“Gia Từ là sự bổ sung vô cùng chất lượng và may mắn của Tuấn Sơn mùa giải năm nay. Đó là chốt chặng an toàn, khiến anh em vào sân vô cùng tin tưởng và an tâm, là điểm tựa về chuyên môn lẫn tâm lý” – Tùng “Milan”.

“Trận thắng UCE Lê Dương, anh Từ đã chơi vô cùng tốt, cả 2 bàn thắng đều có sự góp công lớn. Gia Từ không chỉ là một người đồng đội mà còn là một người anh vô cùng đáng mến, một người xứng đáng để anh em học hỏi…”. Khi nhắc đến tân binh Gia Từ mà Trà Dilmah bổ sung cho Tuấn Sơn, đội trưởng Tùng “Milan” hết lời thán phục.

Gia Từ thi đấu như một chiến binh. Ảnh: Dương Đông

Cho đến lúc này, phong độ của Gia Từ cùng những đóng góp cho thành công của Tuấn Sơn là điều tất cả phải nhắc đến. Bản hợp đồng cho mượn vô cùng chất lượng từ Trà Dilmah đang là một trong những cái tên đáng nói nhất Tuấn Sơn cũng như giải hạng Nhất HL1-S3 này.

Do bận bay vào Phú Quốc đá Phú Quốc League và giải vô địch miền Bắc, mãi đến vòng 3 Gia Từ mới ra mắt màu áo mới Tuấn Sơn. Góp mặt ở cả 5 trận với những thắng liên tiếp này, ghi được đến 4 bàn thắng và thêm mắt xích quan trọng ở vị trí chốt chặn, đúng là với Gia Từ thì Tuấn Sơn như “hổ mọc thêm cánh”. Ở cả 5 trận đấu vừa qua, Gia Từ đều để lại dấu ấn đậm nét.

Gia Từ thể hiện phong độ ấn tượng trong màu áo Tuấn Sơn. Ảnh: Dương Đông

Nếu như vòng 3, tân binh này ra mắt bằng pha bật cao đánh đầu đúng với thương hiệu của mình giúp Tuấn Sơn Hạ Tùng Ân Hoa Lư thì vòng 4 có pha sút xa tung Suzika Hữu Bằng ở chiến thắng đậm.

Vô địch giai đoạn 1, Tuấn Sơn khởi đầu giai đoạn tăng tốc với chiến thắng nhọc nhằn trước Từ Sơn và nó có thể là trận đấu mang ý nghĩa quyết định trong hành trình giành 1 trong 2 tấm vé lên HPL-S6. Bàn thắng “ quý như vàng” từ quả đá phạt cố định và sự chắc chắn của trung vệ Gia Từ giúp họ có 3 điểm.

Ở vòng 7 mới đây, trước đối thủ vô cùng khó chịu như UCE Lê Dương đang rất thăng hoa, Tuấn Sơn cũng đã hóa giải thành công tân binh này để củng cố ngôi đầu bảng, kéo dài chuỗi chiến thắng lên 6 trận liên tiếp.

Chiến thắng “tâm phục, khẩu phục” trước UCE Lê Dương như HLV Hiệp “cóc” thừa nhận, không thể không kể đến cái tên Gia Từ, khi anh là người đóng góp lớn nhất.

Gia Từ góp công rất lớn trong chiến thắng của Tuấn Sơn trước UCE Lê Dương. Ảnh: Dương Đông

Từ một tình huống cố định ở phút 43, Gia Từ tổ chức dàn xếp và chuyền ngang cho Minh Đức ghi bàn mở tỉ số. Khi UCE tràn lên gây sức ép, họ vấp phải bức tường phòng ngự vững chắc do Gia Từ chỉ huy và chính từ một pha cắt bóng giải vây rồi đẩy lên phát động phản công của trung vệ này, Tuấn Sơn có bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 mà chính anh là tác giả.

Chơi bóng trình độ, thái độ thi đấu chuyên nghiệp với sự nhiệt huyết và trách nhiệm, Gia Từ là mảnh ghép hoàn hảo giúp Tuấn Sơn mạnh hơn rất nhiều để băng về đích hướng đến 1 trong 2 tấm vé lên chơi HPL-S6.

QUYÊN TRẦN