Trong một buổi chiều mưa Thủ đô, Tuấn Sơn cũng đã trút một cơn mưa bàn thắng vào lưới Tô Ký Milan ở trận đấu trong khuôn khổ vòng 5 giải hạng Nhất – cúp Vietfootball 2018.

Đang ở trên đỉnh bảng xếp hạng và chỉ phải gặp đội bóng đang ở đáy BXH  như Tô Ký Milan, không có lý do gì để Tuấn Sơn không hướng tới mục tiêu 3 điểm ở trận đấu tại vòng 5 HL1 – S3.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Tuấn Sơn lập tức tràn lên tấn công với sự cơ động và nguy hiểm của bộ 3 Tùng “Milan” – Đạo “Từ Sơn” – Trương Minh Đức. Hàng loạt cơ hội nguy hiểm được Tuấn Sơn tạo ra nhưng không một lần các cầu thủ của đội bóng đến từ Hà Giang tận dụng thành công. Đáng tiếc nhất là tình huống đánh đầu ra ngoài trong gang tấc của Long “lác” ở những phút đầu trận.

Tô Ký Mylan (áo trắng) không thể cản sức mạnh của Tuấn Sơn (Ảnh: Lâm Thỏa)

Nhưng rồi Tô Ký MyLan cũng không thể đứng vững trước áp lực quá lớn mà Tuấn Sơn gây ra trong suốt hiệp 1. Phút thứ 20, từ một tình huống chuyền bóng cực kì cảm giác của Đạo “Từ Sơn” từ cánh trái, Minh Đức khống chế bóng và dứt điểm khéo léo bằng chân trái mở tỉ số cho đội bóng Hà Giang.

Sau bàn thua, Tô Ký không hề “chùn chân” và vùng lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Họ cũng đã tạo ra những pha hãm thành khá nguy hiểm nhưng như thế là không đủ để đội bóng của HLV Tuấn “Hòa Bình” có thể san bằng tỉ số.

Bước sang hiệp 2, tốc độ trận đấu được đẩy cao hơn. Hai đội bóng liên tục tràn sang phần sân đối phương và không ngại va chạm. Phút thứ 38, Minh Đức lần thứ 2 điền tên mình lên bảng tỉ số. Sau cú sút đầu tiên của Tùng “Milan”, bóng đập trúng chân thủ môn ra ngoài, hậu vệ Tô Ký sau đó có tình huống phá bóng không chính xác, Minh Đức lập tức tung ra pha dứt điểm trái phá, gần như không có cơ hội cho thủ thành của Tô Ký MyLan.

Tuy nhiên, cũng tương tự như thời điểm bàn thắng mở tỉ số xuất hiện, Tô Ký MyLan vẫn chơi khá cố gắng nhưng những cầu thủ của họ quá non nớt và không thể tạo ra sự khác biệt trước khung thành của Tuấn Sơn.

Thi đấu thảnh thơi, Tuấn Sơn có bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0 ở phút 49 do công của cầu thủ vào thay người Đại Cán với một pha xử lý và dứt điểm gọn gàng.

Đội bóng Hà Giang thắng nhẹ nhàng 3-0 để củng cố ngôi đầu bảng (Ảnh: Lâm Thỏa)

Thắng trận giòn giã, Tuấn Sơn tiếp tục ngự trị ở vị trí đầu bảng và tiến từng bước vững chắc tới chiếc vé thăng hạng. Còn với Tô Ký MyLan, họ cần phải có gắng hơn nữa nếu không muốn nghĩ đến viễn cảnh xuống hạng.

Kết quả thi đấu vòng 5:

 

Phương Trang