Trong một ngày thi đấu như “lên đồng” của thủ môn Duy Tân và Việt “cối” với những pha xử lý quá đỉnh, Triều Khúc bằng ý chí, tinh thần chiến đấu trên cả tuyệt vời đã hạ đội đầu bảng Dương Nội.
Nếu tính đội hình xuất phát, chỉ có tiền vệ Việt “lùn” còn vào sân thay người thì có trung vệ Long “sẹo” và tiền đạo Sơn “Rex” là không qua ăn tập, cả đội hình của Dương Nội toàn cựu cầu thủ chuyên nghiệp hoặc đang đá giải hạng Nhất QG.
Dân chuyên ăn tập, trong đó có Đức “Mường” và cầu thủ chơi rất hay ở 2 vòng đầu là Văn Giang đang khoác áo Công an nhân dân, Dương Nội tất nhiên được đánh giá cao hơn hẳn Triều Khúc, với toàn “cây nhà, lá vườn”.


Đá trận 1, ra sân khởi động lúc nhiệt độ ngoài trời lên đến 44 độ C và so sánh tương quan lực lượng, gần như tất cả các ý kiến đánh giá đều nghiêng về phía Dương Nội. Thi đấu với điều kiện quá khắc nghiệt như thế, khả năng Triều Khúc do thể lực đuối, nhân sự hạn chế sẽ thua trước hay thua sau, thua như thế nào mà thôi.
Thế nhưng bất ngờ đã xuất hiện, khi đội đầu bảng Dương Nội với 2 chiến thắng cùng khí thế hừng hực không thể “ăn tươi, nuốt sống” đối thủ mà nhận nguyên một “gáo nước lạnh”.
Nếu có bàn thắng dẫn trước, trận đấu sẽ sớm bị kết liễu và Dương Nội quyết định phủ đầu đối thủ. Thế nhưng không phải họ, Triều Khúc “cửa dưới” mới là đội nhập cuộc tốt, có cơ hội rõ ràng để mở tỷ số.
Phút thứ 13, Triều Khúc có tình huống nguy hiểm đầu tiên với một cơ hội không thể ngon ăn hơn. Cầm bóng giữa vòng vây của 3 cầu thủ đối phương, đội trưởng Thuận “Bờm” gẩy bóng tinh tế cho Việt “Cối” thoát xuống, khống chế nhịp 1 khéo léo rồi đổi chân, căng ngang rất thuận lợi bằng chân trái. Bóng đi sang cột 2 nơi Hoàng Hiếu chạy chỗ chờ sẵn, thế nhưng thay vì đứng yên cho bóng đập chân đi vào lưới tiền đạo này lại táp lòng mạnh bóng đi vọt xà.
Triều Khúc thủ chắc và phản sắc, đến phút thứ 20 lại thêm một tình huống Hoàng Hiếu được dọn cỗ và vẫn với một tình huống căng cột 2 đúng bài và lại dứt điểm kiểu trút giận, đưa bóng đi vọt xà dù cầu môn trống hoác.
Dương Nội đã bất ngờ trước sức phản kháng mãnh liệt của Triều Khúc và dính đòn sau những pha lên bóng nhanh như điện của đối thủ, đến phút 24 thì thủ môn Tuấn “Tuyên Quang” đã phải vào lưới nhặt bóng sau một pha dàn xếp đá phạt chuẩn xác: Đội trưởng Thuận “bờm” chuyền ngang để Việt “Cối” dứt điểm căng đét tung lưới.

Các cầu thủ Triều Khúc ăn mừng bàn thắng mở tỉ số của Việt “Cối” (Ảnh: Dương Đông)

Choáng váng với bàn thua và chỉ sau đó 5 phút, Dương Nội thua bàn thứ 2. Sau cú sút đầu tiên đập xà ngang, Thuận “Bờm” đệm bóng vào lưới trống trong sự bất lực của hàng thủ đối phương.
Tưởng như hiệp 1 kết thúc với lợi thế 2 bàn của Triều Khúc thì đúng phút cuối, từ một pha chuyền bóng căng chéo sân, hậu vệ trái của Triều Khúc hụt hơi không theo kịp để đội trưởng Nghĩa “chém” đệm bóng cận thành rút ngắn cách biệt xuống 1-2.
Dương Nội bước vào hiệp 2 với những thay đổi về chiến thuật lẫn nhân sự nằm tạo sự đột biến. Tuy nhiên, khác biệt chưa đến thì họ lần thứ 3 thủng lưới. Lại là Việt “Cối” với một pha xử lý quá hay, khi nhận bóng từ pha đánh gót của đồng đội, khéo léo lách qua 2 hậu rồi dứt điểm gọn gàng
Một cú đúp quá ấn tượng của cầu thủ chạy cánh Việt “Cối”, ở trận đấu cầu thủ này cùng với tiền đạo Hoàng Hiếu, tiền vệ Thuận “Bờm” chơi với tinh thần của những chiến binh thực sự.
Dù đã cố gắng hết sức nhưng Dương Nội vẫn không thể làm gì được trước hàng thủ kỷ luật và lăn xả, sẵn sàng lao cả người để cản phá, phạm lỗi của Triều Khúc dưới sự chỉ đạo của lão tướng Đạt “xì xồ”. Những Long “thổ”, Nghĩa “chém”, Khánh Thành, Sơn “Rex”, Tuấn “say”… bất lực trong việc tìm thấy mành lưới đối thủ.
Cũng cần phải nói, may mắn đã mìm cười với Triều Khúc trong một số tình huống họ suýt thua. Đặc biệt, trong một ngày “lên đồng”, thủ môn Duy Tân với phản xạ xuất thần cứu hàng loạt tình huống trông thấy thua cho đội bóng áo vàng.

Việt “Cối” (Số 17) lập cú đúp cho Triều Khúc (Ảnh: Dương Đông)

Hòa Mobi 1-1, thua Hiệp Hòa Group 0-1 và hạ Dương Nội 3-1, Triều Khúc có 4 điểm sau 3 trận đấu với những đối cứng cứng cựa là ứng viên trong cuộc đua thăng hạng. Họ tiếp tục chứng minh sự khó chịu với cách chơi bóng đầy bản sắc và tinh thần chiến đấu của “Xứ Basque của Hà Nội”.

Kết quả thi đấu vòng 2:

Phương Trang