Thầy trò coach Huy Nguyễn đã trút vào lưới Tô Ký Mylan tới 5 bàn, nhờ chốt chặn đẳng cấp Thành “kếu” và đặc biệt là sự xuất hiện của Tiến sỹ Đức Anh “Từ Sơn” trên hàng công.

Mùa giải này, Tô Ký được dẫn dắt bởi HLV Tuấn “Hòa Bình” và có chút thay đổi, khi quân số dịch chuyển theo hướng chọn người ở phía bên kia sông chứ không phải trong nội thành. Gương mặt nổi bật, gắn bó lâu nhất với Tô Ký Mylan từ HPL xuống HL1 chỉ còn Hoàng Gia Phong, được biết đến với nickname Bờm. Quá nửa đội hình còn của họ gần như xa lạ với giới phủi Hà Nội.

Trong khi ở bên kia chiến tuyến, Từ Sơn lại đang có những con người khá chất lượng, trong đó phải kể đến là sự góp mặt của trung vệ Vũ Như Thành. Đặc biệt, từ vòng 2 họ có sự phục vụ của tiền đạo Đức Anh, giảng viên vừa lấy bằng Thạc sỹ sau 4 năm theo học ở Trung Quốc.

Với sự chêch lệch về mặt con người cùng cách thức tổ chức tốt, đội hình đồng đều với những nhân tố có kinh nghiệm, bản lĩnh trận mạc lẫn đẳng cấp, Từ Sơn được đánh giá cao hơn đối thủ của mình ngay từ khi trận đấu chưa diễn ra.

Với tâm lý khá thoải mái, Từ Sơn chơi ép sân ngay từ những phút đầu. Với việc tiền đạo Đức Anh liên tục đè mặt trung vệ để nhả ra khoảng trống cho tuyến 2 dứt điểm, họ tạo ra cơ hội với cách tiếp cận cầu môn cực kỳ hiệu quả.

Hữu Việt ghi bàn mở ra chiến thắng cho Từ Sơn

Khi đồng hồ vừa điểm sang phút thứ 6, đội trưởng Hữu Việt ghi bàn mở tỉ số cho đội bóng áo vàng sau cú ra chân dứt điểm chính xác. Có được bàn thắng sớm, các cầu thủ Từ Sơn càng chơi càng hay, họ lấn lưới đối thủ và tạo ra được nhiều những cơ hội.

Phút thứ 13, Từ Sơn được hưởng quả đá phạt, Cao Cường thực hiện một cú sút với lực mạnh, bóng găm thẳng vào góc cao khung thành Tô Ký, nâng tỉ số lên thành 2-0.

Để thua 2 bàn từ khá sớm, các cầu thủ Tô Ký dồn lên tấn công với hy vọng tìm kiếm bàn thắng. Phút thứ 21, Trung Đông bỏ lỡ cơ hội một cách đáng tiếc khi đối mặt với thủ môn nhưng cú dứt điểm lại đưa bóng đi chệch cột dọc.

Phút thứ 30, Tô Ký có cơ hội để ghi bàn rút ngắn cách biệt. Một pha phối hợp hay, bóng xuất phát từ chân của Việt Cường, cầu thủ số 16 chuyền cho Ngọc Bính trước khi Ngọc Bính nhả lại, thế nhưng ở tình huống dứt điểm cuối cùng, bóng lại không đi trúng đích khi trước mặt Việt Cường chỉ còn thủ môn Văn Cảnh.

Không tận dụng tốt cơ hội, cái giá phải trả của Tô Ký là bàn thua thứ 3 khi chỉ ngay sau đó 1 phút, sau đường kiến tạo của trung vệ Thành “kếu”, Hoàng “tồ” có 2 pha đánh đầu liên tiếp, hạ gục thủ môn Hữu Chiến.

Tuyển thủ Như Thành có trận đấu rất hay

Bước vào hiệp 2, với việc đã dẫn trước đến 3-0, Từ Sơn khá ung dung trong việc triển khai các tình huống bóng. Dù vậy, họ vẫn có thêm được bàn thắng thứ tư do công của cựu tuyển thủ Quốc gia Thành “kếu” khi trung vệ này thực hiện thành công quả phạt đền. Chưa dừng lại ở đó, phút thứ 47, Văn Hưng dứt điểm căng, bóng đập vào người đội trưởng Đức Anh “Từ Sơn” rồi bay thẳng vào lưới trong sự ngỡ ngàng của Hữu Chiến.

Ở phút thi đấu chính thức cuối cùng, Tô Ký được hưởng quả đá phạt, Hán Ngọc Hà đã có một pha đá phạt đẹp mắt, rút ngắn tỉ số xuống còn 1-5.

Với trận thua đậm này, Tô Ký Mylan chưa có điểm nào sau 2 vòng và có nhiều việc để làm, sửa chữa những sai số lộ ra.

Kết quả thi đấu vòng 2:

Nga Chelsea