“Ra mắt HPL mùa thứ 6, theo bản thân tôi là một sự kiện lớn không kém gì sự kiện CLB bóng đá Hà Nội vô địch Vleague trước 5 vòng đấu…”
Sáng ngày 25.09 tại khách sạn Daewoo đã diễn ra buổi Họp báo lễ ra mắt giải bóng đá phong trào ngoại hạng – HPL mùa thứ 6. Trong suốt năm mùa giải qua, HPL đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người hâm mộ bóng đá phủi Thủ đô nói riêng và toàn quốc nói chung.


Là món ăn tinh thần và tài sản chung của cả cộng đồng, HPL nhận được sự ủng hộ của người chơi, khan giả và gần 20 thương hiệu lớn trong, ngoài nước đồng hành và tài trợ. Đây cũng là một mùa giải mà HPL có nhiều những điều mới mẻ, đặc sắc, khác biệt so với HPL những mùa trước, như ông Phạm Ngọc Tuấn – TGĐ Công ty Cổ phần Bóng đá Việt Vietfootball đã chia sẻ trong buổi họp báo: “Một trong những điều quan trọng mà chúng tôi rất tâm huyết là việc xây dựng và phát triển, mở rộng hệ thống giải bóng đá phong trào ngoại hạng. Năm nay HPL đã có ba hạng đấu được tổ chức là hạng nhì – hạng nhất và ngoại hạng. Đặc biệt, Vietfootball sẽ quyết tâm tổ chức một giải Ngoại hạng ở Sài Gòn – SPL để đưa quy mô hệ thống giải ngoại hạng phong trào trên phạm vi toàn quốc. Ở HPL – S6 các trận đấu sẽ chính thức được lên sóng truyền hình với sự hợp tác của VTV Cap, và xuất hiện trên hai kênh song là Bóng đá TV và Thể thao TV.
Bên cạnh đó, khán giả và cầu thủ của HPL sẽ có cơ hội trúng Vietlott ngay tại sân thi đấu với những Jackpot lên tới hàng trăm tỉ. Ngoài ra, như những mùa giải gần đây Kansai Paint hứa hẹn sẽ là đơn vị kết nối những giá trị của CLB bóng đá Manchester United tới sân chơi HPL. Và giải thưởng cho đội bóng vô địch cũng lớn nhất từ trước đến nay với giá trị lên đến 200 triệu…”


Có mặt trong buổi họp báo, ông Phan Anh Tú – Ủy viên BCH VFF, TTK LĐBĐ Hà Nội chia sẻ với sự ghi nhận và tự hào:
“Sự kiện ra mắt HPL mùa thứ 6, theo bản thân tôi là một sự kiện lớn không kém gì sự kiện CLB bóng đá Hà Nội vô địch Vleague trước 5 vòng đấu. Sự thành công của Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Hà Nội đến từ 12 đội bóng tham dự giải. Các bạn đến đây chơi, không chỉ là chơi phong trào như trước nữa mà còn “chơi có ý thức, chơi để tận hưởng”.
Sự tận hưởng không chỉ là của các cầu thủ trên sân nữa, các doanh nghiệp, các ông bầu cũng đã có sự tận hưởng, cũng đã có sự tính toán chiến lược đầu tư thế nào, tổ chức đội bóng như nào, cũng không khác gì ông Nguyễn Quốc Hội – Chủ tịch của CLB bóng đá Hà Nội.
Các cầu thủ phủi cũng được tận hưởng những pha bóng đẹp, những kỹ năng hay. Tôi cho rằng ở bóng đá phong trào có những kỹ năng độc đáo và xuất sắc hơn cả bóng đá chuyên nghiệp…”.


Với những giá trị và thương hiệu đã được tạo dựng trong suốt 5 năm qua, ở mùa giải thứ 6 này, Hanoi Premier League hứa hẹn sẽ mang nhiều hơn những những cảm xúc để cầu thủ và khán giải trên cả nước được tận hưởng một cách mãn nhãn nhất. Cùng chờ đón những màn so tài đỉnh cao ở sân cỏ C500 những ngày tới đây để cảm nhận những cái hay của bóng đá phủi miền Bắc.
Nga Chelsea