Lại thêm một “nạn nhân” trên đầu BXH nữa, khi bàn thắng quý như vàng của Việt “cối” ở phút thi đấu cuối cùng giúp cho “xứ Basque giữa lòng Hà Nội” đánh bại đội đầu bảng Từ Sơn.
Từ Sơn bước vào trận đấu với Triều Khúc với tâm thế của đội đầu bảng khi họ giành được 2 chiến thắng và 1 trận hoà, có 7 điểm bằng Tuấn Sơn nhưng hơn hiệu số. Trong khi đó, Triều Khúc có cái lạ là rất thoải mái khi được gặp đội mạnh, nhất là lại đang đứng đầu. Bởi tuần trước, họ thắng đội đầu bảng Dương Nội sau khi đã cầm hòa “đại gia” Mobi ngày khai mạc.
Không có HLV Nguyễn Huy do bận công việc, trung vệ Thành “kếu” đau chân nên Từ Sơn tiếp tục kéo tiền đạo Đức Anh xuống đá thòng để chơi chắc bên dưới. Trong khi đó, trận đấu thứ 4 liên tiếp Triều Khúc ra quân với cùng một đội hình, bởi lựa chọn của họ cũng chỉ có thế.
Biết và hiểu đối thủ, trung vệ Đức Anh “Từ Sơn” xác định thi gan và độ lỳ với đối thủ vốn rất nguy hiểm với chiến thuật thủ phản. Từ Sơn nhất quyết không lên, có bóng đá qua lại và dùng nhiều bóng bổng. Trong khi đó, Triều Khúc cũng đứng kín trên sân nhà, nhất quyết nhường sân và tìm cách đưa bóng vào chân đối thủ để ép vào thế phải tấn công.
Hiệp 1 trận đấu vì thế diễn ra như phim quay chậm, với những pha bóng qua lại. Chưa trận đấu nào nhàm chán như cuộc đấu trí giữa 2 đối thủ này và nói như một CĐV có mặt trên sân thì “nếu bán vé, các ông Từ Sơn và Triều Khúc phải chung tiền trả lại cho khán giả…”.
Hiệp 1 kết thúc khi không có bàn thắng nào được ghi
Dù xác định tinh thần chỉ bốc lên đá nhanh ở hiệp 2 khi đối thủ đuối sức và tung tiền đạo cao to Thơ “Lukaku” vào sân để chơi bài nhồi bổng “lấy thịt đè người”, thế nhưng Từ Sơn vẫn cực kỳ thận trọng để không cho đối thủ cơ hội phản công. Nó thể hiện ở việc trung vệ Đức Anh liên tục áp sát cầu thủ nhận bóng, sẵn sàng phạm lỗi và phá đại để bắt Triều Khúc lấy bóng chơi.
Tuy nhiên, ở trò chơi đấu trí cân não này, các cầu thủ áo đỏ cũng lỳ đòn chẳng kém. Họ nhất quyết đứng kín ở nhà, có bóng chỉ đá tình huống. Đó là lý do trong hiệp 2, ngoài pha dứt điểm khá nguy hiểm của Việt “cối” từ bên phía cánh trái, sau đó là một cú sút xa đầy nguy hiểm của Hiệp “con” và một tình huống bóng chạm xà ngang, Triều Khúc cũng không có cơ hội tiếp cận cầu môn. Còn Từ Sơn, trừ pha bóng bổng Thơ “Lukaku” đánh đầu hụt từ đường chuyền đẹp mắt của Đức Anh, họ cũng không vội.
Càng về cuối trận, sự chắc chắn càng được các đội đề cao, nhất là Triều Khúc. Và khi tất cả đang nghĩ đến một kết hoà thì Triều Khúc lại bất ngờ có bàn thắng, đúng kịch bản họ mong muốn từ một tình huống cố định.
Từ pha cứu bóng rất nỗ lực của Việt “”cối”, Triều Khúc được hưởng quả phạt góc. Với Triều Khúc, đó là cơ hội, khi “lão tướng” Hiệp “trĩ” vừa vào sân thay người và chạy lại cầm bóng tổ chức đá góc.
Rất hay và quái khi trung vệ của Triều Khúc sau một nhịp dừng đã miết trái bóng vòng ra ngoài để Việt “cối” chạy giật, thoát khỏi sự đeo bám của hậu vệ và vả lòng chuẩn xác vào góc xa hạ thủ môn.
Việt “cối” tỏa sáng giúp Triều Khúc có chiến thắng thứ 2 liên tiếp
Cả trận đấu, đá đúng một tình huống và Triều Khúc có 3 điểm. Về chuyên môn, có quá ít thứ để nói về chiến thắng này nhưng nó vẫn khá đặc biệt, bởi cách thắng của đối thủ khó chịu bậc nhất này.
Vòng 3 là đội đầu bảng Dương Nội, tiếp theo là số 1 Từ Sơn, phải thừa nhận sự quái dị cùng chất phủi của Triều Khúc.
Phương Trang