Một trong những nhân tố mới mà cũ, lạ mà quen của giải bóng đá hạng Nhì – Cup Vietfootball 2018: TIG Thăng Long. Họ biết mình, biết người và cũng muốn tất cả biết đến một cái tên với tất cả sự tôn trọng nhất….

Đội hình “cây nhà lá vườn” của TIG Thăng Long từng tham gia nhiều giải Phủi

Một đội bóng vừa lạ mà cũng vừa quen, khi tiền thân của đội là các anh em trong Thăng Long invet group. Với niềm đam mê bóng đá, Chủ tịch Nguyễn Phúc Long đã tập hợp được những người có chung sở thích để xây dựng nên một đội bóng có quy củ.
Phương chậm của đội là sống tình cảm, đoàn kết để chơi sao cho vui nhất. Sử dụng “cây nhà lá vườn”, tạo công ăn việc làm cũng là tiền đề giúp các cầu thủ gắn bó lâu dài hơn đội, TIG không thuê cầu thủ để trả lương hay gọi người mà toàn là anh em cùng làm việc, cùng chơi bóng đá. Họ chơi trên tinh thần tôn trọng nhau, đội bóng hoạt động trên nguyên tắc gia đình ở nơi các cầu thủ sinh hoạt, gắn bó với nhau cả chục năm.


Đến với SL2-S1, đội hình ra quân của bầu Long là Minh “béo”, Thành “bom” đã đá ở Saigon Special Premier League HPL-S3, còn có các nhân tố đá cho Tùng Ân Hoa Lư là Thanh “bô”… Bên cạnh đó có thêm những cầu thủ từng sáng lập ra FC Moon ngày đầu, nhiều năm qua vẫn duy trì chơi cùng nhau.
TIG Thăng Long được dẫn dắt bởi HLV Hiếu “tỷ”, đây là một người đặc biệt gắn bó với nhiều kỷ niệm ở các mùa HPL. HLV Hiếu “tỷ” đã từng là một mảnh ghép của FC Coca ở HPL-S1, khoác áo FC Moon ở HPL-S2 và lui về cầm đội lẫn mặc áo thi đấu cho Vinapros ở Saigon Special Premier HPL-S3. Trải qua các vai trò khác nhau, với những trải nghiệm từ một người chơi bóng trên sân cho đến cương vị cầm đội, hơn ai hết Hiếu hiểu nguyên tắc của cuộc chơi và biết cách chơi, làm đội sao cho sảng khoái nhất.
“Mục tiêu của đội là thăng hạng nhưng cũng còn tuỳ vào may mắn nữa. Anh em chỉ biết cố gắng hết mình vì thực sự quân số các đội đều rất khủng. Với Giải Ngoại hạng – Cúp Bia Saigon Special 2018 (HPL-S6) thì đó là đỉnh cao, mơ ước của các cầu thủ phủi nên TIG cũng không ngoại lệ. Sẽ là một giấc mơ nếu được tham gia ở đấu trường đỉnh cao này, một ngày nào đó…”. Lời chia sẻ chân thành của Trung Hiếu cũng chính là lời nói của các thành viên trong đội

Dương Huyền