FC Tuấn Sơn đang dần được nhiều người yêu mến bóng đá phủi Hà thành biết đến nhiều hơn sau những chuyến du đấu để lại ấn tượng đẹp của họ thời gian qua…

Tuấn Sơn FC là cái tên mới với bóng đá phủi Hà thành. Họ chỉ mới tham dự hai giải đấu gần đây là Fair Play Cup 2017 và Sudico Cup 2017 nhưng đều để lại ấn tượng đẹp trong lòng mọi người.

Ở Fair Play Cup 2017, giải đấu tôn vinh bóng đá đẹp có sự góp mặt của Triều Khúc, Phương Anh, Du Lịch thì Tuấn Sơn đã giành ngôi á quân. Với tâm huyết của mình, bầu Sơn đã mới được cựu danh thủ Vũ Như Thành thi đấu trong màu áo Tuấn Sơn FC tại giải đấu đó. Rất hiếm khi NHM được chứng kiến Thành “kếu” đá sân 7 và lại khoác áo một đội bóng chưa mấy nổi tiếng.

hong son
HLV Hồng Sơn và ông bầu Văn Sơn của FC Tuấn Sơn

Đặc biệt hơn, ở cả Fair Play Cup và Sudico Cup, Tuấn Sơn FC có sự dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Hồng Sơn – cựu danh thủ Thể Công và QBV Việt Nam 1998, 2000. Trong khoảng 3 tháng qua, huyền thoại bóng đá Việt Nam đã chỉ dạy sát sao những cầu thủ trẻ của FC Tuấn Sơn. “Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ mình lại được huấn luyện bởi thần tượng Hồng Sơn. Bố mẹ tôi cũng rất vui và tự hào vì điều này”, cầu thủ Minh Đức của Tuấn Sơn cho biết. Đây cũng là chia sẻ chung của đa số những cầu thủ Tuấn Sơn.

Tuấn Sơn FC luôn thể hiện một lối chơi cống hiến, fairplay ở mọi trận đấu mà họ tham dự, khiến nhiều người liên tưởng đến một đội bóng vùng sơn cước khác từng dự các giải Ngoại hạng phong trào, Hạng Nhất phong trào do Vietfootball tổ chức là FC Du Lịch. Tuấn Sơn FC có nét đáng yêu và sự cầu tiến giống như Du lịch.

Tuấn Sơn FC là đội bóng dễ mến ở Hà Giang và từng thu hút được những ngôi sao phủi hàng đầu Hà thành lên thi đấu. Ở Hà Giang League 2016, Phương “Vertu”, Tùng “Milan”, Duy “tễu” từng khoác áo đội bóng này giành chức vô địch đầy thuyết phục.

Hà Giang League 2016 tổ chức thành công và được đông đảo giới phủi nơi đây ghi nhận là sân chơi bổ ích, quy mô chưa từng có. Thành quả này có được nhờ công lớn của bầu Sơn. Chủ tịch đội bóng Tuấn Sơn là người bỏ rất nhiều tiền của, công sức để tài trợ và tổ chức thành công Hà Giang League 2016.

Tham dự Hạng Nhất phong trào Cúp Bia Saigon Special 2017, Tuấn Sơn FC đặt mục tiêu học hỏi là chính và nếu vượt qua vòng playoff, họ sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần “chơi có ý thức, chơi để tận hưởng”.

tuan son 1

Đội hình của Tuấn Sơn FC chủ yếu vẫn là những cầu thủ đã gắn bó với đội bóng lâu năm và không có nhiều sao số. Đó vẫn là những Hùng Cường, Anh Trường, Minh Đức, Xuân Quang, Xuân Thiều, Tú “tuti”, Mạnh Tú, Anh Tuấn, Mạnh “mèo”, Đức Hữu… và sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Hồng Sơn.

Anh Tuấn