Trận chung kết sớm của HL1-S3 giữa số 1 Tuấn Sơn và số 2 Mobi đã diễn ra gay cấn, căng thẳng và kịch tính đến những phút cuối cùng nhưng bàn thắng là gia vị để trận đấu hấp dẫn hơn thì lại không có nên với nhiều người, nó không hay như kỳ vọng.

Cuộc đọ sức giữa Mobi và Tuấn Sơn kết thúc khi không có bàn thắng nào được ghi. Ảnh: Lâm Thỏa

Cả Mobi và Tuấn Sơn đều đang có một chuỗi phong độ cực tốt ở mùa giải năm nay. Sau những vòng đầu trầy trật thì Mobi đã quay lại quỹ đạo của vòng quay chiến thắng trong khi đó, đối thủ của họ trong trận đấu này là Tuấn Sơn đang dẫn đầu bảng với chuỗi trận bất bại từ đầu mùa giải đến giờ. Một trận thắng và thậm chí chỉ cần không thua trong thời điểm hiện tại sẽ giúp Tuấn Sơn gần như nắm lấy một tấm vé lên chơi ở HPL-S6. Còn với Mobi, nếu thắng họ sẽ đuổi kịp Tuấn Sơn và bỏ lại đối thủ Dương Nội ở phía sau khi đội bóng này vừa “ngã ngựa” trước UCE Lê Dương.

Tuy nhiên, với nhiều nước tính và việc Dương Nội trượt ngã, 1 điểm cũng không là tồi với cả hai đội khi chỉ còn ba vòng đấu nữa là kết thúc.

Với tính chất quan trọng của một trận “chung kết sớm”, 2 đội nhập cuộc với tâm lý quá thận trọng và tôn trọng nhau. Tuấn Sơn đủ con người, chiến thuật lẫn độ lỳ để chơi một bắt một trong khi Mobi không đủ can dảm và cũng không lựa chọn cách chơi chủ động, thoát quây để tạo ra đột biến nên chuyền qua lại với dùng bóng dài cho Long “Tozest” chiến tay đôi với Gia Từ.

Long “Tozest” có một trận đấu bung sức trước các cầu thủ Tuấn Sơn. Ảnh: Lâm Thỏa

Bởi thế trận chặt chẽ, không đội nào dám chơi và có thể chơi bóng nên gần như không có cơ hội tiếp cận cầu môn. Phút thứ 15 của trận đấu, sau tình huống nỗ lực không thành trước đó, Cường “kun” tung ra một cú dứt điểm căng nhưng không chiến thắng được thủ môn Mạnh “mèo”. Phút 21, từ một tình huống cố định, Tuấn Sơn suýt nữa đã có được bàn thắng mở tỉ số nhưng cú đánh đầu nguy hiểm của Trương Minh Đức lại đưa bóng tìm tới cột dọc khung thành của Kiên Phú.

Suốt cả hiệp 1 chơi có phần nhạt nhòa và không có nhiều cơ hội nguy hiểm, mãi đến phút thứ 29 Mobi mới có một tình huống tấn công gần như sắc nét nhất từ đầu trận. khi Long “Tozest” tạt bóng vào và Cường “Kun” nhả cho Xuân Tuyên đệm bóng đi vọt xà.

Bước vào hiệp 2, Tuấn Sơn chủ động lui hẳn về phòng ngự, nhường thế trận cho đối thủ trong khi đó, Mobi lần lượt tung Công “Triều Khúc”, Hiếu “Xavi”, An “trâu” và Thành “Tuyên Quang” với hy vọng tìm kiếm bàn thắng.

Phút 40 Tùng “Milan” để mất bóng nguy hiểm vào chân của Tâm “Kaka” nhưng sự can thiệp kịp thời của Gia Từ đã ngăn cản cú đưa bóng căng ngang vào cầu môn của tiền vệ này. Phút 42, cổ động viên Tuấn Sơn được một phen thót tim khi Hiếu “Xavi” tung ra một cú sút căng như kẻ chỉ, bóng lại tìm đến đúng cột dọc khung thành thủ môn Mạnh “mèo”.

Hiếu “xavi” suýt chút nữa mang về một bàn thắng đẹp mắt. Ảnh: Lâm Thỏa

Những phút cuối cùng của trận đấu, Công “Triều Khúc” đã có đường căng ngang đặt vào chân An “trâu” và cựu cầu thủ của Thành Đồng lại dứt điểm vọt xà.

Với 1 điểm có được trong trận đấu này, Tuấn Sơn vẫn vững vàng ở ngôi đầu bảng. Họ đang là đội có lợi thế lớn nhất, nắm quyền tự quyết khi vòng tới gặp Triều Khúc và Hiệp Hòa Group.

Trong khi đó, Mobi chấp nhận đặt cược vào trận quyết chiến với Du Lịch ở vòng 9, khi đối thủ này có 17 điểm sau trận thắng đậm trước Triều Khúc và leo lên thứ 2 do hơn hiệu số.

Vòng 9 cuối tuần tới, Tuấn Sơn rộng cửa có 3 điểm để “tọa sơn quan hổ đấu”, khi Mobi và Du Lịch đá “chung kết” quyết định việc cạnh tranh tấm vé lên HPL-S6.

Nga Chelsea