Mở màn có Gia Từ, kết thúc có Đại Cán, 2 tân binh đã cùng Tuấn Sơn để lại dấu ấn ngày ra mắt trong  chiến thắng thuyết phục trước Tùng Ân Hoa Lư tại vòng 3 HL1-S3 .
Ngay từ khi tiếng còi bắt đầu trận đấu của trọng tài vang lên, Tuấn Sơn đã giữ thế chủ động khi ép sân và tạo ra rất nhiều pha bóng nguy hiểm. Điển hình là ở phút thứ 4, đội trưởng Tùng “Milan” của Tuấn Sơn đã khéo léo lừa bóng qua các hậu vệ nhưng thủ thành Tuấn Anh đã phản xạ rất nhanh lao lên dùng chân phá bóng.

Tuấn Sơn (áo xanh) có sự bổ sung thêm hai tân binh Đại Cán và Gia Từ trong đội hình ( Ảnh: Dương Đông)

Phút thứ 7 với đường chuyền của Tuyến “Tày” từ biên vào cho Minh Đức, cầu thủ này đã tâng bóng lên rồi có pha vuốt má ngoài chân phải rất nhanh suýt làm nên chuyện.
Ép sân nhưng Tùng Ân Hoa Lư lại có bàn thắng mr tỷ số ở phút thứ 17, khi Hoàng Hiệp dứt điểm từ xa căng như kẻ chỉ thẳng vào góc chết hạ gục thủ thành Mạnh “mèo”.
Gần như ngay lập tức, Tuấn Sơn trả lời. Phút 20, đội trưởng Tùng “Milan” có pha treo bóng rất hiểm từ chấm phạt góc đến cột 2 để Gia Từ bật nhảy gõ đầu đưa bóngvào lưới. Một bàn thắng theo kịch bản quen thuộc, đối thủ nào cũng biết bởi sức bật nhảy quá tốt của cựu trung vệ ĐTQG này nhưng bất lực.

Gia Từ ( áo xanh) đánh đầu gỡ hòa 1-1 cho Tuấn Sơn (Ảnh : Dương Đông)

Hưng phấn và có nhịp chơi bóng, Tuấn Sơn nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 26, sau một pha dứt điểm trình độ của Tuyến “tày”. Nhận bóng phản công bên biên trái, hậu vệ này đặt lòng căng sệt vào góc xa không cho thủ môn cơ hội. Ghi bàn vào lưới đội bóng cũ, Tuyến “Tày” thể hiện sự tôn trọng khi giơ tay, xin phép không ăn mừng.
Trận đấu thuộc về Tuấn Sơn và phút 38, lại một bàn thắng quen thuộc theo đúng kịch bản mà đội bóng Hà Giang vẫn ghi: Tùng “Milan” treo bổng cột 2 để Minh Đức với khả năng bật nhảy và có điểm dừng trên không đánh đầu.


Giữa hiệp 2, tân binh Đại Cán được tung vào sân. Dù vừa từ World Cup bên Nga trở về buổi sáng và buổi chiều ra sân, Cán “Cris” vẫn rất sung, liên tục làm khổ hậu vệ bằng những pha đi bóng. Phút 53, sau một pha nhảy múa loại 3 hậu vệ, Đại Cán chuyền cột 2 để Hoàng Long đệm bóng vào lưới trống.
Không buông súng đầu hàng, Tùng Ân Hoa Lư vẫn nỗ lực những phút cuối để có bàn thắng phút bù giờ cuối cùng của cầu thủ mang áo số 15 Hoàng Nam, từ một pha đá phạt góc.
Với chiến thắng 4-2, Tuấn Sơn có 7 điểm sau 3 trận, bằng điểm Từ Sơn để cùng chia nhau ngôi đầu bảng với đối thủ. Những gì thể hiện đến thời điểm này, đội bóng Hà Giang xứng đáng với kỳ vọng của một ứng viên trong cuộc chiến thăng hạng.
Với sự xuất hiện của 2 viện binh từ Trà Dilmah và ngay lập tức để lại dấu ấn, Tuấn Sơn có thêm những lựa chọn chất lượng để xây dựng phương án trong cuộc khiến khốc liệt đang chờ đợi phía trước.

Tuấn Sơn có chiến thắng chung cuộc 4-2 trước Tùng Ân Hoa Lư để cùng chia sẻ vị trí đầu bảng cùng Từ Sơn

Linh Kiu