Siêu phẩm sút phạt của đội trưởng Tuấn Vinh có thể sẽ không mang nhiều ý nghĩa nếu như không có tình huống cứu thua xuất thần trên chấm 11m của thủ thành Văn Khoa, qua đó có mở ra cơ hội để An “nhỏ” ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 cho Đạt Tín Minions trước Phi Đôla FC.

Đạt Tín Minions bước vào giải hạng Nhất Thiên Long 2021 với tâm thế là nhà đương kim vô địch. Dù vậy ở trận mở màn họ phải chạm trán với đối thủ Phi Đôla FC, đội bóng được đánh giá quy tụ rất nhiều hảo thủ trong làng phủi sân 11 TP.HCM.

Thủ thành Văn Khoa (áo đỏ) sắm vai người hùng cho Đạt Tín Minions FC sau khi cản phá thành công cút sút 11m của đối thủ. Ảnh: Đức Đồng

Với Đạt Tín Minions FC, họ vẫn duy trì bộ khung từng vô địch 1 năm trước. Trong sa bàn của huấn luyện viên Tý Phương vẫn còn đó những Tuấn Vinh, Hoàng Đại, Thạch Neymar, thủ thành Văn Khoa…thêm vào đó, ngoài việc bổ sung thêm những nhân sự phù hợp, huấn luyện viên Tý Phương còn mạnh dạn sử dụng những cầu thủ trẻ như An “nhỏ”, Văn Duy…và những cái tên này cũng đã ít nhiều để lại dấu ấn trong màu áo Đạt Tín Minions FC ở mùa giải năm nay.

Trở lại với diễn biến trận mở màn hạng Nhất Thiên Long 2021 trên sân Vì Nhân (Quận 12), Đạt Tín Minions FC là đội chiếm thế chủ động và chơi lấn lướt hơn so với Phi Đôla FC. Tuy nhiên đội bóng của ông bầu Nguyễn Phước Thuận trải qua 40 phút của hiệp 1 với hàng loạt cơ hội mà không thể xuyên thủng mảnh lưới đối thủ.

Nguyễn Hoài An, tức An “nhỏ” (áo xanh) cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong màu á o Đạt Tín Minions FC. Ảnh: Đức Đồng

Tấn công biên, đánh thẳng vào trung lộ, tất cả mọi tình huống lên bóng của Đạt Tín Minions FC đều chỉ dừng lại ở mức cơ hội. Và phải chờ đến tình huống cố định, đội trưởng Tuấn Vinh mới để lại dấu ấn với siêu phẩm sút phạt từ ngoài vòng 16m50 mở tỉ số trận đấu. Niềm vui ngắn chẳng tày gang, ít phút sau Phi Đôla FC được hưởng quả phạt 11m khi trận đấu đã trôi về những phút cuối.

Tưởng chừng như trận đấu đã trở về vạch xuất phát, thế những thủ thành Văn Khoa đã sắm vai người hùng cho Đạt Tín Minions FC sau khi cản phá thành công cú sút trên chấm 11m của đối thủ. Pha đổ người cho thấy đẳng cấp cũng như khả năng phản xạ tuyệt vời của thủ thành xuất sắc nhất hạng Nhất Thiên Long mùa 2.

Niềm vui của các cầu thủ Đạt Tín Minions FC. Ảnh: Tuấn Hữu

Pha cứu thua không khác nào một bàn thắng của thủ thành Văn Khoa đã giúp tinh thần của Đạt Tín Minions FC càng lên cao. Sau hàng loạt tình huống ép sân sau đó, An “nhỏ” hoàn tất ngày thi đấu cực kì xuất sắc của mình với cú đá tung nóc lưới thủ thành Phi Đôla FC, ấn định chiến thắng 2-0 cho đương kim vô địch Đạt Tín Minions FC ngày mở màn hạng Nhất Thiên Long 2021.

Ở trận đấu diễn ra trước đó giữa Xăng dầu Phước Hưng và Hữu Định FC, hai đội đã cầm hòa nhau tỉ số 1-1. Với kết quả này, Đạt Tín Minions FC tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng A.

ĐÌNH THẢO