Dù có cơ hội lớn và rộng mở nhất, Tuấn Sơn vẫn rất đề cao cảnh giác khi xác định 3 trận đấu cuối là 3 trận chung kết, phải đặc biệt đề cao cảnh giác.

Ở giải hạng Nhất 2018 này, đội bóng phố núi Hà Giang đã kéo dài chuỗi trận bất bại của mình lên con số 8. Với 6 trận thắng và 2 trận hòa, Tuấn Sơn có 20 điểm đứng số 1. Họ ghi được 22 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 7 bàn, thể hiện sự chắc chắn đáng ngại. Mặc dù chỉ hơn đội xếp thứ 2 có 3 điểm ít ỏi nhưng với việc các đối thủ cạnh tranh trực tiếp phải đối đầu với nhau, tấm vé đầu tiên lên HPL-S6 nghiễm nhiên được coi như là của Tuấn Sơn, sau khi họ cầm hòa Mobi ở vòng đấu trước.

Tuấn Sơn thi đấu ấn tượng ở HL1-S3. Ảnh: Dương Đông

Bây giờ, vấn đề của họ đơn giản là giữ vững phong độ, tiếp tục chơi như khả năng để lấy trọn 6 điểm ở 2 trận đấu tới và tự quyết định chiếc vé của mình. Họ có quyền tự quyết và chủ động với những tinnhs toán, đó là lợi thế cực lớn.

Không có kịch bản nào được dàn dựng sẵn ở những vòng cuối này và mọi thứ đều bỏ ngỏ, khi cả Du Lịch, Mobi, Dương Nội lẫn UCE Lê Dương đều đặt mục tiêu, có cơ hội và đối diện với nhau. Thế nên nhiệm vụ Tuấn Sơn là phải tự mình giải quyết những trận đấu bắt buộc phải có 3 điểm.

“Đến giờ phút này, anh em cầu thủ Tuấn Sơn đang rất khí thế. Chúng tôi vẫn đang tập luyện với sự tập trung cao độ nhất và quyết tâm một lòng vì mục tiêu toàn thắng 3 trận đấu cuối.

Tinh thần đoàn kết và máu lửa, hy vọng may mắn song hành để chúng tôi có thể chạm vào chiếc cup vô địch danh giá, đồng thời là chiếc vé lên chơi tại HPL-S6. Cả đội xác định luôn 3 trận cuối cùng đều là chung kết.

Tự mỗi thành viên trong đội ý thức giữ gìn, chuẩn bị sức khỏe và tinh thần quyết chiến để đem về kết quả xứng đáng với công sức của cả tập thể bỏ ra suốt thời gian dài. Chúng tôi sẽ có món quà gửi tới CĐV của mình…”. Đội trưởng Tùng Milan có những chia sẻ trước vòng 9.

Tuấn Sơn có cơ hội rất lớn trong cuộc đua thăng hạng. Ảnh: Dương Đông

Với cách Triều Khúc “đầu hàng” trước Du Lịch tuần trước, có vẻ đội bóng này xác định buông 2 trận đấu gặp 2 đối thủ đua lên hạng và 3 điểm mà Tuấn Sơn có được chiều nay là điều gần như nghiễm nhiên. Nhưng tất nhiên, chẳng có gì dễ dàng như “lấy đồ trong túi” cả, Tuấn Sơn sẽ phải thắng để dồn sức cho trận đấu vòng tới với mục tiêu 3 điểm để lấy vé HPL-S6 luôn, thay vì đánh cược vào số phận khi đối diện với Dương Nội vòng đấu cuối

Quyên Trần