Bàn thắng duy nhất của Hiếu “chuột” đã giúp “tân binh” Hiệp Hòa Group có được 3 điểm trước Triều Khúc.
Với những cái tên chất lượng trong đội hình, Hiệp Hòa Group khao khát có được 3 điểm đầu tiên sau thất bại tai nạn trước Dương Nội ở ngày ra quân. Thế nên không cần thăm dò, họ đẩy đội hình tấn công để kiếm tìm bàn thắng khi có sự chắc chắn, cơ động của trung vệ Đông “Das” và hậu vệ phải Cường “Em” làm bàn đạp.
Việc Tuấn “ếch” không đá xuất phát cũng giúp các cầu thủ Hiệp Hòa thoải mái hơn với ý đồ nhập cuộc. Không một chút e dè, HLV Thanh Sang quán triệt đá nhanh, đẩy cao để phát huy sức trẻ, tốc độ để đối thủ lộ ra khoảng trống.

Cuộc đối đầu căng thẳng giữa tấn binh Hiệp Hòa với Triều Khúc

Ngay phút thứ 3, Hiệp Hòa Group có cơ hội nhưng cú dứt điểm góc hẹp của Hiếu “chuột” thay vì căng ngang đã khiến cơ hội của đội bóng áo xanh trôi đi trong đáng tiếc.
Không phải chờ đợi lâu, chỉ sau cú sút từ giữa sân của trung vệ Đông “Das” đi chệch cầu môn trong gang tấc, Hiệp Hòa đã được ăn mừng bàn thắng. Cướp được bóng trong pha tranh chấp với Việt “cối”, Anh “mậm” cầm bóng đâm xuống rồi chuyền cho Hiếu “chuột” đệm bóng cận thành mở tỉ số.
Bước vào hiệp 2, Triều Khúc dồn lên tấn công để tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Phút thứ 32, Triều Khúc có liên tiếp 2 tình huống cố định, thế nhưng không một cầu thủ nào tận dụng được cơ hội. Có khá nhiều tình huống tiếp cận cầu môn nhưng trong một ngày vô duyên, các chân sút áo áo vàng xanh lại dứt điểm không chính xác.

Tân bình Hiệp Hòa Group có chiến thắng đầu tiên tại HL1-S3 (Ảnh: Dương Đông)

Thủ chắc, tranh chấp tốt và phía trên có tiền đạo Thành “Henry” tỳ đè, nhận bóng và chơi độc lập tốt, Hiệp Hòa nắm được thế chủ động và phát huy được các pha bóng dài phản công. Nếu chính xác trong những pha xử lý cuối, lưới của Triều Khúc đã vài lần rung lên sau những cú dứt điểm uy lực.
Bế tắc trong việc tìm đường vào cầu môn, phút thứ 42 HLV Quân “trễ” tung Tuấn “ếch” vào sân với hy vọng tạo nên khác biệt như ở trận mở màn gặp Mobifone. Dù vẫn phát huy được khả năng cài đè, làm tường với 2 pha nhả bóng thuận lợi cho Thuận “bờm”, Việt “cối” dứt điểm nhưng đều không trúng cầu môn, Tuấn “ếch” bất lực trong việc giúp Triều Khúc tìm thấy mành lưới đối thủ.
Trận đấu kết thúc với kết quả 1-0 và đó là chiến thắng xứng đáng của Hiệp Hòa Group. Với Triều Khúc, họ cũng không có lý do gì để phàn nàn khi đối thủ với chất lượng con người nhỉnh hơn, lối chơi hợp lý đã khai thác trúng điểm yếu của mình.
Sau trận thắng nhọc nhằn trước Triều Khúc, đội trưởng Đông “Das” chia sẻ: “Anh em đã chiến đấu trên 100% sức lực trong trận đấu này. Hiệp Hòa Group luôn đoàn kết và đá với tinh thần vào sân là nhiệt hết mình.Triều Khúc là một đội bóng mạnh, đá chắc và có nhiều cơ hội nhưng lại không được may mắn như chúng tôi nên thất bại. Hy vọng trận đấu sau, chúng tôi còn chơi tốt, thể hiện được mình hơn nữa…”.

Kết quả thi đấu vòng 2:

Nga Chelsea