Khi cả hai đội đang bế tắc trong việc tìm kiếm bàn thắng thì sự xuất hiện đúng lúc của tiền đạo Anh Thơ “Lukaku” đã mang về bàn thắng quý như vàng giúp Từ Sơn có được 3 điểm nhọc nhằn trước Suzika Hữu Bằng.
“Hòn đá tảng” Như Thành do vướng lịch khai giảng địa điểm mới của Học viện bóng đá cộng đồng Star Football nên vắng mặt, tiền đạo Đức Anh “Từ Sơn” lùi về đá trung vệ để đảm bảo có chốt chặn an toàn cho hàng thủ.


Trong khi đó, Suzika Hữu Bằng sau trận thua UCE Lê Dương đã chuẩn bị tốt cho trận đấu này, với sự xuất hiện của 2 “viện binh” bay ra từ TPHCM là Phạm Hùng và Kiên Trung. Chính bộ đôi tiền vệ trung tâm này giúp họ dựng được thế trận chắc chắn và tính chiến đấu, khi hàng thủ có Công Hoàng cùng thủ môn Tú “sịp”.
Phút thứ 13, Suzika Hữu Bằng tạo ra tình huống nguy hiểm từ pha phạt góc nhưng may mắn không mỉm cười khi bóng đi trúng xà ngang và đó cũng là cơ hội nguy hiểm đáng chú ý nhất trong hiệp 1. Trong khi đó, Từ Sơn với tiền đạo Hoàng “tồ” dù cầm bóng có phần nhỉnh hơn nhưng không đủ sắc lẫn phương án để tiếp cận cầu môn đối phương.
Cần phải thay đổi phương án để có bàn thắng, HLV Huy Nguyễn tung tiền đạo Thơ “Lukaku” vào sân để tận dụng thể hình, sức mạnh và cách chơi bóng đầy sức mạnh của cựu thủ môn Ninh Bình.
Ở điều kiện thi đấu khắc nghiệt dưới cái nắng nóng đỉnh điểm của hè Hà Nội, Lukaku đã phát huy ưu thế với tình huống bật cao đánh đầu phút 36.
Trận đấu từ khoảnh khắc đó rẽ sang một hướng khác, khi Từ Sơn co về đá thủ phản còn Suzika Hữu Bằng chơi tất tay, đẩy lên ép sân. Với sự cơ động và khả năng hoạt động rộng để tranh chấp, cầm và chuyền bóng, bộ đôi Kiên Trung – Phạm Hùng đã tạo ra không ít tình huống sóng gió trước cầu môn Từ Sơn. Điều tiếc nuối nhất, những đường chuyền thuận lợi của họ lại không được các đồng đội tận dụng thành công và một trong những pha bóng nguy hiểm nhất, bóng lại một lần nữa tìm đến đúng xà ngang.
Tung hết các quân bài vào sân và đẩy thủ môn Tú “sịp” lên đá tiền đạo để phát huy những quả cài đè những phút cuối, thế nhưng Suzika Hữu Bằng bất lực trong việc tìm kiếm bàn gỡ hòa và chấp nhận trắng tay.

Từ Sơn (áo vàng) lên ngôi đầu bảng sau vòng 3

Với kết quả này, Từ Sơn có 7 điểm như Tuấn Sơn và leo lên vị trí số 1 trên BXH nhờ hơn hiệu số thắng bại.
“Một trận đấu quá khó khăn và chúng tôi đã phải rất cố gắng rồi nhờ đến may mắn mìm cười mới giữ được chiến thắng. Suzika Hữu Bằng chơi tốt, có nhiều cơ hội nhưng thất bại bởi không tận dụng được và không may như Từ Sơn”. Sau chiến thắng nhọc nhằn với 1 bàn cách biệt, ông thầy đang là giảng viên của Đại học xây dựng thở phào nhẹ nhõm khi chia sẻ.

Kết quả thi đấu vòng 2:

Dương Huyền