Tiền đạo toàn diện bậc nhất phủi Hà thành hai năm qua là Tuấn “bệu” sẽ có vai trò mới trong BHL đội bóng FC Từ Sơn + tại Hạng Nhất Cup Bia Saigon Special 2017.

Phan Anh Tuấn hay còn được biết đến với biệt danh Tuấn “bệu”, là cựu sinh viên trường ĐH TDTT Từ Sơn, từng được giữ lại trường làm giảng viên nhưng vì quá đam mê bóng đá, anh đã từ chối để thi đấu chuyên nghiệp trong màu áo Ninh Bình tại V.League.

Sau biến cố ở Ninh Bình năm xưa, Tuấn “bệu” trở thành một trong những tiền đạo toàn năng được săn đón bậc nhất trên sân phủi giai đoạn 2014-2016. Với khả năng cài đè, không chiến, dứt điểm tốt cả hai chân, Tuấn “bệu” làm mưa làm gió ở cả sân 7 và 11 phong trào vài năm qua. Anh góp sức giúp EOC cũng như Ocean gặt hái nhiều thành công.

Tuấn "bệu" năm ngoái chơi tiền đạo cực hay giúp EOC vô địch. Năm nay, anh là HLV của Từ Sơn +
Tuấn “bệu” năm ngoái chơi tiền đạo cực hay giúp EOC vô địch. Năm nay, anh là HLV của Từ Sơn +

Ở Hạng Nhất Cup Bia Saigon Special 2016, Tuấn “bệu” chơi cực hay và góp công lớn giúp EOC FC vô địch. Sau đó, tại HPL-S4, anh cũng chơi ấn tượng nhưng đáng tiếc dính chấn thương ở vòng 7, đứt dây chằng và đến nay vẫn chưa thể thi đấu lại. NHM rất nhớ hình ảnh Tuấn “bệu” oai phong trên sân phủi và nỗi nhớ đó đến giờ vẫn chưa nguôi.

Và ở mùa giải năm nay, Tuấn “bệu” sẽ xuất hiện thường xuyên nhưng trong vai trò HLV trưởng FC Từ Sơn +. Thông tin này đang thu hút được nhiều sự chú ý từ NHM.

Từ Sơn + chính là FC Cộng chơi ở SL1-S1 năm ngoái. Năm nay, đội dùng tên mới bởi 100% cầu thủ đều đã hoặc đang là sinh viên trường ĐH TDTT Từ Sơn, cái nôi của hàng tá anh tài sân phủi nức tiếng và họ cũng muốn ghi nhớ nhiều hơn về mái trường thân yêu này. Năm ngoái do thời gian chuẩn bị tham dự giải gấp gáp, đội lấy tên là FC Cộng, theo tên hệ thống cửa hàng cà phê Cộng của ông chủ Tuấn Anh – bạn của HLV Dũng “Mùi”.

Hầu hết thành viên Từ Sơn + FC đã và đang học tại trường ĐH TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh
Hầu hết thành viên Từ Sơn + FC đã và đang học tại trường ĐH TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh

Ngoài Tuấn “bệu”, BHL Từ Sơn + sẽ gồm có những cái tên quen thuộc với giới phủi như Vương “bẹt” (trưởng đoàn), Đức Anh “Từ Sơn”, Phong “Hùng”…

Năm nay, Đức Anh “Từ Sơn” đã có nhiều thời gian hơn cho đội và sẽ là một trong những lá cờ đầu dẫn dắt các em trẻ. Trong danh sách cầu thủ, Đức Anh “Từ Sơn” tiếp tục báo danh và sẽ là một trong những cái tên đáng chú ý ở giải này. Ai cũng biết, Đức Anh là cầu thủ càn lướt tốt và đa năng như thế nào khi anh từng chơi cực hay trong màu áo các đội Top Group, Ecofoot…

Các cầu thủ của FC Cộng năm ngoái hầu hết vẫn đầu quân cho Từ Sơn + năm nay
Các cầu thủ của FC Cộng năm ngoái hầu hết vẫn đầu quân cho Từ Sơn + năm nay

Một số cái tên quen thuộc của Từ Sơn + đã chinh chiến ở mùa giải trước còn có Chính “bẩn”, Tiến Luận, Xuân Châu, Hữu Việt, Hiếu “xiếc”… Ngoài ra là những cầu thủ Thành Đồng, Văn Tỉnh, Văn Nam, Đức Lăng, Đức Trung, Thanh Hải, Thế Long, Quang Khơi, Văn Hưng…

Từ Sơn + không đặt nặng mục tiêu thăng hạng hay thành tích, xác định tham gia giải với tinh thần “chơi có ý thức, chơi để tân hưởng” và làm rạng danh thương hiệu lò Từ Sơn. Tuy nhiên, với hầu hết các cầu thủ được đào tạo bài bản, Từ Sơn + vẫn sẽ là một đối thủ không thể xem nhẹ.

HD