Có những thời điểm Top Group đứng đầu bảng xếp hạng một cách thuyết phục nhất, cũng có những thời điểm người ta tin rằng, sau một mùa giải để vụt mất chiếc cup vô địch, năm nay, Top Group sẽ làm lại, may mắn và bản lĩnh hơn để lần đầu vô địch HPL, nhưng…

Mùa giải HPL – S5, Top Group đã thi đấu cực hay, nhất là sau khi có sự bổ sung tiền đạo Thắng “bộ đội” ở giai đoạn lượt 2, đội bóng của coach Tú “khỉ” băng băng tiến về đích, và khi chỉ còn cách tấm huy chương vàng đúng một bước chân, khi mà đã chạm được một tay vào chiếc cup, họ bất ngờ mất điểm trước Văn Minh và đành bất lực nhìn Tin lớn & Anh em lên ngôi.

Một mùa sau đó, Top Group trở lại, trong đội hình có một vài xáo trộn nhỏ, khi một vài cầu thủ vướng đều lệ đã không thể tham gia thi đấu giai đoạn một, thế nhưng, tinh thần của các nhà Á quân là điều không thể bàn cãi. Trước mùa giải, đội trưởng Phương “vertu” từng chia sẻ một cách khiêm tốn rằng “chúng tôi hiểu năm ngoái Á quân không đồng nghĩa với việc năm nay sẽ là ứng viên của chức vô địch”, nói là vậy, nhưng tất cả đều dè chừng rằng, dù không có ngôi sao, cầu thủ “khủng” thì Top Group vẫn là một trong những đội bóng “khó nhằn” nhất. Và thực tế đã chứng minh, Top Group đã chơi hay, có những thời điểm họ đứng đầu bảng xếp hạng và người hâm mộ đội bóng áo đỏ hoàn toàn có quyền nghĩ về một chiếc cup đẹp như mơ…

Nhưng rồi, một lần nữa, Top Group lại sảy chân. Một điều lạ là có những trận đấu quan trọng với các đối thủ mạnh, Top Group chơi cực hay, nhưng có những trận đấu, tưởng rằng đã có được ba điểm trọn vẹn, họ lại bất ngờ “ngã ngựa” một cách khó hiểu. Và với hai trận thua liên tiếp, trước Moon và Tuấn Sơn, Top Group chính thức tự gạch tên mình ra khỏi cuộc đua vô địch, ngay trước khi vòng đấu cuối cùng. Giờ đây, những gì Top Group có thể làm là chơi hết mình ở vòng đấu cuối như là lời cảm ơn cuối cùng đến người hâm mộ ở HPL mùa giải thứ 6 này.

Chia sẻ về những lần “bước hụt” đến ngôi vương, tiền đạo Phương “Vertu” tiếc nuối: “Hành trình của Top Group mùa giải thứ 6 này cũng giống như cục diện của toàn giải đấu có thể tóm gọn trong 2 chữ: “bất ngờ”. Bất ngờ ở chỗ lực lượng của đội năm nay xáo trộn quá nhiều nên không đặt mục tiêu cao, tuy nhiên đội cũng giành được 1 số chiến thắng quan trọng để có 1 số thời điểm vươn lên top đầu bảng xếp hạng để nghĩ đến chức vô địch. Bất ngờ tiếp theo là ở 1 số trận đấu then chốt Top Group lại thua một cách khó hiểu để rồi vuột mất cơ hội vàng. Hành trình lúc lên lúc xuống, có quá nhiều biến động làm cho mọi người cũng phải trải qua đủ cung bậc cảm xúc khác nhau.

Mùa giải HPL-S5 cảm xúc tiếc nuối rất nhiều vì đó là mùa giải thăng hoa nhất của Top Group (với chuỗi 7 trận thắng liên tiếp) và chỉ mất chức vô địch vì thua hiệu số với Tin lớn, ở ngay vòng đấu cuối cùng.

Đến mùa giải HPLS6 năm nay có thể nói cơ hội vô địch cũng đến gần như vậy nhưng thực sự phong độ của đội cũng không tốt. Chúng tôi chỉ có thể tự trách bản thân vì có đến hai trận đấu để vươn lên nhưng đều không thành công. Cảm xúc cũng buồn và tiếc thật nhưng nhìn lại thì năm nay lực lượng của đội xáo trộn quá nhiều và mỏng hơn, 1 số vị trí chủ chốt gặp chấn thương vắng mặt trong các trận đấu quan trọng. Với lực lượng như vậy thì vị trí hiện nay cũng là kết quả hợp lý.”

 

Trong trái tim nhiều người hâm mộ phủi thủ đô, Top Group vẫn luôn là điều gì đó đặc biệt. Đặc biệt bởi đội bóng này vẫn luôn cố gắng duy trì những chất riêng của mình. Khi mà hàng loạt những đội bóng khác ồ ạt tuyển quân, Top Group vẫn “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên” và chỉ sính nội chứ không sính ngoại: “với xu hướng của bóng đá hiện đại ngày nay mạnh về tài chính, giải đấu HPL cũng chuyên nghiệp hoá nhiều hơn thì Top Group vẫn cố gắng giữ gìn những nét truyền thống và duy trì chất phủi riêng của mình. Điều này may mắn mang lại cho đội được nhiều sự ủng hộ từ khán giả.

Mùa giải trước Top Group đã bỏ lỡ chức vô địch đầy tiếc nuối nên năm nay đội cũng tiếp tục nhận được nhiều sự kỳ vọng, ủng hộ của các bạn khán giả hơn. Tuy nhiên sân chơi khắc nghiệt và may mắn chưa đến nên một lần nữa lại khiến các bạn khán giả buồn. Thay mặt tập thể Top Group tôi (Phương “Vertu”) xin cám ơn sự cổ vũ của tất cả các bạn trong thời gian vừa qua và xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng duy trì Top Group theo cái chất đã có.”

 

Dù thời gian có trôi, dù một lần nữa, giấc mộng ngôi vương lại tan đi theo một cách đáng tiếc nhất thì Top Group vẫn ở đó, vẫn thi đấu vì cái tên, cái chất bao lâu nay, và họ sẽ trở lại, mạnh mẽ và bùng nổ hơn ở HPL mùa thứ 7!

Nga Chelsea