Với bản lĩnh thi đấu, Tùng Ân Hoa Lư đã có cuộc lội ngược dòng thành công trước Suzika Hữu Bằng. Vượt qua thêm một đối thủ trực tiếp nữa, đại diện đến từ Vĩnh Phúc 9 điểm và đặt một chân ở lại cùng giải hạng Nhất.

Tùng Ân Hoa Lư có chiến thắng thứ 2 liên tiếp. Ảnh: Dương Đông

Ở vòng 7, họ đều bất ngờ có được chiến thằng ngoạn mục giúp các cầu thủ giải tỏa được tâm lý sau chuỗi trận đấu không có kết quả tốt. Nếu như Tùng Ân Hoa Lư hạ đối thủ trực tiếp Triều Khúc 3-0 thì Suzika Hữu Bằng thắng ngược Hiệp Hòa Group 4-1. Cùng có 6 điểm và cuộc đối đầu trực tiếp này, đội nào thắng sẽ có lợi thế lớn trong cuộc đua trụ hạng,

Bởi tính chất quan trọng, bước vào hiệp 1, cả hai đội không vội đẩy nhanh tốc độ cũng như đội hình lên cao tấn công mà giữ nhịp độ diễn ra khá chậm, chắc chắn.

Thế trận khá cân bằng khi cả hai đội tranh chấp quyết liệt, theo người vị trí và sẵn sàng phạm lỗi ở các tình huống nguy hiểm. Phút 21, bàn thắng đến bất ngờ với Suzika Hữu Bằng sau một pha dứt điểm cận thành của Thắng “Carzola”.

Với thủ môn Tú “sịp” đứng trong khung gỗ và hàng thủ kỷ luật, Suzika Hữu Bằng bịt kín đường vào cầu môn. Họ đánh bật các pha lên bóng của đối thủ, có những cơ hội rõ ràng từ các pha phản công nhưng lại hỏng ở những pha xử lý cuối.

Thực sự rất đáng ngợi khen với Tùng Ân Hoa Lư, đặc biệt là trung vệ đội trưởng Mạnh “Đồng”. Tỉnh táo và kỹ thuật trong các pha tranh chấp, cắt bóng rồi triển khai, phân phối bóng từ tuyến dưới, họ bền bì tấn công để rồi 10 phút cuối liên tục tạo sức ép có được 2 bàn thắng nhờ công của Hoàng Nam và Hoàng Hiệp.

Tùng Ân Hoa Lư có màn lội ngược dòng thành công. Ảnh: Dương Đông

Một chiến thắng thuyết phục và xứng đáng với Tùng Ân Hoa Lư khi thể hiện được bản lĩnh, trình độ và sự quyết tâm. Thắng 2 đối thủ trực tiếp 2 vòng liên tiếp là Triều Khúc và Suzika Hữu Bằng, coi như đội bóng của bầu Tùng đã trụ hạng khi vòng tới gặp đội cuối bảng Tô Ký Mylan và có thể thở phào nhẹ nhõm.

Tiếc cho Suzika Hữu Bằng khi “cầm vàng để vàng rơi”. Giờ thì họ sẽ rất khó khi vòng 9 đụng BIDV Quang Trung rồi tiếp sau đó là đối thủ mạnh đang đua thăng hạng Mobifone trước khi gặp địch thủ trực tiếp cũng đang lo sốt vó trụ hạng là Triều Khúc ở vòng đấu hạ màn.

DƯƠNG HUYỀN