng Đồng Đế Khánh Hoà vẫn có quyền nuôi hi vọng về một vị trí tốt hơn trên BXH. Để cạnh tranh tấm vé đi VPL-S2, C-Casa cần phải đánh bại Kim Tuấn và các đồng đội. Sở hữu một lối chơi khó chịu cùng những con người chất lượng, Đồng Đế Khánh Hoà có thể trở thành “kẻ ngáng đường” như Nguyễn Trãi ở HPL-S7.

DH