Trận đấu đầu tiên ở mùa giải này, Triều Khúc thủng lưới hơn 1 bàn. Thất bại 0-3 trước Tùng Ân Hoa Lư, họ “tự thua” theo kiểu “bắn vào chân”.
Với 8 điểm sau 6 trận, nếu thắng thì Triều Khúc coi như chắc cửa trụ hạng. Trong khi đó, Tùng Ân Hoa Lư với 3 điểm và chưa nếm mùi chiến thắng, nếu thua sẽ bị rớt lại và nhiều nguy cơ.
Bởi trận đấu mang tính bước ngoặt, đội nào cũng muốn chiến thắng. Và giống như thói quen chơi tốt trước những đội mạnh, đối thủ đầu bảng thì luôn có điểm hay chiến thắng, cứ bằng địch thù “bằng pheo” là Triều Khúc ngã ngựa.
Việt “cối” không thể tỏa sáng trước các cầu thủ Tùng Ân Hoa Lư. Ảnh: Dương Đông
 Tâm lý dễ chơi và có thể thắng chính là lý do, khi đội bóng này từ bỏ chiến thuật phòng ngự không thua để lấy ít nhất 1 điểm. Việc nhao lên, triển khai bóng tấn công với mục tiêu kiếm tìm bàn thắng để giải quyết trận đấu đã khiến Triều Khúc “sập hầm”.
Cũng rất tiếc, nếu như cơ hội ngon ăn nhất đến ở đầu trận thành bàn thắng, có thể Triều Khúc đã nắm lợi thế để giải quyết trận đấu theo cách của họ. Thế nhưng không thể ghi bàn và ngay lập tức trả giá để rồi sau đó vào thế và vỡ trận.
Phút thứ 9, trong trận đấu đầu tiên phải đá chính vì lý do bất khả kháng, Tuấn “ếch” cài trung vệ Mạnh “Đồng” rồi thoát xuống, chuyền ngược cho Quyết “Nghệ”. Do chân vụng, trung vệ lên đá tiền vệ trụ này không dứt điểm một chạm hay xử lý dứt khoát mà phải mất 2 nhịp khống chế rồi chuyền tiếp. Do bị hậu vệ áp sát, hậu vệ trái Bùi Hiệp lại đệm bóng vọt xà.
Tùng Ân Hoa Lư có trận đấu quả cảm tại vòng 7 HL1-S3
Ngay sau pha bỏ ăn quá đáng tiếc này, Tùng Ân Hoa Lư trả lời. Nhận đường căng ngang từ biên phải, Quang “híp” thoải mái đệm lòng cận thành tung lưới, mở nít thắt của trận đấu.
Nôn nóng có bàn thắng gỡ hòa, Triều Khúc chơi cao hơn, đẩy nhanh tốc độ hơn nhưng những cơ hội được tạo ra đều bị bỏ lỡ một cách đáng tiếc.
Phút 21 của hiệp 1, Đào Văn Công tận dụng được khoảng trống nâng tỉ số lên 2-0 cho Tùng Ân Hoa Lư. Và khi đối thủ bất lực và bế tắc, họ có bàn thắng ấn định chiến thắng 3-0 khi Văn Công có cú đúp của riêng mình. Mọi cố gắng của Triều Khúc đều không mang lại kết quả trước một Tùng Ân Hoa Lư bản lĩnh, dưới sự chỉ huy tỉnh táo của trung vệ Mạnh “Đồng”.
Có lẽ khán giả đã quen với phong độ khác thường của Triều Khúc, với các đội bóng mạnh thì họ thi đấu rất hay để chiến thắng nhưng với các đội ngang cơ và yếu thế hơn thì Triều Khúc lại thi đấu không thật sự tốt. Trận thua trước Tùng Ân Hoa Lư cũng là cơ hội để Triều Khúc tìm hiểu lại vấn đề của đội và rút kinh nghiệm cho những trận đấu sau.

Niềm vui của các cầu thủ Tùng Ân Hoa Lư. Ảnh: Dương Đông

Ở trận thua này, có lẽ BHL Triều Khúc đã sai lầm trong bố trí nhân sự. Do mất tiền vệ thủ quân Thuận “bờm” (2 thẻ vàng), họ kéo trung vệ Quyết “Nghệ” lên đá trụ thay thế còn đá cặp trung vệ cùng Đạt “võ lâm” là lão tướng Hiệp “trĩ” trong khi đá cắm là tiền đạo Tuấn “ếch”. Việc mất giữa, tranh chấp kém và không cầm được bóng, không nhận hay xử lý, phối hợp của vị trí mỏ neo khiến Triều Khúc bị tấn công thẳng vào mặt cặp trung vệ.

Hạn chế về nhân sự, ít lựa chọn thay thế nên khi bị thủng lưới trước và phải tấn công, Triều Khúc loay hoay. Họ không phát huy được điểm mạnh và lộ ra hạn chế nên việc thua 0-3 là dễ hiểu.

 Với chiến thắng đầu tiên, Tùng Ân Hoa Lư có 6 điểm. Quan trọng hơn, họ níu đối thủ trong cuộc đua trụ hạng lại để khiến đoạn cuối của mùa giải sẽ rất khó lường, khi hàng loạt đối thủ trong đó có cả Triều Khúc phải chơi sinh tử.
Tùng Ân Hoa Lư thắng, Suzika Hữu Bằng cũng thắng còn Triều Khúc, Từ Sơn, BIDV Quang Trung lẫn Tô Ký Mylan cùng thua.Nhóm cuối đang rất đông vui và cuộc chơi hứa hẹn sẽ nhiều bất ngờ hơn nữa.
Không có văn bản thay thế tự động nào.
DƯƠNG HUYỀN