Lần đầu tiên, Hạng Nhất phong trào Cúp Bia Saigon Special có một đội bóng đến từ Vĩnh Phúc tham dự và họ như cơn gió lạ đem đến những điều thú vị mới mẻ…

Tùng Ân Hoa Lư vừa vượt qua vòng play-off Hạng Nhất phong trào Cúp Bia Saigon Special 2017 đầy khắc nghiệt. Đội bóng đến từ Vĩnh Phúc đánh bại đội bóng tiếng tăm Coca sau hai lượt đi – về với tổng tỉ số 5-1.

Ở bán kết play-off, trận đấu quyết định gặp Bảo Trang FC để giành vé dự sân chơi SL1-S2, Tùng Ân Hoa Lư đã phải nhờ đến tài năng của thủ môn Thịnh “lươn” và một chút may mắn trong loạt đá luân lưu mới vượt ải thành công.

tung an hoa lu 3

Trong trận đấu đó, Tuyến “tày” mở điểm cho Tùng Ân Hoa Lư nhưng sau đó Dũng “con” gỡ hòa 1-1 cho Bảo Trang. Sức ép tâm lý đè nặng lên vai các cầu thủ trẻ và họ đã có những thời điểm “cóng” như Phúc Thanh, Tuyến “tày”…

Tuy nhiên, các cựu binh của Cường Quốc dày dạn kinh nghiệm, bản lĩnh trận mạc đã trở thành điểm tựa vững chắc cho Tùng Ân Hoa Lư vượt qua được một Bảo Trang FC chơi vô cùng quyết tâm.

Thọ “xích thố” án ngữ vững vàng ngay phía trước thủ thành Thịnh “lươn” cùng nhau chỉ huy các em trẻ chơi thủ phản chắc chắn. Ở trung tâm, Dũng “lùn” cũng chơi tốt, công thủ nhịp nhàng, điều tiết trận đấu hợp lý. Trong hai trận gặp Coca và gặp Bảo Trang, Dũng “crouch” cũng chơi tốt và để lại ấn tượng trên hàng công.

tung an hoa lu 2

Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi thấy các cựu binh Cường Quốc khoác áo Tùng Ân Hoa Lư. Thực tế, bầu Việt Tùng của đội bóng Vĩnh Phúc đã mời các cầu thủ dày dạn kinh nghiệm này về để dìu dắt các em trẻ đi lên. Mặt khác, nếu ở lại Cường Quốc thời điểm này, cơ hội ra sân của các lão tướng là rất ít khi coach Thiết ưu tiên phát triển tuyến trẻ.

Tùng Ân Hoa Lư là cơn gió lạ đối với giới phủi Hà thành. Họ từng vượt qua cả Trà Dilmah, Top Group, BIDV Quang Trung và nhiều đội mạnh khác để vô địch Kansai Paint Cup 2016. Đó là lời giới thiệu đầy ấn tượng của đại diện Vĩnh Phúc đến với bản đồ phủi Hà Nội vốn đầy rẫy những anh tài.

Sau đó, Tùng Ân Hoa Lư cũng gây ấn tượng tại Le League 2017 mà đỉnh cao là trận thắng 3-1 trước Văn Minh – ĐKVĐ HPL-S4. Các cầu thủ trẻ chơi ngày càng tiến bộ dưới sự đầu tư tâm huyết của bầu Tùng và bàn tay HLV Tuấn “Hòa Bình”.

Ở Sudico Cup 2017, Tùng Ân Hoa Lư dù không vượt qua tứ kết nhưng cũng ghi dấu ấn khi là một trong hai đội (ngoài Văn Minh) toàn thắng cả 3 trận vòng bảng. Đặc biệt, Tùng Ân Hoa Lư có trận thắng 3-0 trước Cường Quốc bằng các bàn thắng của Long “thổ”, Tùng “búa tạ”.

Sau giải Sudico Cup 2017, Tùng Ân Hoa Lư và HLV Tuấn “Hòa Bình” không chung lối do định hướng công việc khác nhau. Bầu Việt Tùng một mình cáng đáng cả hai vai trò nhưng ông nhận được sự ủng hộ lớn từ các cầu thủ.

tung an hoa lu 1

Vẫn bộ khung cũ với những Quang Anh, Phương “nhô”, Phúc Thanh, Văn Hữu, Tuyến “tày”, Long “thổ”…, Tùng Ân Hoa Lư tăng thêm chất quái và kinh nghiệm từ các cựu binh Cường Quốc như Tiến “châu Phi”, Thọ “xích thố”, Dũng “lùn”, Dũng “crouch”, Thịnh “lươn”. Kèo trái Long “thổ” tuy không góp sức ở play-off do bận việc nhưng chắc chắn sẽ có mặt ngay từ giai đoạn 1 khi mùa giải mới khởi tranh.

Nhìn chung, Tùng Ân Hoa Lư đã và đang có được một dàn cầu thủ trẻ khỏe, chất lượng tốt nay được bổ sung thêm các cựu binh Cường Quốc hứa hẹn sẽ ngày càng hoàn thiện. Họ sẽ là đối thủ đáng gờm tại SL1-S2.

Ở các giải đấu gần đây tại Hà Nội, Tùng Ân Hoa Lư vẫn luôn có một lượng CĐV nhiệt thành từ Vĩnh Phúc ra sân cổ vũ đều đặn. Với tâm huyết của bầu Việt Tùng nhằm quảng bá hình ảnh bóng đá Vĩnh Phúc cũng như giúp các cầu thủ có nơi sinh hoạt, thỏa đam mê chơi bóng, Tùng Ân Hoa Lư FC chắc chắn sẽ còn nhận được nhiều hơn những tình cảm của các CĐV.

Hoàng Dung