Trong khi các đội bóng khác ồ ạt tuyển quân, đưa những cầu thủ chuyên nghiệp hay những cái tên đình đám của làng phủi về thì riêng Top Group lại “đi nhẹ nói khẽ cười duyên” và vẫn cứ slogan quen thuộc: “Trọng nghĩa, khinh tài”…

HPL-S5 có lẽ là một trong những mùa giải đáng tiếc nhất của Top Group khi đội bóng này đã chạm được một tay vào chiếc Cúp vô địch nhưng rồi cuối cùng lại bất lực nhìn Tin lớn & Anh em đăng quang. Và ở HPL-S6 này, Top Group muốn biến những nuối tiếc đó thành mục tiêu để hành động.
Sau một mùa giải thành công, các nhà Á quân đã có nhiều sự xáo trộn trong đội hình khi một vài cầu thủ không thể thi đấu giai đoạn một do điều lệ của HPL-S6 quy định đăng ký giai đoạn 1 của giải hạng Nhì và hạng Nhất không được chơi giai đoạn 1 HPL-S6. Đáng tiếc nhất phải nhắc đến là Long “Rio” và Thắng “sâu” khi hai cầu thủ này đã có tên trong đội hình của UCE Lê Dương thi đấu ở SL1-S3 hay trường hợp của Đồng “con” chơi cho Mobi. Cùng với đó là những khó khăn trong công tác chuẩn bị cho mùa giải mới khi mà cả đội chỉ duy trì sinh hoạt mỗi tuần một buổi do cầu thủ mỗi người bận một công việc, không sắp xếp được thời gian.
Đến HPL-S6 với tư cách Á quân, mục tiêu của Top Group lại đơn giản và khiêm tốn hơn những gì người ta nghĩ. Chia sẻ về đội và mùa giải mới, đội trưởng Phương “Vertu” chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng năm ngoái Á quân không đồng nghĩa với việc năm nay sẽ tiếp tục là ứng cử viên vô địch.

Trình độ các đội ở mùa giải này là rất đồng đều, phải cần sự tập trung quyết tâm cao nhất và yếu tố may mắn nữa thì mới có thành tích tốt được. Mỗi mùa giải mới về, các đội bóng đều có sự bổ sung tăng cường và hiểu cách chơi của nhau hơn nên rất khó đá. Và mục tiêu của Top Group năm nay vẫn giống như mọi năm là trụ hạng và tập trung giành điểm từng trận đấu…”.
Trong khi hàng loạt những tên tuổi đình đám về chơi ở HPL mùa này thì Top Group lại là một trong số ít những đội vẫn cố gắng giữ truyền thống dùng “hàng phủi” và anh em thân tình chơi với nhau từ lâu. HPL-S6 này là mùa đầu tiên, họ chấp nhận dùng “ngoại binh”, khi được hỗ trợ từ FC Phương Anh của bầu Sơn “trâu”.
“Năm nay lực lượng của đội sẽ có sự trở lại của người cũ và bổ sung “tổ quen” của anh em trong đội. Ngoài ra, Top sẽ có hàng chuyên nghiệp nhưng không phải sao số nên có lẽ không có nhiều người biết và chú ý”, Phương “vertu” bật mí.
Với việc HLV Tú “khỉ” vừa dẫn dắt Top Group và cùng với đó là FC Phương Anh nên ở mùa giải năm nay, đội bóng này có được sự bổ sung đáng kể từ tổ Phương Anh như đội trưởng Đức Thuận, Hoàng Anh “Jin” hay tiền đạo Thắng “bộ đội”…


Trên quan điểm của một người từng nhiều năm chơi ở HPL, Quả bóng vàng phủi 2016 vẫn đánh giá cao những đội bóng có kinh nghiệm ở sân chơi này và vẫn giữ được bộ khung đội hình hàng năm như Văn Minh và EOC.
“Những đội bóng có truyền thống lâu đời, chơi từ mùa HPL-S1 như Thành Đồng, Cường Quốc, MV Corp, Top Group đều bị sứt mẻ lực lượng và gần như thay máu. Các đội bóng trẻ như Moon, Gia Việt, Nguyễn Trãi dùng nhiều hàng chuyên nghiệp, chơi rất nhiệt và quyết tâm nhưng đội hình cũng mới lắp ghép.
Hai đội bóng mới lên hạng Tuấn Sơn và Du Lịch có tổ chức tốt, đội hình con người rất mạnh nên không thể đánh giá thấp. Nhiều khả năng 1 trong 2 đội sẽ làm nên bất ngờ và đứng thứ hạng cao ở giải năm nay”, Phương “vertu” đánh giá.
Không còn Tùng “Milan”, Đồng “con” cũng không có sự phục vụ của Thắng “sâu”, Long “Rio” ở giai đoạn 1 này nhưng Top Group vẫn còn đó những cái tên như Phương “vertu”, Duy “tễu”, Thu “đen”, Phan Tú, Trung “gấu”, thủ môn Hoàng “tè”, Tú “trôi”… Họ vẫn là một trong những ứng viên hàng đầu và một trong những đội bóng đáng xem nhất ở mùa giải năm nay.

[gdlr_styled_box content_color=”#ffffff” background_color=”#0a5388″ corner_color=”#4f73a3″ ]

Là món ăn tinh thần và tài sản chung của cả cộng đồng, HPL nhận được sự ủng hộ của người chơi, khán giả và cả cộng đồng. Đặc biệt, giải đấu vinh dự được gần 20 thương hiệu lớn trong, ngoài nước đồng hành, tài trợ gồm VIETLOTT, HYUNDAI THÀNH CÔNG, KANSAI PAINT VIỆT NAM, VNTRIP.VN, MIZUNO, GRAND SPORT, YẾN SÀO KHÁNH HÒA, ĐỘNG LỰC, KEEPDRI, VNA SPORT, CP SPORT, VINACONEX CM, BIOK, ROSE WATER…

[/gdlr_styled_box]


Nga Chelsea