Tham dự buổi Lễ ra mắt Giải bóng đá Phong trào hạng Nhât – Cúp Bia Saigon Special lần thứ II năm 2017, Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội ông Phan Anh Tú đã có những phát biểu nhận xét về hệ thống giải Saigon Special League, cũng như gửi những lời tri ân đến những tổ chức, cá nhân làm nên thành công của giải trong những năm qua.

Ông Phan Anh Tú, Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội phát biểu tại Lễ ra mắt Saigon Special League 1 - Season 2. Ảnh Minh Hoàng
Ông Phan Anh Tú, Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội phát biểu tại Lễ ra mắt Saigon Special League 1 – Season 2

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội đánh giá rất cao sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức của hệ thống giải Saigon Special League với sự góp mặt của công ty Cổ phần Bóng đá Việt (Vietfootball) cũng như những nhà chuyên môn giỏi của LĐBĐ Việt Nam, LĐBĐ Hà Nội, tổ trọng tài Hà Nội, cùng sự ủng hộ của những người quản lý bóng đá Việt Nam cũng như Hà Nội.

Sự chuyên nghiệp ấy được thể hiện qua hệ thống tổ chức giải, những cuộc họp bên ngoài giải, cách điều hành tổ chức giải. Theo ông Tú, chính những điều đó đã mang đến thành công cho giải đấu mà biểu hiện cao nhất của sự thành công ấy là sức hút đối với khán giả. Ông cho biết: “ít có một giải đấu nào trên phạm vi cả nước đông khán giả đến vậy, hồ hởi đến vậy”.

Bên cạnh sự công tâm, chuyên nghiệp của ban tổ chức, ông Phan Anh Tú cho rằng, một yếu tố quan trọng khác góp phần vào sự thành công của giải chính là thuộc về phía các đội bóng tham dự. Các đội bóng đến với hệ thống giải Saigon Special League với một tinh thần fair-play, ý thức tự giác xây dựng sân chơi chung.

Để có được điều đó chính là bởi khi tham dự giải đấu, các đội bóng không hề chịu áp lực thành tích nên thi đấu hết sức thoải mái, vô tự.

12 đội bóng phong trào sẽ tranh nhau 2 chiếc vé thăng hạng Giải ngoại hạng Cúp Saigon Special lần thứ 5 năm 2017. Ảnh Hải Đăng
12 đội bóng phong trào sẽ tranh nhau 2 chiếc vé thăng hạng Giải ngoại hạng Cúp Saigon Special lần thứ 5 năm 2017. Ảnh Hải Đăng

Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội cũng dành những lời tri ân tới những nhà tài trợ, và các nhà truyền thông, báo chí đã dành sự quan tâm tới giải đấu nói riêng cũng như các giải bóng đá phong trào nói chung.

Theo ông để hệ thống giải Saigon Special League thành công như ngày hôm nay có sự đóng góp rất lớn của các nhà tài trợ, đặc biệt là công ty CP Bia – rượu – nước giải khát Sài Gòn (SABECO) – nhà tài trợ chính đồng hành với giải rất nhiều năm.

Cuối cùng, thay mặt những người làm bóng đá của Việt Nam cũng như Thủ đô, ông Phan Anh Tú đã gửi lời chúc mừng Giải cũng như cảm ơn những người đã tạo nên sự thành công của giải.

Giải bóng đá Phong trào hạng Nhất – Cúp Bia Saigon Special lần thứ II năm 2017 sẽ khởi tranh vào ngày 4/6/2017 trên sân vận động Bộ Công An. Dưới đây là lịch thi đấu vòng 1:

15h00 Du Lịch vs Phương Anh
15h00 Tô Ký vs Triều Khúc
16h30 Tùng Ân Hoa Lư vs Tuấn Sơn
16h30 Gia Việt vs Vinapros
18h00 Nguyễn Trãi vs BIDV Quang Trung
18h00 Từ Sơn + vs Hữu Bằng

Xuân Thu (ghi)