Dù được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng trước một Du Lịch chơi lì lợm , Tuấn Sơn đã không thể có một chiến thắng trong ngày ra quân giải hạng Nhất – Cup Vietfootball 2018.

Xuất phát với đội hình nhiều hảo thủ, Hoàng Long đá cao nhất,cùng với sự cơ động của bộ ba Tùng “Milan”, Đạo “Từ Sơn” và Tuyến “Tày”,Tuấn Sơn là đội bóng nắm giữ thế chủ dộng khi có thời gian kiểm soát bóng nhiều hơn cũng như thực hiện nhiều pha tấn công vượt trội hơn so với đối thủ.

Bên phía Du Lịch, trên khán đài bầu Tình thổi kèn suốt cả trận để ủng hộ tinh thần cho anh em,dưới sân Du lịch nhập cuộc với lối đá chặt chẽ khi từng vị trí trên sân thi đấu tập trung và bọc lót cho nhau rất tốt. Trên sân, thủ môn chỉ đạo hậu vệ, hậu vệ hô tiền vệ áp sát rất nhanh mỗi khi các cầu thủ Tuấn Sơn có bóng. Ngọc Lung, Tân “ếch”, Văn Nhật liên tục càn quét khu vực trước cầu môn Chính “De Gea” để phá thế trận tấn công của đối thủ

Chính vì thế Tuấn Sơn dù có một thế trận nhỉnh hơn đối thủ nhưng việc tìm đường đến khung thành Du Lịch lại vô cùng khó khăn.

Một trận đấu quyết tâm đến từ cầu thủ hai đội (Ảnh: Minh Vương)

Tình huống nguy hiểm đầu tiên của trận đấu thuộc về Tuyến “Tày” bên phía Tuấn Sơn với pha đệm bóng cận thành ở phút thứ 12.Tuy nhiên phản xạ tuyệt vời của thủ môn Chính “De Gea” đã cứu thua cho Du Lịch.

Nhường thế trận trên sân cho đối thủ nhưng Du Lịch lại gây bất ngờ khi có bàn thắng mở tỉ số trước ở phút thứ 16. Từ một tình huống đá biên trên cánh phải, số 18 Văn Duy bên phía Du Lịch dứt điểm trúng chân một cầu thủ phòng ngự bên phía Tuấn Sơn, bóng tới chân Tiến “Edu” và tiền đạo này đã có pha xoay xở tốt trước khi tung cú sút chéo góc hiểm hóc hạ gục thủ môn Mạnh “Mèo” đưa đội nhà vượt lên dẫn trước.

Có được bàn thắng dẫn trước, các cầu thủ Du Lịch tiếp tục duy trì lối chơi phòng ngự chặt bên phần sân nhà. Bởi vậy nửa thời gian còn lại của hiệp 1, trận đấu diễn ra ở thế giằng co và không có tình huống nào đáng chú ý ở cả hai bên. Hai đội bước vào giờ nghỉ với lợi thế 1-0 dành cho đội bóng Lào Cai

Tiến “Edu” mở tỉ số cho Du Lịch (Ảnh: Minh Vương)

 

Bước sang hiệp 2,Tuấn Sơn tiếp tục chủ động chơi tấn công để tìm kiếm bàn thắng quân bình tỉ số. Tuy nhiên trong một ngày mà các cầu thủ Du Lịch chơi quá tập trung, những đợt tấn công của họ hoặc bị hóa giải hoặc chỉ dừng lại ở mức cơ hội. Pha bóng  đáng chú ý nhất ở 10 phút đầu hiệp 2 chỉ là tình huống dứt điểm hụt trong thế không ai kèm của Hoàng Long bên phía Tuấn Sơn.

Phút 41 của trận đấu, Tuấn Sơn bất ngờ có bàn san bằng cách biệt do công của Tuyến “Tày” với một cú bắt vô lê bóng sống đẹp bắt đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Thời gian còn lại của trận đấu, cả hai đội đều tỏ ra thận trọng và không dám bung sức lên tấn công. Bên phía Du Lịch chỉ xuất hiện vài cú sút xa về phía cầu môn của Mạnh “Mèo”, còn tình huống đáng chú ý nhất mà cầu thủ Tuấn Sơn làm được cũng chỉ là cú đánh gót bất ngờ của Tuyến “Tày” và một pha phối hợp xâm nhập vòng cấm nhưng kết thúc  bất thành ở cuối hiệp 2.

Cầu thủ Tuấn Sơn ăn mừng bàn thắng gỡ hòa của Tuyến “Tày”

Cầm hòa Tuấn Sơn, Du Lịch có thể hài lòng với một điểm có được trước một đối thủ được đánh giá cao hơn. Với Tuấn Sơn, họ còn nhiều việc phải làm ở những vònng đấu tiếp theo tại HL1-S3 để cải thiện kết quả nếu không muốn tham vọng lên chơi HPL chỉ dừng lại ở mức tham vọng.

Phát biểu sau trận đấu, đội trưởng Đạo “Từ Sơn” của Tuấn Sơn cho biết: “Đây thật sự là một trận đấu rất khó khăn,cả hai đội đều rất quyết tâm cho sân chơi giải hạng Nhất năm nay. Đây là trận mở màn nên cả hai đội đều nhập cuộc một cách thận trọng, và một kết quả hòa có lẽ là hợp lý cho trận đấu hôm nay”.

Ở vòng đấu tiếp theo, đối thủ của Du Lịch và Tuấn Sơn lần lượt là Tùng Ân Hoa Lư và BIDV Quang Trung. Hai đội đã cầm chân nhau trong một trận cầu nghẹt thở ngày ra quân HL1-S3 này.

Kết quả thi đấu vòng 1 HL1-S3: