Chiến thắng khá dễ dàng đã giúp Tùng Ân Hoa Lư chính thức trụ hạng trong khi Tô Ký MyLan với trận thua thứ 8 đã nói lời chia tay với giải hạng Nhất HL1-S3.
Tùng Ân Hoa Lư sau chiến thắng ở vòng 8 và vượt lên vị trí thứ 6 BXH với 9 điểm nên tràn đầy khí thế và tự tin để bước vào trận đấu với đối thủ Tô Ký MyLan bị suy sụp tinh thần. Và ngay từ pha lên bóng đầu tiên, họ có bàn thắng mở tỷ số khi Văn Dũng có cú dứt điểm bằng má ngoài hạ thủ thành Tô Ký MyLan.

Tùng Ân Hoa Lư chính thức trụ hạng. Ảnh: Dương Đông
Khi Tô Ký MyLan vẫn đang khó khăn trong việc tìm kiếm bàn gỡ hòa thì Tùng Ân Hoa Lư liên tiếp ghi thêm 2 bàn thắng nâng tỉ số cách biệt: Phút thứ 26, sau một pha chuyền bóng hỏng của Ngọc Bính, Văn Công có một pha đi bóng đẹp mắt đánh lừa thủ hậu vệ lẫn thủ môn Tô Ký MyLan nâng tỷ số lên 2-0 và chỉ sau đó 2 phút, Văn Dũng cũng hoàn thành cú với cú vô lê đẹp mắt bằng chân trái.
Dù không đầu hàng và vẫn chiến đấu miệt mài, thế nhưng lực lẫn ý chí của Tô Ký MyLan là không đủ để xoay chuyển thế trận đã an bài. Phút thứ 38, Hoàng Hiệp ghi tên mình trên bảng tỉ số khi mang về bàn thắng thứ 4 từ một cú dứt điểm đầy uy lực từ khu vực trung lộ và những gì Tô Ký Mylan làm được chỉ là một bàn thắng danh dự do công của Trần Văn Công ở phút thứ 53.

Tô Ký MyLan nói lời chia tay HL1-S3. Ảnh: Dương Đông

Với chiến thắng này, Tùng Ân Hoa Lư có 12 điểm, chính thức trụ hạng còn Tô Ký MyLan nói lời chia tay HL1-S3. 

Phương Trang